Con ốc ruốc còn gọi là ốc chép, có nhiều ở vùng biển miền Trung nước ta từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. (Nguồn Miquang)Ốc ruốc là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Ốc ruốc không có mùi tanh mà có vị mặn xen lẫn vị ngọt và mùi thơm rất riêng. (Nguồn Foody)Bắt ốc ruốc khá dễ dàng vì chúng thường sinh sôi, phát triển và kiếm ăn từng lớp dày đặc ở trên mặt các lớp cát sát đáy tại các bờ biển nông. (Nguồn Tuoitre)Món ốc ruốc rất được ưa chuộng nhưng cũng mất thời gian để khều thịt ốc do kích thước quá nhỏ của chúng. (Nguồn Langkemonsaigon) Vỏ ốc ruốc đủ màu sắc trông rất đẹp mắt nên thường được sử dụng để làm vòng đeo tay, đeo cổ bán cho du khách. Thậm chí, ở Hội An, nhiều nghệ nhân còn làm tranh nghệ thuật từ vỏ ốc ruốc. (Nguồn Blogspot)Ốc ruốc sau khi được cào từ cát lên được mang về ngâm nước muối qua một đêm, bỏ thêm nước vo gạo vào để ốc càng sạch cát. (Nguồn Offica)Mặc dù vậy, đã có trường hợp bị ngộ độc do ăn ốc ruốc ở Đồng Hới (Quảng Bình). (Nguồn Thuexequangbinh)Do đó, trong quá trình chế biến ốc ruốc, cần lưu ý loại bỏ sạch tạp chất bám trên con ốc tránh gây ngộ độc. (Nguồn Thanhnien)
Con ốc ruốc còn gọi là ốc chép, có nhiều ở vùng biển miền Trung nước ta từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. (Nguồn Miquang)
Ốc ruốc là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Ốc ruốc không có mùi tanh mà có vị mặn xen lẫn vị ngọt và mùi thơm rất riêng. (Nguồn Foody)
Bắt ốc ruốc khá dễ dàng vì chúng thường sinh sôi, phát triển và kiếm ăn từng lớp dày đặc ở trên mặt các lớp cát sát đáy tại các bờ biển nông. (Nguồn Tuoitre)
Món ốc ruốc rất được ưa chuộng nhưng cũng mất thời gian để khều thịt ốc do kích thước quá nhỏ của chúng. (Nguồn Langkemonsaigon)
Vỏ ốc ruốc đủ màu sắc trông rất đẹp mắt nên thường được sử dụng để làm vòng đeo tay, đeo cổ bán cho du khách. Thậm chí, ở Hội An, nhiều nghệ nhân còn làm tranh nghệ thuật từ vỏ ốc ruốc. (Nguồn Blogspot)
Ốc ruốc sau khi được cào từ cát lên được mang về ngâm nước muối qua một đêm, bỏ thêm nước vo gạo vào để ốc càng sạch cát. (Nguồn Offica)
Mặc dù vậy, đã có trường hợp bị ngộ độc do ăn ốc ruốc ở Đồng Hới (Quảng Bình). (Nguồn Thuexequangbinh)
Do đó, trong quá trình chế biến ốc ruốc, cần lưu ý loại bỏ sạch tạp chất bám trên con ốc tránh gây ngộ độc. (Nguồn Thanhnien)