Loạt phát ngôn khiến dư luận “lặng người” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Không chỉ được biết đến với tư cách vị "vua cà phê" Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn để lại hàng loạt phát ngôn gây sốc tại phiên tòa.
Hoàng Minh
Mới đây, thông tin VKSND tối cao đề nghị hủy án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo khiến dư luận xôn xao. Theo đó, những phát ngôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa năm 2019 một lần nữa lại khiến dân tình "dậy sóng".
Vụ ly hôn thế kỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kéo dài hơn 4 năm từ tháng 11/2015 đến tháng 12/2019 tốn không ít giấy mực của báo giới trong nước.
Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tốn nhiều giấy mực của báo giới. Ảnh: Internet
Ngày 5/12/2019, TAND Cấp cao tại TP HCM đã công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo và giao bà Thảo nuôi các con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học.
Trong phiên tòa năm ấy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ để lại hàng loạt phát ngôn gây sốc khiến dư luận "lặng người".
"Ông vua cà phê" Trung Nguyên cho rằng: "Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá".
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ để lại nhiều phát ngôn ấn tượng. Ảnh: Zing
Trong phiên tòa xét xử ly hôn ngày 20/2/2019, ông Vũ và bà Thảo không ngừng tranh cãi gay gắt về vấn đề tài sản và trách nhiệm. Ông chủ Trung Nguyên lớn tiếng: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?" Câu nói này của ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người suy ngẫm và trở thành trend suốt một thời gian dài.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không khỏi xót xa khi bộc bạch: "Tiền bạc nhà này không thiếu gì, nhà này chỉ thiếu đạo lý, thiếu trật tự trên dưới, thiếu nghĩa tình người. Rất đau lòng khi cả nhà lôi nhau ra tòa như thế này".
"Ông vua cà phê Việt" cũng bày bỏ quan điểm về hôn nhân gia đình: "Bản chất hôn nhân gia đình người ta sống với nhau cùng quan tâm, lo lắng. Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất".
Ông Vũ nói với bà Thảo: "Cô dùng quyền người vợ, quyền chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nên nhìn lại bản thân của mình để còn quay đầu."
"Công luận thì dễ, vợ chồng sống bằng cái lòng, chứ không phải mình nêu ra như cô. Cô đóng góp không ai phủ nhận nhưng cô nói cô là linh hồn của Trung Nguyên thì người ta cười cho".
"Bỏ qua về với nhau được không không phải là một sớm một chiều. Cô phải sám hối".
"Gia đình tôi khó khăn là thật, xuất phát điểm thấp nên lòng trắc ẩn của người ăn người ở tất cả của tôi khác cô. Cô có người phục vụ, có cơ sở tiền bạc... 20 năm nay qua đâu có khi nào đụng đến tiền. Cô đối diện với cái tâm của cô"
Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng ông không được bình thường, ông Vũ phản biện: "Tâm thần mà giống qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy".
Nói về sự thành công, ông chủ cà phê Trung Nguyên bày tỏ: "Muốn thành công thì phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc thì phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn".
Những phát ngôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thể hiện phần nào quan điểm và mục tiêu phát triển Trung Nguyên sau những ồn ào ly hôn.
Ngày 13/1/2022, VKSND Tối cao đã ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
VKS cũng đề nghị hủy bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019 và bản án sơ thẩm ngày 27/3/2019 về phần chia tài sản chung để xét xử sơ thẩm lại theo trình tự tố tụng.
Theo kiến nghị của VKS, các bản án trên có nhiều sai sót. Cụ thể, về thẩm định giá tài sản chung của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, các chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá liên quan vụ việc đều hết hiệu lực tính đến ngày xét xử sơ thẩm hôm 20/2/2019.
Ngoài ra, chứng thư và báo cáo kết quả thẩm định giá chỉ dựa trên báo cáo tài chính, danh mục tài sản phía ông Vũ đưa ra, không được bên bà Thảo xác nhận nên cần định giá lại. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm và sơ thẩm đã bỏ qua việc này.
Video: Kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên. Nguồn: PLO
Cuộc sống vương giả của thiếu gia, ái nữ Tân Hoàng Minh
Cả ba người con của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều được du học nước ngoài và có cuộc sống giàu có đáng ghen tỵ.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng có 3 người con tài sắc vẹn toàn. Các con của ông Đỗ Anh Dũng đều đã trưởng thành, được giáo dục tốt tại các quốc gia phát triển. Ảnh: Vietnamnet
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức "đường ai nấy đi"
Dù chấp nhận một phần kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao nhưng Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vẫn cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn.
Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ án “tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn - ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Theo đó, Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận một phần quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao đối với vụ án trên.
Bật mí về 4 người con của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Tên 4 người con của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều mang ý nghĩa đặc biệt, do chính “vua cà phê” nghĩ ra.
Câu chuyện hôn nhân của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. Tuy nhiên, ngoài những vấn đề tranh chấp trong tài sản và thương hiệu, thông tin về con cái của cả hai đều không được đề cập đến.
Trong số 100 bị can, cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ Nguyễn Nam Khánh bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Chủ tịch Hội đồng Trường Marie Curie (Hà Nội) là một trong 2.223 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.
Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Nguyên đổ trái phép hơn 360 tấn chất thải xây dựng ra môi trường.
Ngày 26/12, Công an tỉnh Gia Lai thông tin, đang điều tra xử lý các tổ chức và cá nhân có liên quan đến 2 điểm khai thác thác cát trái phép xã Tây Sơn.
Lễ trao giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025 tại Hà Nội tôn vinh các tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ phát hiện 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi với 11 đối tượng liên quan, tội phạm chủ yếu hoạt động trong nội địa.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.