![]() |
| Chiếc xe do nữ tài xế điều khiển gây tai nạn rồi bỏ trốn. |
![]() |
| Người dân bất bình truy đuổi và đã đập vỡ kính sau của xe. |
![]() |
| Vụ việc khiến giao thông bị tắc nghẽn. |
![]() |
| Lực lượng chức năng có mặt giải quyết vụ việc. |
![]() |
| Chiếc xe do nữ tài xế điều khiển gây tai nạn rồi bỏ trốn. |
![]() |
| Người dân bất bình truy đuổi và đã đập vỡ kính sau của xe. |
![]() |
| Vụ việc khiến giao thông bị tắc nghẽn. |
![]() |
| Lực lượng chức năng có mặt giải quyết vụ việc. |
Bộ GTVT vừa thông báo thêm các nguyên nhân gây sập cầu Chu Va 6, và đề xuất xử lý trách nhiệm với chủ đầu tư, nhà thầu thi công cầu.
Tuy nhiên, lực lượng máy bay sẽ tổ chức kíp trực; còn lại sử dụng 3 máy bay, trong đó 1 máy bay CASA và 2 máy bay AN26 bay mở rộng tìm kiếm khu vực Nam của DK1 đến Bắc của vùng chồng lấn Việt Nam - Malaysia. Chúng ta đã đồng ý cho nước các nước bạn vào chủ quyền Việt Nam tìm kiếm, vì vậy các nước này phải làm theo hướng dẫn của Việt Nam. Chúng ta không thể để các phương tiện tìm kiếm của các nước bạn muốn đi đâu thì đi trong chủ quyền của chúng ta”. “Các nước sử dụng máy bay tìm kiếm, cơ quan chức năng của Việt Nam giao cho lực lượng Hàng không quản lý; còn những nước sử dụng tàu thì lực lượng Hải quân quản lý. Chúng ta không để các nước vào chủ quyền mình quản lý làm công việc khác, chỉ để họ thực hiện mục tiêu duy nhất là tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích”, Thượng tướng Tỵ khẳng định. Ở một diễn biến khác, khi các phóng viên hỏi, đến lúc này, nước ngoài đánh giá công việc tìm kiếm cứu nạn của chúng ta như thế nào, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng nói: “Họ đánh giá về mình như thế nào thì cứ đánh giá. Việt Nam chúng ta tìm kiếm hết mọi khả năng mình có thể”. “Việc Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu nói tạm dừng một số hoạt động tìm kiếm tại chỗ là để chờ ý kiến từ phía Malaysia trả lời chính thức về thông tin trên, chứ không phải dừng tìm kiếm hẳn. Mặc dù Việt Nam không có công dân nào trên máy bay nhưng cũng rất quan tâm và làm hết khả năng cho công cuộc tìm kiếm này. Các nước cần phối hợp với nhau, hi vọng tìm kiếm được những người mất tích còn sống” ông Tuấn khẳng định. Theo ông Tuấn, kế hoạch tìm kiếm của Việt Nam không hề thay đổi, vẫn mở rộng phía Đông đường bay dự kiến. Nói về tàu Hải quân HQ 888 mang tên Trần Đại Nghĩa tham gia tìm kiếm, đây là tàu khảo sát thăm dò màu 3D hiện đại nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, về lực lượng trên không thì Việt Nam điều động 2 máy bay vận tải An-26 và 2 tuần thám biển CASA-212 cùng trực thăng. Hiện tàu nghiên cứu biển HQ-888 tiếp tục hành trình từ Côn đảo đến Cà Mau. Việt Nam luôn xác định huy động phương tiện hiện đại nhất vào cuộc tìm kiếm này. Đến lúc này có một số tàu và máy bay nước ngoài đã vào lãnh hải, không phận Việt Nam, đây là lực lượng phối hợp chịu sự hướng dẫn chỉ huy của Việt Nam. Hiện đã có 10 nước tham gia tìm kiếm.
14h45 - Tại Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc Phòng thông báo: “Chúng ta vẫn tích cực tìm máy bay mất tích. Cơ quan chức năng của Việt Nam điều 2 máy bay liên tục tìm kiếm máy bay mất tích, vừa bảo vệ chủ quyền, vừa hướng dẫn, hỗ trợ các phương tiện của các nước bạn tìm kiếm, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.
Xem ảnh vệ tinh chụp vùng nghi vấn máy bay Malaysia mất tích
11h50 - Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết: “Theo chỉ đạo của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc Phòng, việc tìm kiếm trong ngày 12/3 vẫn diễn ra bình thường”.
9h15 - Tạp chí New Scientist cho rằng, máy bay mất tích Boeing 777-200ER đã gửi ít nhất 2 tin báo kỹ thuật về hãng hàng không Malaysia Airlines trước khi mất tích.Tuy nhiên, “Hãng hàng không Malaysia Airlines đã không tiết lộ gì về việc họ có nhận được những tin báo từ hệ thống ACARS.
(>> Malaysia Airlines che giấu tin báo khẩn từ máy bay Malaysia mất tích?)
8h40 - Với thông tin máy bay Boeing mang số hiệu MH370 chuyển hướng đến Malacca rồi rơi tại đó được truyền thông liên tục đưa tin từ chiều muộn qua tới nay, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết: “Trong hôm nay, chúng tôi chưa dừng hẳn hoạt động tìm kiếm mà vẫn triển khai với số lượng máy bay và tàu hạn chế. Mọi lực lượng vẫn trong tình trạng sẵn sàng đợi lệnh là ra biển ngay. Chúng tôi đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cho ý kiến liên quan đến vấn đề này, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức".
Tin từ Sở chỉ huy tiền phương đảo Phú Quốc cho biết, hôm nay, tất cả các lực lượng không quân, hải quân hiện đang tham gia tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaisia bị mất tích, tạm dừng.
Ông Phạm Văn Long – Phó tổng giám đốc Cty bay niền Nam tuyên bố: Tất cả chờ lệnh!
![]() |
| Hình ảnh một vết dầu loang được nhìn thấy từ máy bay của Không quân Việt Nam tham gia tìm kiếm cứu hộ máy bay mất tích Boeing 777 của Malaysia. Tuy nhiên, vết dầu này được khẳng định không phải của máy bay mất tích. |
Theo điều tra, nguyên nhân dẫn đến người phụ nữ có hành vi bột phát được xác định xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình.
Lợi dụng lòng tin của người đi đường, một đối tượng ở Thanh Hóa đã mời lên xe, sau đó đưa nạn nhân vào khu vực vắng người và cướp tiền, vàng.
Cơ quan Công an thu giữ tại nhà của Giám đốc Công ty Hoàng Dân 175 miếng vàng; 204 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Công an Hải Phòng vừa triệt phá chuyên án lừa đảo sử dụng công nghệ cao qua dự án tiền ảo “Gemholic”, chiếm đoạt hơn 39 tỷ đồng, bắt giữ 4 đối tượng.
Trong ngày thứ 2 kỳ nghỉ Tết Dương lịch, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm 41 người tử vong, bị thương 56 người.
Món quà bất ngờ mà hàng trăm công nhân 2 công ty đón nhận từ CSGT chính là buổi tuyên truyền về ATGT vô cùng thiết thực.
Trong quá trình đánh ghen, Nguyễn Công Tùng (Đồng Tháp) đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong tại chỗ.
Trước khoản công nợ gần 300 tỷ đồng tại khu vực Bình Thuận; Đắk Nông (cũ), lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đã báo cáo và xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương.
Lực lượng Công an phát hiện 6 đối tượng đang tụ tập đánh bạc trái phép dưới hình thức đánh Liêng, thu giữ 25 triệu tiền mặt và tang vật liên quan.
Nhóm công nhân này hàng ngày gặp Khơ lấy heroin để sử dụng. Cai thầu Hiệu trực tiếp trả công thợ, ghi sổ tiền ma túy, cuối tháng trừ toàn bộ vào lương.
Mùa cuối năm, ga quốc nội và quốc tế tại sân bay Phú Quốc luôn trong tình trạng quá tải. Vào giờ cao điểm, du khách phải chờ 45-60 phút để làm thủ tục check-in.
Năm 2025, Nghệ An thu ngân sách gần 30.000 tỷ đồng, vượt dự toán và tăng 14,3% so với năm trước, trở thành điểm sáng trong kinh tế - tài chính địa phương.
Trong 3 ngày, Công an xã Bạch Ngọc (Nghệ An) đã phát hiện 3 vụ vi phạm pháo nổ, thu giữ hàng trăm quả pháo bi và nhiều kg pháo tự chế.
Phát hiện tài khoản nhận được 300 triệu đồng từ người lạ chuyển, chị Trần Thị Lan (Quảng Trị) đã trình báo cơ quan Công an, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Công an Nghệ An vừa triệt phá đường dây mua bán chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam, bắt giữ 1 đối tượng và thu giữ 2 bánh heroin cùng nhiều tang vật.
Hai thiếu niên trên địa bàn phường Cửa Lò (Nghệ An) vừa bị công an phát hiện, ngăn chặn khi có ý định tự chế tạo pháo nổ trái phép.
Tang vật vi phạm gồm 160 bộ quần áo nữ đã qua sử dụng, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Đang vận chuyển gần 1.500 bao thuốc lá lậu đi tiêu thụ, đối tượng Nguyễn Thái Thông đã bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.
L.V.V đã bị Công an xã Cảm Nhân (Lào Cai) phạt 4 triệu đồng vì qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định.
Đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, L.V.S. đã bị Công an phường Cam Đường xử phạt 7,5 triệu đồng.
Từ công tác nắm tình hình, Công an xã Kim Bảng (Nghệ An) đã liên tiếp bắt giữ hai đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 30 kg pháo.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Bắc của Trung Trung Bộ, nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ.
Cục Cảnh sát giao thông đã thông tin về trường hợp điều khiển xe mô tô công vụ vừa tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại trên tuyến Quốc lộ 1.
Công an Hưng Yên vừa làm rõ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lừa đặt cọc chạy quảng cáo với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.
Chiều 2/1, lực lượng CSGT Hà Nội triển khai nhiều tổ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
Món quà bất ngờ mà hàng trăm công nhân 2 công ty đón nhận từ CSGT chính là buổi tuyên truyền về ATGT vô cùng thiết thực.
Công an Hải Phòng vừa triệt phá chuyên án lừa đảo sử dụng công nghệ cao qua dự án tiền ảo “Gemholic”, chiếm đoạt hơn 39 tỷ đồng, bắt giữ 4 đối tượng.
Trong quá trình đánh ghen, Nguyễn Công Tùng (Đồng Tháp) đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong tại chỗ.
Sau gần 6 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã Nguyễn Thành Trung (An Giang) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà phát hiện, bắt giữ.
Trong ngày thứ 2 kỳ nghỉ Tết Dương lịch, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm 41 người tử vong, bị thương 56 người.