Lương Phan Sào Nam bao nhiêu mà xin trích để thi hành án?

Phan Sào Nam xin lấy tiền lương hàng tháng là 20 triệu đồng, huy động sự giúp đỡ của gia đình và vay bạn bè để nộp nốt số tiền thi hành án gần 13,3 tỷ đồng.

Ngày 20/9, luật sư của Phan Sào Nam (một trong 2 người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ Rikvip) cho biết ông Nam đã có đơn gửi Tổng Cục thi hành án dân sự của Bộ Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ để xin tự nguyện thi hành án.
Tổng Cục thi hành án và các đơn vị liên quan đã nắm bắt thông tin về nguyện vọng của Phan Sào Nam để xem xét theo quy định.
Theo bản án phúc thẩm, Phan Sào Nam phải nộp khắc phục 1.475 tỷ đồng. Tính đến tháng 9, người này đã thi hành hơn 99% tổng số tiền và còn phải nộp gần 13,3 tỷ đồng.
Luong Phan Sao Nam bao nhieu ma xin trich de thi hanh an?
Phan Sào Nam tại phiên xử sơ thẩm ở Phúc Thọ. Ảnh: Việt Linh. 
Trong đơn gửi cơ quan thi hành án, Phan Sào Nam cam kết cố gắng nộp đủ số tiền gần 13,3 tỷ trước Tết âm lịch Nhâm Dần 2022 hoặc có thể sớm hơn. "Nếu sai tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật", ông Nam viết trong đơn.
Về lộ trình và các tài sản để khắc phục hậu quả, Phan Sào Nam xin trích tiền lương hàng tháng là 20 triệu đồng nhận từ các công ty công nghệ để gửi vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.
Đối với mảnh đất có diện tích 125 m2 tại dự án Golden Hills City ở TP Đà Nẵng đứng tên vợ chồng Phan Sào Nam, người này mong muốn cơ quan thi hành án tìm người mua (dù đắt hay rẻ) để nhanh chóng xử lý.
"Trong một tháng từ ngày tôi gửi đơn mà chi cục thi hành án chưa bán được đất, tôi đề nghị các cơ quan cho phép tôi chủ động tìm người mua đất", Phan Sào Nam đề đạt nguyện vọng.
Với số tiền còn lại (khoảng 9-10 tỷ đồng) sau khi đã bán mảnh đất trên, Phan Sào Nam cam kết tác động gia đình giúp đỡ, vay bạn bè và ứng tiền lương, thưởng từ các công ty theo hướng có khoản nào sẽ nộp ngay khoản đó.
Tháng 3/2019, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên Phan Sào Nam 5 năm tù (thời hạn tù tính từ khi bị bắt giam vào tháng 10/2017). Sau 22 tháng 7 ngày chấp hành án, TAND tỉnh Quảng Ninh ban hành 2 quyết định tha tù trước thời hạn cho Phan Sào Nam. Ngày 6/2, phạm nhân này được trả tự do.
Đến ngày 14/4, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy 2 quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho Phan Sào Nam. Ngày 28/4, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến của Chủ tịch nước gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao để đề nghị làm rõ thông tin liên quan đến việc tha tù trước thời hạn cho phạm nhân.
Tại kỳ họp thứ 6 diễn ra từ ngày 6 đến 8/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng TAND tỉnh Quảng Ninh các nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 do xét, quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù không đúng quy định đối với phạm nhân Phan Sào Nam.
(*Tiêu đề đã được BTV đặt lại) 

Tin nóng 20/9: Bắt Giám đốc người Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường

Giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo chôn hàng trăm tấn rác; Nữ quái U50 trộm 20 lượng vàng và hơn 120 triệu đồng; Chém công an xã tử vong... là những tin nóng 20/9.

Tin nong 20/9: Bat Giam doc nguoi Trung Quoc gay o nhiem moi truong
 Giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo chôn hàng trăm tấn rác: Li Shao Xing (tức Lý Thiệu Hưng, SN 1972, người Trung Quốc), Giám đốc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam (địa chỉ huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã chỉ đạo cấp dưới vận chuyển chất thải chôn lấp không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường. Ngày 20/9, Li Shao Xing bị Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố.
Tin nong 20/9: Bat Giam doc nguoi Trung Quoc gay o nhiem moi truong-Hinh-2
 "Nữ quái" U50 trộm 20 lượng vàng và hơn 120 triệu đồng: Nguyễn Thị Thu (SN 1974, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thường đến nhà bà Trương Thị X. (SN 1958, trú cùng địa phương) chơi nên biết rõ người này có tài sản và luôn để trong túi xách mang theo người nên Thu đã trộm hơn 120 triệu đồng và 20 lượng vàng của bà X. Ngày 20/9, Thu bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

Nghi án con trai nợ tiền không trả bị bố đâm tử vong

Do mâu thuẫn về tiền bạc, ông Hoạch dùng dao được chuẩn bị từ trước, đâm con trai khiến người này bị thương nặng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 20/9, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Hoạch (71 tuổi, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai) để điều tra về tội Giết người do có hành vi dùng dao đâm con trai của mình tử vong.
Nghi an con trai no tien khong tra bi bo dam tu vong
Ảnh minh họa. 

Theo cơ quan chức năng, vụ bố dùng dao đâm con tử vong xảy ra vào tối 19/9, ông Hoạch sang nhà con trai là anh P.V.H. (41 tuổi). Tại đây, hai bố con mâu thuẫn về tiền bạc. Ông Hoạch dùng dao được chuẩn bị từ trước, đâm con trai khiến người này bị thương nặng.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn ông Hoạch đến trụ sở công an đầu thú. Một cán bộ điều tra Công an huyện Thanh Oai cho hay ông Hoạch khai con trai vay tiền nhưng không trả.

Trong khi đó, qua xác minh, gia đình anh H. có kinh tế khá giả. Người nhà nạn nhân cũng cho hay anh H. đã trả hết nợ cho bố. Vị này cho hay: "Nghi phạm cao tuổi, có thể đã lẫn, nhớ nhầm. Tuy nhiên, đó mới chỉ là lời khai ban đầu, chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ bố đâm con tử vong".

>>>> Xem thêm video: Tạm giữ đối tượng đâm cha dượng tử vong

Ông trùm cờ bạc Phan Sào Nam gửi cam kết lộ trình khắc phục hậu quả

Ngày 20/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông trùm cờ bạc Phan Sào Nam đã nộp thêm gần 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả và gửi đơn đến các cơ quan chức năng cam kết lộ trình khắc phục hơn 10 tỷ vào trước Tết nguyên đán 2022.

Ong trum co bac Phan Sao Nam gui cam ket lo trinh khac phuc hau qua
 

Theo đó, ông Phan Sào Nam, trong đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lộ trình khắc phục hậu quả đối số tiền 13,2 tỷ đồng. Cụ thể, ông Nam đề nghị xin được nộp khoản tiền 20 triệu đồng, là lương hàng tháng nhận được và nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới