Ngày 9/6 vừa qua, một cơ sở chế biến thức ăn cho công nhân ở Bình Dương đã phát hiện giòi bò lúc nhúc trong những gói sườn non chay. Vụ việc đã giấy lên lo ngại cho người dân về sự an toàn của thực phẩm đóng gói. Sức khỏe sẽ thế nào như các loại thực phẩm có giòi bọ chui vào?Giòi là do ruồi bâu ở những nơi ẩm thấp, nước đọng hay các thứ thối rữa, phân thải ở khắp mọi nơi rồi mang vi trùng bậu vào đẻ ra. Thông thường, sau 8 – 20 giờ ruồi đẻ trứng, trứng nở ra giòi.Ấu trùng này ăn thịt hư rữa ngay xung quanh mình, tìm nơi để biến thành nhộng trước khi trở thành ruồi. Trong khi đó, phân là thứ bẩn nhất trên đời. Mỗi một cm phân lại có hàng trăm hàng triệu vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, trứng ký sinh vi trùng và nó bám vào những con giòi này.Ăn phải thực phẩm có giòi rất nguy hại cho sức khỏe. Không những giòi sinh sống ăn hết chất bổ, khi con người ăn sẽ chẳng còn giá trị dinh dưỡng gì. Nó còn có thể là nguồn gây bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ, giun sán.Những con giòi này sau khi sinh ra sẽ truyền kí sinh trùng Myiasis chuyên phá hoại các mô sống sang cơ thể người, gây ngứa và một số bệnh lý như nhức đầu, đau họng (giòi kí sinh ở mũi), suy giảm thị lực (giòi kí sinh ở mắt), viêm xoang (giòi kí sinh ở tai).Nguy hiểm hơn, nếu không phát hiện kịp thời, giòi có thể làm tổ ngay trên da người, gây mưng mủ rất khó chịu.Nếu chẳng may giòi của một số loài ruồi có thể kí sinh ngay trên cơ thể con người, gây nên các bệnh lý rất nguy hiểm. Cụ thể, một số loài ruồi có thể đậu vào cơ thể và đẻ trứng ngay ở các mụn nhọt, vết thương hở trên da. Trứng ruồi nở ra giòi và sinh vật này sống ngay trên chính chúng ta.
Ngày 9/6 vừa qua, một cơ sở chế biến thức ăn cho công nhân ở Bình Dương đã phát hiện giòi bò lúc nhúc trong những gói sườn non chay. Vụ việc đã giấy lên lo ngại cho người dân về sự an toàn của thực phẩm đóng gói. Sức khỏe sẽ thế nào như các loại thực phẩm có giòi bọ chui vào?
Giòi là do ruồi bâu ở những nơi ẩm thấp, nước đọng hay các thứ thối rữa, phân thải ở khắp mọi nơi rồi mang vi trùng bậu vào đẻ ra. Thông thường, sau 8 – 20 giờ ruồi đẻ trứng, trứng nở ra giòi.
Ấu trùng này ăn thịt hư rữa ngay xung quanh mình, tìm nơi để biến thành nhộng trước khi trở thành ruồi. Trong khi đó, phân là thứ bẩn nhất trên đời. Mỗi một cm phân lại có hàng trăm hàng triệu vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, trứng ký sinh vi trùng và nó bám vào những con giòi này.
Ăn phải thực phẩm có giòi rất nguy hại cho sức khỏe. Không những giòi sinh sống ăn hết chất bổ, khi con người ăn sẽ chẳng còn giá trị dinh dưỡng gì. Nó còn có thể là nguồn gây bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ, giun sán.
Những con giòi này sau khi sinh ra sẽ truyền kí sinh trùng Myiasis chuyên phá hoại các mô sống sang cơ thể người, gây ngứa và một số bệnh lý như nhức đầu, đau họng (giòi kí sinh ở mũi), suy giảm thị lực (giòi kí sinh ở mắt), viêm xoang (giòi kí sinh ở tai).
Nguy hiểm hơn, nếu không phát hiện kịp thời, giòi có thể làm tổ ngay trên da người, gây mưng mủ rất khó chịu.
Nếu chẳng may giòi của một số loài ruồi có thể kí sinh ngay trên cơ thể con người, gây nên các bệnh lý rất nguy hiểm. Cụ thể, một số loài ruồi có thể đậu vào cơ thể và đẻ trứng ngay ở các mụn nhọt, vết thương hở trên da. Trứng ruồi nở ra giòi và sinh vật này sống ngay trên chính chúng ta.