Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trải lòng gì sau phiên tòa ly hôn?

(Kiến Thức) - Trong phiên tòa chiều 25/2, chia sẻ với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết việc đứng ở tòa là một nỗi đau quá lớn. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong sớm kết thúc mọi tranh chấp. 

Chiều 25/2, phiên tòa xét xử vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã diễn ra tại TAND TP HCM.
Tại đây, trong thời gian tòa nghị án, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đã chia sẻ về quan điểm mâu thuẫn của hai người.
Khi được hỏi về cảm xúc sau 3 năm vẫn chưa chấm dứt được việc ly hôn, tranh chấp tài sản, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết "việc đứng ở đây đã là một nỗi đau quá lớn".
Nói về vấn đề phân chia tài sản theo tỷ lệ 7-3, ông Vũ cho biết: "Tỷ lệ 7-3 đó nó không phải là tôi vì tiền. Hãy nhìn hết một chiều dài để biết vì sao hôm nay Qua có mặt ở đây trong khi suốt 5 năm nay, Qua chưa bao giờ nói gì cả, kể cả đã có nhiều chuyện xảy ra vô cùng ngỗ ngược. Qua chỉ muốn nói: Cái gì không phải của mình đừng có giành, vì có giành thì cũng giữ không được, đó là quy luật tự nhiên".
Vo chong ong chu Trung Nguyen trai long gi sau phien toa ly hon?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết việc đứng ở tòa hôm nay là một nỗi đau quá lớn. Ảnh: Saostar.  
Về việc bà Thảo nói nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân là do sự thay đổi của chồng từ khi sống trên núi, ông Vũ cho biết đó chỉ là lý do, cái cớ thôi. "Qua vì cô ấy mà phải đi khám ở 5 bệnh viện, ra 2 hội đồng giám định tâm thần. Nỗi niềm là một tổng giám đốc, chủ tịch hội động quản trị của một tập đoàn mà phải ngồi nhìn những người ngẩn ngơ đi trong bệnh viện...", ông Vũ nói.
Tâm sự về việc giành quyền nuôi con, ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên cho biết, điều mong muốn nhất của mình là làm sao lập được cho các con có được chí lớn để nó vượt tường, để có trách nhiệm với xã hội rộng hơn.
Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà đề nghị chia đúng theo quy định của luật pháp là 50:50 và mong kết thúc tranh chấp nhanh.
Nói về chồng, bà Thảo cho biết ông Vũ đã biến thành một con người khác hoàn toàn sau khi kết thúc khóa thiền 49 ngày nhịn ăn.
"Những người từng quen biết anh trước đây nhận xét anh đã không còn là anh Vũ như ngày xưa. Ngay cả biểu hiện của anh vào ngày 21/2 vừa qua, một người đàn ông bình thường cũng không bao giờ lăng mạ vợ như thế", bà Thảo chia sẻ.
Vo chong ong chu Trung Nguyen trai long gi sau phien toa ly hon?-Hinh-2
 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng ông Vũ đã biến thành một con người khác. Ảnh: Zing.
Về những đóng góp của mình với Trung Nguyên, bà Thảo nêu quan điểm: "Theo tôi, "của chồng, công vợ" và điều đặc biệt là khi ra tòa phải có chứng cứ. Trong suốt 3 năm 3 tháng vừa qua thì họ có đủ thời gian để thu thập chứng cứ cần thiết để làm rõ. Tuy nhiên, cũng đặc biệt lưu ý là tòa chỉ chia tài sản ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng có 1.000 tỷ nhưng đến ngày ly hôn chỉ còn 1 tỷ thì chia 1 tỷ, chứ không chia 1.000 tỷ được".
Tại phiên xét xử chiều 25/2, VKS đề nghị tòa giải quyết ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo nhu cầu của hai bên. Về việc cấp dưỡng nuôi con, ông Vũ cho biết việc cấp dưỡng đến thời điểm nào và kết thúc khi nào đều do bà Thảo quyết định. Đáp lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu cấp dưỡng từ 2013 cho tới khi con học xong đại học, ông Vũ đồng ý.
Đối với việc chia khối tài sản của Trung Nguyên, VKS đánh giá, theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình, tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, có tính đến công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, xét lỗi của mỗi bên...Tài sản chung chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị.
HĐXX sẽ nghị án dài ngày và tuyên án vào 1/3.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)