Thịt lợn muối 4 triệu đồng/kg bổ béo gì... nhà giàu Việt săn lùng ăn Tết?
Với giá bán từ 1 - 4 triệu đồng/kg, đùi lợn muối Tây Ban Nha đang trở thành loại thực phẩm được nhiều người quan tâm mua về biếu Tết.
Hoàng Minh
Đùi lợn muối là món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Đùi lợn muối được làm từ giống lợn đen, nuôi trong điều kiện bán hoang dã dưới các tán rừng.
Tại Việt Nam, những năm trước, đùi lợn muối Tây Ban Nha chỉ xuất hiện tại các cửa hàng chuyên bán hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, loại thực phẩm siêu đắt đỏ này bất ngờ được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá từ 1 - 4 triệu đồng/kg.
Đùi lợn muối Tây Ban Nha được rao bán trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình
Tài khoản Facebook Thanh Binh Vu quảng cáo: "Đùi heo Tây Ban Nha loại ngon , thời gian ủ muối lâu nên khô ngon. 1,29 triệu đồng/1Kg full hộp kèm dao thớt. 3,25 triệu đồng/5Kg hộp full kèm dao và giá đỡ".
Theo một chủ cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội, những năm trước, cửa hàng chỉ bán loại đùi lợn muối Tây Ban Nha được làm từ lợn đen, giá từ 2-4 triệu đồng/kg, mỗi chiếc nặng từ 4-6kg.
Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp. Hầu hết các gia đình đều lựa chọn ăn Tết tại nhà thay vì đi du lịch nước ngoài. Do đó, lượng khách đặt đùi lợn muối về ăn và biếu Tết dự tính sẽ nhiều hơn năm trước. Vì vậy, năm nay cửa hàng đặt số lượng lớn, nhiều loại hơn về bán với giá rẻ.
Đùi lợn muối có giá từ 1- 4 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Cụ thể, loại đùi trước có xương nặng từ 4-6kg có giá 1 triệu đồng/kg đối với loại ủ 24 tháng và 2 triệu đồng/kg loại ủ 36 tháng. Trong khi đó, đùi sau có xương ủ 36 tháng có giá 2,9 triệu đồng/kg, loại không xương là 4 triệu đồng/kg.
Phần lớn, khách hàng mua đùi lợn muối Iberico để biếu đối tác hoặc người thân. Một số ít khách đặt mua để liên hoan cơ quan hoặc gia đình.
Theo chia sẻ của chị Thu Trà (Cầu Giấy, Hà Nội), người đã từng đặt đùi lợn muối Tây Ban Nha để ăn Tết thì loại thịt muối này có vị rất đặc biệt. Phần thịt nạc được thái thành lát mỏng để ăn trực tiếp. Có thể thưởng thức thịt kèm lát bánh mì nướng đã phết bơ, trái ô liu, cà chua... và rất ngon khi uống với rượu vang hoặc bia. Năm nay chị Trà đặt một set đùi nặng 5kg với giá 3,85 triệu đồng làm quà biếu Tết.
Một set đùi lợn muối Tây Ban Nha có kèm theo dao cắt và giá đỡ. Ảnh: Facebook
Theo một nhà sản xuất đùi lợn muối tại Tây Ban Nha, những chiếc đùi lợn sau khi giết mổ sẽ được vùi vào muối trong khoảng 3 năm, sau đó được làm sạch, sấy khô, đóng hộp và mang bán.
Với quy trình nuôi, chế biến và giết mổ khá khắt khe nên đùi lợn muối Tây Ban Nha trở thành món ăn nổi tiếng thế giới có giá vô cùng đắt đỏ. Trong đó, loại đặc biệt có thể lên tới 4.100 USD/kg.
Video: Giá thịt lợn bình ổn được tăng cao nhất chỉ từ. Nguồn: VTV TSTC
Top thực phẩm ngoại đắt đỏ gây sốt thị trường Việt 2017
(Kiến Thức) - Bào ngư New Zealand, ngỗng quay Đài Loan, đùi lợn Tây Ban Nha...là những thực phẩm nhập khẩu xa xỉ nhưng vẫn được nhiều nhà giàu Việt săn lùng.
Thời gian gần đây, thực phẩm nhập khẩu đã trở thành mặt hàng được giới nhà giàu Việt săn lùng. Dịp gần Tết Dương lịch 2018 vừa qua, một số gia đình có điều kiện đã chi tới 50 triệu đồng để mua hai chiếc đùi lợn muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha về ăn Tết. Ảnh: Vietnamnet.
Sốt hầm hập từ phố về làng: Giá thực, giá ảo tranh nhau mua hết
Từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu người dân cũng bàn tán về mảnh vườn này, bãi đất kia được bán với giá “trên giời”.
Sốt đất vùng quê
Tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh thời điểm cuối năm, đâu đâu cũng nghe người ta bàn tán chuyện đất đai tăng giá. Ông chủ một quán bia mặt đường gần ngã tư Vũng Áng chỉ tay sang ngay lô đất bên cạnh nói: "Họ đang rao 600 triệu đồng một mét ngang đấy, hồi đầu năm cũng lô đất này đâu đó chưa đến 300 triệu đồng".
Sân bay Gia Bình được kỳ vọng trở thành đầu mối logistics hàng không quan trọng, phục vụ nhu cầu vận chuyển lớn cho toàn vùng công nghiệp trọng điểm phía Bắc.
An Phú là nút giao thông quan trọng bậc nhất phía Nam được đầu tư 3.400 tỷ đồng, nhưng sau nhiều năm vẫn ì ạch, là nỗi khổ của hàng ngàn tài xế mỗi ngày.
Tại xưởng sản xuất tranh ở xã Bình Minh xảy ra cháy, ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người dân xung quanh hoảng loạn.
Cơ quan Công an thu giữ tại nhà của Giám đốc Công ty Hoàng Dân 175 miếng vàng; 204 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Kim Thị Thảo (SN 1968; thường trú tại thôn Phú Hữu, xã Phúc Sơn, TP Hà Nội) đã thu tiền đóng hụi của 35 người với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Trước khoản công nợ gần 300 tỷ đồng tại khu vực Bình Thuận; Đắk Nông (cũ), lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đã báo cáo và xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương.
Cơ quan Công an thu giữ tại nhà của Giám đốc Công ty Hoàng Dân 175 miếng vàng; 204 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Nhóm công nhân này hàng ngày gặp Khơ lấy heroin để sử dụng. Cai thầu Hiệu trực tiếp trả công thợ, ghi sổ tiền ma túy, cuối tháng trừ toàn bộ vào lương.
Sân bay Gia Bình được kỳ vọng trở thành đầu mối logistics hàng không quan trọng, phục vụ nhu cầu vận chuyển lớn cho toàn vùng công nghiệp trọng điểm phía Bắc.
Tại xưởng sản xuất tranh ở xã Bình Minh xảy ra cháy, ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người dân xung quanh hoảng loạn.
An Phú là nút giao thông quan trọng bậc nhất phía Nam được đầu tư 3.400 tỷ đồng, nhưng sau nhiều năm vẫn ì ạch, là nỗi khổ của hàng ngàn tài xế mỗi ngày.
Kim Thị Thảo (SN 1968; thường trú tại thôn Phú Hữu, xã Phúc Sơn, TP Hà Nội) đã thu tiền đóng hụi của 35 người với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn.