Israel: "Cuộc chiến ở Gaza kéo dài ít nhất 7 tháng nữa"

Cố vấn An ninh Quốc gia Israel Tzachi Hanegbi cho biết, cuộc chiến ở Gaza sẽ kéo dài ít nhất là đến hết năm nay.

Tuyên bố này được Cố vấn An ninh Quốc gia Israel Tzachi Hanegbi đưa ra khi trả lời phỏng vấn ngày 29/5.
"Chúng tôi dự kiến sẽ có thêm 7 tháng chiến đấu nữa để củng cố thành công và đạt được mục tiêu phá hủy quyền lực cùng khả năng quân sự của lực lượng Hamas", ông Hanegbi nói.
Israel:
Cố vấn An ninh Quốc gia Israel Tzachi Hanegbi. Ảnh: JP.  
Ông Hanegbi cũng cho biết Quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát 75% vùng đệm dọc biên giới Gaza-Ai Cập, khi nước này tiến hành cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza.
Trong khi đó, người dân Rafah nói rằng đã có thêm nhiều cuộc không kích của Israel và xe tăng nước này đã tiến hành các cuộc đột kích ở khu vực miền trung và miền tây dải đất trước khi rút lui.
Vài ngày trước, Israel mở cuộc tập kích vào khu trại của người dân Palestine ở thành phố Rafah, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.
Một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo bệnh viện cuối cùng của Rafah hầu như không thể hoạt động và một cuộc tấn công toàn diện của Quân đội Israel có thể dẫn đến việc đóng cửa bệnh viện.
Theo cơ quan y tế ở Gaza, ít nhất 36.170 người đã thiệt mạng trên khắp Gaza kể từ khi cuộc xung đột Israel - Hamas nổ ra vào tháng 10/2023.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Phản đòn Hamas, Israel bất ngờ sử dụng vũ khí độc lạ này

Học sinh Nga dự lễ “Tiếng chuông cuối cùng” trong ngày bế giảng

Theo truyền thống nước Nga, “Tiếng chuông cuối cùng” (Последний звонок/ Poslednyi zvonok) là một sự kiện trọng đại được tổ chức tại tất cả các trường phổ thông trên toàn quốc, đánh dấu một năm học nữa lại kết thúc.

Hoc sinh Nga du le “Tieng chuong cuoi cung” trong ngay be giang
Cũng như ở Việt Nam và hầu hết học sinh trên toàn thế giới, ngày tạm biệt ngôi trường thân yêu của học sinh Nga từ rất lâu đã trờ thành một ngày lễ truyền thống lớn, được các trường phổ thông trên toàn nước Nga tổ chức vào một trong những ngày tháng 5, trước kỳ thi tốt nghiệp của học sinh cuối cấp. Ảnh: Bộ Giáo dục Liên bang Nga. 

Hoc sinh Nga du le “Tieng chuong cuoi cung” trong ngay be giang-Hinh-2
Tiếng chuông cuối cùng” được vang lên khi giờ học cuối cùng kết thúc, và kỳ thi chưa bắt đầu, sự kiện này được coi như lời tạm biệt chính thức của các học sinh cuối cấp với ngôi trường mà mình theo học.  Ảnh: Darya Parashenko/ 93.RU.

Toàn cảnh 200 ngày chiến sự ở Dải Gaza

Quân đội Israel đã thả 75.000 tấn chất nổ xuống Dải Gaza, phá hủy hàng loạt cơ sở hạ tầng dân sự trên khắp vùng đất này.

Toan canh 200 ngay chien su o Dai Gaza
Cuộc chiến của Israel tại Gaza đã bước sang ngày thứ 200 hôm 23/4/2024 và vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. (Nguồn ảnh: AJ)

Cả làng “mất ăn mất ngủ” vì 100 con gà hoang

Nhiều người dân ở ngôi làng Snettisham, Norfolk (Anh), cho biết cuộc sống của họ đang trở thành "địa ngục" khi đàn gà hoang xuất hiện, đào bới các khu vườn và gáy suốt đêm.

Daily Mail đưa tin ngày 27/5, nhiều người dân ở làng Snettisham rất tức giận khi khoảng 100 con gà hoang tàn phá khắp vườn tược và khiến họ mất ngủ.
Ca lang “mat an mat ngu” vi 100 con ga hoang
Ảnh: SWNS.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới