Món thịt quay có hương vị đậm đà, thịt mềm, thơm ngậy. Tuy nhiên nhiều mẹ ít khi làm do mất nhiều công sức. Làm thịt quay bằng nồi cơm điện sẽ giúp món ăn được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều, mẹ chỉ cần tẩm ướp gia vị.Nguyên liệu: 500 gam thịt ba chỉ, 2 miếng gừng, 3 củ hành lá, 1 củ tỏi, dầu hào, rượu nấu ăn, nước sốt thịt heo nướng (sốt xá xíu), dầu ăn.Thịt rửa sạch, để ráo, dùng một chiếc dĩa cắm nhiều điểm vào 2 mặt, giúp nấu nhanh ngấm gia vị.Cắt hành thành từng khúc, tỏi băm, gừng băm. Cho thịt vào nồi, đổ hành, gừng, tỏi vào. Sau đó cho dầu hào, dầu ăn và rượu nấu ăn vào. Không cần thêm muối vì sau đó đổ nước sốt đã đủ vị.Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu với thịt, ướp trên 2 tiếng, tốt nhất nên để trong tủ lạnh.Sau khi hết thời gian ướp, lấy nước sốt ra, phết đều toàn bộ miếng thịt và ướp thêm 1 tiếng nữa.Sau khi ướp, cho vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút nấu.Khi nồi cơm nhảy (hoặc báo chín) mở nắp nồi, gắp tỏi băm và gừng bên trong ra, lật miếng thịt lại, đậy nắp lại và tiếp tục nhấn nút nấuSau khi nồi cơm nhảy ta có thể bắc ruột nồi ra để nguội, cắt miếng thịt không bị nóng, vị thơm đẫm.Chú ý: Ta có thể bỏ bì lợn, thịt sẽ ngon hơn. Không cần thêm muối, nước tương, hoặc nước vào toàn bộ món ăn. Cho thêm sốt xá xíu để hương vị đậm đà.Cũng có thể sử dụng lò nướng nếu có lò nướng. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút, lật ngược lại và tiếp tục nướng trong 20 phút.Nếu không muốn dùng nồi cơm điện hoặc lò nướng, bạn có thể dùng chảo chống dính, chiên trực tiếp mất nhiều thời gian hơn một chút, và chú ý để miếng thịt không quá dày.Mời quý vị xem video: Cách rang cơm ngon với tỏi.
Món thịt quay có hương vị đậm đà, thịt mềm, thơm ngậy. Tuy nhiên nhiều mẹ ít khi làm do mất nhiều công sức. Làm thịt quay bằng nồi cơm điện sẽ giúp món ăn được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều, mẹ chỉ cần tẩm ướp gia vị.
Nguyên liệu: 500 gam thịt ba chỉ, 2 miếng gừng, 3 củ hành lá, 1 củ tỏi, dầu hào, rượu nấu ăn, nước sốt thịt heo nướng (sốt xá xíu), dầu ăn.
Thịt rửa sạch, để ráo, dùng một chiếc dĩa cắm nhiều điểm vào 2 mặt, giúp nấu nhanh ngấm gia vị.
Cắt hành thành từng khúc, tỏi băm, gừng băm. Cho thịt vào nồi, đổ hành, gừng, tỏi vào. Sau đó cho dầu hào, dầu ăn và rượu nấu ăn vào. Không cần thêm muối vì sau đó đổ nước sốt đã đủ vị.
Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu với thịt, ướp trên 2 tiếng, tốt nhất nên để trong tủ lạnh.
Sau khi hết thời gian ướp, lấy nước sốt ra, phết đều toàn bộ miếng thịt và ướp thêm 1 tiếng nữa.
Sau khi ướp, cho vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút nấu.
Khi nồi cơm nhảy (hoặc báo chín) mở nắp nồi, gắp tỏi băm và gừng bên trong ra, lật miếng thịt lại, đậy nắp lại và tiếp tục nhấn nút nấu
Sau khi nồi cơm nhảy ta có thể bắc ruột nồi ra để nguội, cắt miếng thịt không bị nóng, vị thơm đẫm.
Chú ý: Ta có thể bỏ bì lợn, thịt sẽ ngon hơn. Không cần thêm muối, nước tương, hoặc nước vào toàn bộ món ăn. Cho thêm sốt xá xíu để hương vị đậm đà.
Cũng có thể sử dụng lò nướng nếu có lò nướng. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút, lật ngược lại và tiếp tục nướng trong 20 phút.
Nếu không muốn dùng nồi cơm điện hoặc lò nướng, bạn có thể dùng chảo chống dính, chiên trực tiếp mất nhiều thời gian hơn một chút, và chú ý để miếng thịt không quá dày.
Mời quý vị xem video: Cách rang cơm ngon với tỏi.