Hút thuốc trên máy bay, người đàn ông bị cấm bay 9 tháng

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong thời gian 9 tháng với nam hành khách ở Hà Nội do hút thuốc lá trên tàu bay.

Theo đó, người bị cấm bay là ông Đ.D.Kh (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thời gian ông Kh bị cấm bay là 9 tháng, tính từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 14/6/2023.

Ông Kh đã hút thuốc lá trên máy bay khi đi chuyến bay hồi tháng 8 vừa qua. Khi bị phát hiện, ông Kh. bị Cảng vụ hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính, nhưng vị khách này không chấp hành dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Hut thuoc tren may bay, nguoi dan ong bi cam bay 9 thang
 Ảnh minh họa.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.Kh trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn trên.

Các sân bay được yêu cầu kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng khi đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông Đ.D.Kh.

Trước đó, trong tháng 8 vừa qua, Cục Hàng không cũng ra quyết định cấm bay có thời hạn với một số trường hợp có hành vi gây rối tại sân bay để quay clip đưa lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem.

>>> Mời độc giả xem thêm video Phân tích lỗi của máy bay Boeing 737 Max 8:

(Nguồn: VTV24)

Bộ Công an hướng dẫn cách thoát nạn an toàn khi có cháy

Bộ Công an vừa có hướng dẫn các kỹ năng xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có vụ cháy xảy ra.

Bo Cong an huong dan cach thoat nan an toan khi co chay

Gần đây, trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản mà nguyên nhân chủ yếu có thể do nạn nhân trong đám cháy thiếu kỹ năng để thoát nạn. Làm thế nào để xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra?

Bo Cong an huong dan cach thoat nan an toan khi co chay-Hinh-2

Bộ Công an cho biết, đối với nhà độc lập, liền kề, để thoát nạn an toàn khi xảy ra cháy, trước hết phải xác định được lối ra an toàn ra khỏi căn nhà đang cháy. Thông thường, các lối thoát ra nơi an toàn ở các nhà độc lập, liền kề bao gồm: Lối ra cửa chính; lối ra cầu thang thoát nạn ngoài nhà từ các tầng; lối ra ban công hoặc lôgia; lối lên trên sân thượng hoặc lối lên mái (tầng thượng) để thoát sang công trình liền kề. Lối thoát nạn an toàn đối với các căn hộ độc lập còn qua cửa sổ, ban công khi có các thiết bị hỗ trợ như: thang, thang cây, dây tự cứu hạ chậm… (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng

Bà Phương Hằng khai dùng từ ngữ, phát ngôn livestream xúc phạm nhiều người vì cho rằng những người này có phát ngôn xúc phạm bà và ông Huỳnh Uy Dũng.

Ba Nguyen Phuong Hang khai ly do xuc pham Thuy Tien, Dam Vinh Hung

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Ba Nguyen Phuong Hang khai ly do xuc pham Thuy Tien, Dam Vinh Hung-Hinh-2

Theo kết luận, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook bao gồm: tài khoản Facebook "Ha Lee", "Nguyễn Phương Hằng"; 5 tài khoản YouTube "Trường Đua Đại Nam", "Chistiana Nguyen", "LONG VLOG", "Tin Nóng Nhất 24h", "Luật sư Vlog", tổ chức nhiều buổi livestream. 

2 tân Phó Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý là ai?

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) vừa có thêm hai tân Phó Cục trưởng là thượng tá Nguyễn Văn Cường và thượng tá Hoàng Tâm Hiếu.

2 tan Pho Cuc truong Canh sat dieu tra toi pham ma tuy la ai?

Ngày 9/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm 2 Phó Cục trưởng. Theo đó, thượng tá Nguyễn Văn Cường - Trưởng phòng 6 (C04) - giữ chức vụ Phó Cục trưởng C04, kể từ ngày 7/9 và điều động Thượng tá Hoàng Tâm Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó cục trưởng C04 kể từ ngày 15/9. 

2 tan Pho Cuc truong Canh sat dieu tra toi pham ma tuy la ai?-Hinh-2

Thượng tá Nguyễn Văn Cường, SN 1978, quê quán xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2003, ông Cường được điều động về nhận công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lần lượt được bổ nhiệm lãnh đạo Đội, lãnh đạo Phòng và Phó Cục trưởng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới