Apple sắp có siêu phẩm iPhone màn hình cuộn?

(Kiến Thức) - Bằng sáng chế gần đây nhất của Táo khuyết cho thấy hãng này đang xem xét tạo nên chiếc iPhone màn hình cuộn để khắc phục những vấn đề từ bản lề trên smartphone có màn hình gập.

Theo AppleInsider, ngoài những bằng sáng chế về chiếc điện thoại màn hình gập, Apple được cho là đang có ý định tạo nên siêu phẩm mới: iPhone màn hình cuộn độc đáo. 
Bằng sáng chế mới nhất của Apple được chứng nhận có tên "Thiết bị điện tử có cấu trúc hiển thị linh hoạt", mô tả màn hình linh hoạt có thể được cuộn xung quanh một hoặc nhiều con lăn. Apple đặt mục tiêu giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tạo ra các thiết bị điện tử nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ chức năng mà không bj "cứng nhắc".
Apple sap co sieu pham iPhone man hinh cuon?
Sắp có một thiết bị màn hình cuộn từ Apple? 
Mục đích của kiểu thiết kế iPhone màn hình cuốn chiếu không giống như các con lăn giấy da kiểu cũ mà mở ra một thiết bị như iPad với màn hình có thể kéo ra khỏi khung máy. Các con lăn có thể là một phần nhỏ của cơ chế, cho phép cuộn một màn hình trong thiết bị và lăn ra.
Các con lăn sẽ giữ cho màn hình thẳng và ổn định khi nó được gỡ bỏ, thay vì giống như một con lăn giấy da cũ, khiến tờ giấy có thể bị nhăn khi được kéo ra. Apple cũng cho biết các bộ phận hỗ trợ của thiết bị này chạy dọc theo các cạnh hoặc chồng lên khu vực hoạt động trung tâm của màn hình để giúp làm cứng và hỗ trợ mở rộng. 
Apple sap co sieu pham iPhone man hinh cuon?-Hinh-2
Chi tiết bằng sáng chế thiết bị màn hình cuộn từ Apple 
Trong bằng sáng chế mới này, ông lớn công nghệ cũng muốn nâng cao tiện ích hơn nữa của màn hình, đó là có thể hiển thị thông tin ngay cả khi cuộn lại.
Hình ảnh và hình dung về chiếc iPhone màn hình cuộn mới lạ khiến không ít fan công nghệ thích thú. Tuy nhiên, không phải bằng sáng chế nào của Apple cũng được triển khai. Giới công nghệ hy vọng, bằng việc phát triển công nghệ này, trong tương lai, màn hình cuộn sẽ phát huy tác dụng với nhiều thứ, bao gồm cả máy tính xách tay đến mặt dây chuyền, thậm chí là kính mắt.

Lộ diện iPhone màn hình gập, có hệ thống sưởi màn hình. Nguồn: Youtube BchannelMộc Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)