![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Vụ bắt cóc con tin tại Pháp xảy ra trong siêu thị Super U ở Trebes vào khoảng 12h ngày 23/3 (giờ địa phương). Khi đó, một người đàn ông mang theo vũ khí đã xông vào siêu thị, bắt giữ con tin và cố thủ trong đó. Ảnh: AP. |
![]() |
| Tại siêu thị, kẻ tấn công đã nổ súng bắn chết hai người và làm một người khác bị thương cho đến khi hắn bị cảnh sát tiêu diệt. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Theo RT, kẻ xả súng được cho là một phần tử gốc Morocco. Trước khi thực hiện vụ bắt cóc con tin tại siêu thị Super U, hung thủ đã thực hiện hai vụ tấn công khác tại thị trấn Carcassone. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Cụ thể, đối tượng này đã cướp một chiếc ôtô ở Carcassone sau khi giết hại một hành khách và làm bị thương người lái xe. Tên này cũng đã bắn vào một nhóm cảnh sát Pháp gần đó rồi xông vào trong siêu thị Super U ở thị trấn Trebes sau khi bị truy đuổi. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Các nhân chứng cho hay, nhiều tiếng súng nổ vang lên trong siêu thị. Cuối cùng, tay súng cũng bị tiêu diệt. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Trong tuyên bố phát trên mạng, phiến quân IS thừa nhận là chủ mưu của 3 vụ tấn công cướp xe, bắn cảnh sát và bắt cóc con tin xảy ra ở hai thị trấn Carcassone và Trebes, miền Nam nước Pháp, hôm 23/3. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Thị trưởng Trebes xác nhận kẻ tấn công đã hô vang "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) trước khi nổ súng nhằm vào cảnh sát và bắt giữ con tin trong siêu thị. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Bộ Nội vụ Pháp cho biết thêm đối tượng gây án được xác định là Redouane Lakdim, 26 tuổi, từng có tiền án tiền sự về buôn bán ma túy và ăn cắp vặt. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Hiện, các nhà chức trách Pháp đang tiếp tục điều tra vụ việc. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Cảnh sát Pháp và các nhà điều tra có mặt tại khu vực siêu thị Super U. Ảnh: Reuters. |
Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” trên cao tốc Mai Sơn - QL45 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Bước đầu xác định, do mâu thuẫn tình cảm, Chúc đã đốt chăn, màn gây ra vụ cháy nhà trọ ở ngõ 58 Thanh Bình, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Đào Đăng Hiệp đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi thiết bị điện tử qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Việc khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao là cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng năng lực công nghệ của Việt Nam.
Từ đầu năm 2026, dự kiến sẽ bỏ thu phí tham quan Khu di tích, danh thắng quốc gia Yên Tử.
Từ năm 2026, 6 trường hợp biến động đất đai sau đây bắt buộc phải cấp mới sổ đỏ thay vì ghi xác nhận vào sổ cũ.
Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” trên cao tốc Mai Sơn - QL45 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Do không giữ khoảng cách an toàn, bị cáo Dương Kiệt Tâm (TP Hồ Chí Minh) đã gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người tử vong.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người nước ngoài lưu trú tại các khu đô thị ở Hà Nội, thực hiện các cuộc gọi lừa đảo về Hàn Quốc.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Từ năm 2024 đến nay, các đối tượng đã khai thác và bán ra ngoài thị trường hàng trăm nghìn mét khối cát, vượt công suất khai thác khoảng 20 lần.
Sau nhiều giờ nỗ lực truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được đối tượng Trần Chí Bảo, nghi phạm gây ra vụ cướp tại phường Nam Hồng Lĩnh.
Nước sông Lô, đoạn qua khu vực cầu Vĩnh Phú (Phú Thọ) xuống thấp khiến nhiều phương tiện thủy gặp sự cố khi lưu thông.
Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu 0,8 đến 1m, bọc trong lớp vải dù, kèm theo các di vật, như: mũ cối, giày, thắt lưng, võng, bút máy…
Hai xe đầu kéo đã xảy ra va chạm trên Vành đai 3 khiến một người bị thương, giao thông qua lại khu vực bị ùn ứ.
Kiểm tra hành chính phòng 902, khách sạn Westlake, công an Phú Thọ phát hiện nhóm 8 nam, nữ có biểu hiện nghi vấn tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Một người mẹ ở Lào Cai vừa bị cơ quan Công an xử phạt số tiền 9 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.
Công an TP HCM vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Chung cư trên đường Đinh Lễ, phường Trường Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 16/1, khói đen dày đặc khiến hàng trăm hộ dân hốt hoảng.
Với hành vi giết 2 người, cướp tài sản, Kiều Ngọc Anh sẽ bị xử lý hình sự về hai tội danh đặc biệt nghiêm trọng, đối mặt khung hình phạt cao nhất.
Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) phát hiện một thi thể đang trôi dạt nên đã trục vớt, đưa về và trình báo lực lượng chức năng.
Cơ quan Công an xác định đây là đối tượng rất nguy hiểm, manh động nên người dân cần cảnh giác, không được tự ý tiếp cận.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.