Vì sao bạn nên đeo tất chân đi ngủ buổi tối?

(Kiến Thức) - Khi bạn chìm vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể giảm từ 1 đến 2 độ, đó là tín hiệu cho thấy cơ thể đang bắt đầu tiết kiệm năng lượng. Việc đeo tất đi ngủ buổi tối sẽ giúp điều chỉnh chu kỳ nhiệt độ.

Đeo tất đi ngủ ban đêm còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác:
1. Thúc đẩy lưu thông máu
Vi sao ban nen deo tat chan di ngu buoi toi?
 
Lưu thông máu kém ở bàn chân gây ra sưng ở tĩnh mạch và đau chân, đồng thời làm cho bàn chân của bạn lạnh. Việc đeo tất vào ban đêm giúp cải thiện lưu thông máu ở chân bằng cách làm ấm bàn chân của bạn.
2. Ngăn ngừa các cơn bốc hỏa
Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường trải qua các cơn bốc hỏa gây ra sự nóng bức đột ngột bên trong cơ thể, đổ mồ hôi, đánh trống ngực... Đeo tất vào ban đêm sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và làm mát cơ thể, do đó ngăn ngừa các cơn nóng bừng.
3. Thúc đẩy “chuyện ấy”
Vi sao ban nen deo tat chan di ngu buoi toi?-Hinh-2
 
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Groningen, các cặp vợ chồng đi tất chân vào ban đêm thực sự sẽ có trải nghiệm “chuyện ấy” tốt hơn và có nhiều khả năng đạt cực khoái khi “yêu”.
4. Giảm các triệu chứng của bệnh Raynaud
Một trong những triệu chứng của bệnh Raynaud là tay và chân trở nên cực kỳ lạnh. Raynaud là bệnh rối loạn vận mạch ở tay, chân, phát triển sau khi bị lạnh làm co nhiều động mạch nhỏ. Đây là một bệnh ảnh hưởng đến các mạch máu trên da và lưu lượng máu bị giảm xuống tay và chân gây tê. Việc đeo tất chân có thể làm giảm cảm lạnh, tê ở bàn chân và giữ ấm.
Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

>> xem thêm

Bình luận(0)