Bphone 4 sẽ có phân khúc giá rẻ?

Đại diện truyền thông của BKAV cho biết, Bphone 4 sẽ có nhiều phiên bản ở nhiều phân khúc khác nhau. Trước đó, các phiên bản Bphone đều định vị ở phân khúc cao cấp.

Bphone 4 se co phan khuc gia re?
 Đại diện BKAV cho biết, mẫu Bphone 4 sẽ có nhiều phân khúc.

Chỉ còn vài ngày nữa Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt, Tập đoàn công nghệ BKAV cho biết, Bphone 4 sẽ có nhiều phân khúc khác nhau. Tham gia sản xuất smartphone từ năm 2010 và chính thức cho ra đời mẫu điện thoại đầu tiên năm 2015, thương hiệu Bphone luôn được định vị ở phân khúc cao cấp.

Đại diện BKAV chia sẻ thêm, hiện nay nhà sản xuất này đã làm chủ công nghệ lõi, do đó có thể tối ưu giá được cho những sản phẩm smartphone có giá khoảng 40 - 50 USD. “Nếu có lượng sản xuất lớn cùng sự trợ giá của các nhà mạng, nhà cung cấp ứng dụng thì việc phổ cập smartphone giá 500.000 đồng tới 100% dân số là có thể thực hiện được” - đại diện truyền thông BKAV nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, đại diện truyền thông của BKAV cũng xác nhận, hiện doanh nghiệp này đang cùng các nhà mạng sản xuất smartphone để sẵn sàng cho việc tắt sóng 2G trong thời gian tới.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ thúc đẩy việc sản xuất ra những chiếc smartphone Việt Nam với giá 500.000 đồng để phổ cập tới tất cả người dùng di động.

Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam sẽ có chương trình phổ cập điện thoại thông minh tới 100% dân số. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất những chiếc điện thoại thông minh Việt Nam với giá chỉ 45-50USD.

Bên cạnh đó, nhà mạng sẽ bù giá 10 USD, các nhà phát triển ứng dụng cài sẵn trên máy hỗ trợ 1 USD/ứng dụng. Với chủ trương có khoảng 10 ứng dụng cơ bản, điều này sẽ giúp giảm bớt giá thành sản phẩm thêm khoảng 10 USD.

Cộng với việc trợ giá từ nhà sản xuất, giá bán những chiếc smartphone Việt đến tay người dân chỉ còn khoảng 20 USD, tức là chưa đến 500.000 đồng. Khi 100% người dân sử dụng smartphone, điều này sẽ rất thuận lợi cho việc triển khai chính phủ điện tử.

Tuệ Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)