Israel thừa nhận không kích Syria hơn 200 lần trong 18 tháng

Theo hãng tin RT, quân đội Israel thừa nhận rằng trong vòng 18 tháng qua họ đã thực hiện hơn 200 cuộc không kích xuống Syria và tiêu diệt hàng trăm mục tiêu có liên quan đến Iran.
 

Trong một cuộc họp báo vừa được tổ chức, Israel đã cáo buộc Iran liên tục tìm cách giành vị thế ở Syria và triển khai hàng ngàn binh lính đến quốc gia này. Vào ngày 4/9, Không quân Israel đã tuyên bố đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào 202 “mục tiêu Iran” tại quốc gia láng giềng của mình. Họ cũng tiết lộ rằng đã có khoảng 792 quả bom và tên lửa đã được sử dụng ở Syria từ năm 2017 tới nay.
Cùng lúc đó, Tham mưu trưởng Quân đội Israel Gadi Eisenkot đưa ra một “báo cáo tuyệt mật” về “khả năng chiến đấu và sẵn sàng làm nhiệm vụ của quân đội Israel”. Quân đội Israel nhấn mạnh rằng Iran vẫn tiếp tục bí mật vận chuyển vũ khí và thiết lập căn cứ không quân và trung tâm tình báo ở Syria.
Israel thua nhan khong kich Syria hon 200 lan trong 18 thang
 Israel đã tiến hành ít nhất 200 cuộc không kích xuống Syria.
Quân đội Israel cho biết lực lượng Hezbollah ở Lebanon, có mối quan hệ với Iran, vẫn là một mối đe dọa, song vào lúc này không có khả năng tấn công chính xác vào Israel. Họ cũng khẳng định rằng Iraq hiện nay quan trọng hơn Lebanon và tại quốc gia này Iran cũng bị cáo buộc cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang dòng Shiite. Israel khẳng định Iran đang vận chuyển tên lửa vào Syria thông qua Iraq.
Trước đó, Israel hiếm khi thừa nhận tiến hành các chiến dịch không kích Syria, song Damascus đã nhiều lần cáo buộc Israel vi phạm chủ quyền và tiếp tay cho các thế lực khủng bố. Cũng trong ngày 4/9, hệ thống phòng không Syria đã đáp trả một cuộc tấn công nhằm vào các tỉnh Hama và Latakia được cho là do Israel tiến hành, khiến ít nhất 1 người chết và 4 người khác bị thương.
Israel cũng đã từng bị cáo buộc tấn công vào nhiều địa điểm khác ở Syria, trong đó bao gồm khu vực ngoại ô thủ đô Damascus và vùng biên giới Syria nằm sát Cao nguyên Golan.

Quan tham Trung Quốc “chết” vì yêu đương cấp dưới

Không ít quan chức ở Trung Quốc đã thân bại danh liệt vì chuyện quan hệ yêu đương bất chính với các nữ thuộc cấp.

Đổi quyền lấy sắc, đổi tiền lấy tình

Đồn đoán về sự biến mất bí ẩn của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lần nữa không xuất hiện trước công chúng suốt nửa tháng trời, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ, và các quan chức cấp cao Hàn Quốc chuẩn bị thăm Bình Nhưỡng.

Theo Chosun Ilbo/Yonhap, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lần nữa không xuất hiện trước công chúng suốt nửa tháng trời, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đình trệ, và các quan chức cấp cao Hàn Quốc chuẩn bị thăm Bình Nhưỡng.
Don doan ve su bien mat bi an cua nha lanh dao Trieu Tien
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Kyodo) 
Đây là lần thứ ba ông Kim Jong-un biến mất khỏi công chúng trong năm nay. Truyền thông nhà nước Triều Tiên không đưa tin gì về các hoạt động của ông Kim Jong-un kể từ ngày 20/8, thời điểm ông tham dự lễ tang cựu Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Kim Yong-chun.

Nhật Bản tan hoang trước siêu bão Jebi

(Kiến Thức) - Siêu bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ vào Nhật Bản trong 25 năm qua, với sức gió lên tới 216km/h. Hơn 1 triệu người Nhật đã phải đi sơ tán trước khi cơn bão này đổ bộ vào đất liền trong hôm nay ngày 5/9.

Nhat Ban tan hoang truoc sieu bao Jebi
Ngay sau khi đổ bộ vào đất liền Nhật Bản, với sức gió lên tới 216km/h siêu bão Jebi đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng tại một số khu vực như đảo Shikoku, khu vực phía Tây Honshu và thành phố Osaka. Ảnh: AP.

Đọc nhiều nhất

Tin mới