Cuối tháng 10 Âm lịch là thời điểm người dân huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) thường ra đồng bắt nòng nọc về chế biến thành món ăn độc đáo.Nòng nọc có thể là thứ ấu trùng gớm ghiếc với nhiều người nhưng với người dân huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi, nó lại là món đặc sản mà nếu bạn muốn mua họ cũng không bán.Người dân Ba Tơ đều xem nòng nọc là đặc sản hiếm có, thơm ngon, bổ dưỡng, thậm chí còn ngon hơn cả thịt trâu, thịt bò.Vì vậy, chỉ có khác quý thì người dân nơi đây mới đem ra chế biến và thiết đãi món đặc sản nòng nọc này.Nòng nọc được người dân Ba Tơ bắt nhiều trên những cánh đồng ở thời điểm cuối tháng 10 âm lịch, sau khi xong vụ gặt, trời bắt đầu đổ mưa giông.Nòng nọc là do cóc, ếch, nhái sống ở trong rừng, khe suối đẻ ra. Người dân huyện Ba Tơ thường dùng sàng tre bắt nòng nọc dưới nước.Nòng nọc bắt về được mổ bụng, làm sạch với muối rồi chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn như nòng nọc nấu rau rừng, nòng nọc ướp với sả, ớt rồi xào, nướng…Những món ăn từ nòng nọc là món nhậu khoái khẩu của quý ông. Với người già, món nòng nọc giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc. Với phụ nữ sau sinh, nòng nọc giúp lợi sữa.Ở huyện miền núi Ba Tơ, việc săn bắt và chế biến món đặc sản nòng nọc đã trở thành một nét văn hóa từ lâu của tỉnh Quảng Ngãi.Ngày nay, món đặc sản này cũng dần dần nổi tiếng thu hút lượng du khách ghé thăm để thưởng thức ngày càng nhiều. Ảnh: IT.Mời độc giả theo dõi video "Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay". Nguồn: VTV24.
Cuối tháng 10 Âm lịch là thời điểm người dân huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) thường ra đồng bắt nòng nọc về chế biến thành món ăn độc đáo.
Nòng nọc có thể là thứ ấu trùng gớm ghiếc với nhiều người nhưng với người dân huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi, nó lại là món đặc sản mà nếu bạn muốn mua họ cũng không bán.
Người dân Ba Tơ đều xem nòng nọc là đặc sản hiếm có, thơm ngon, bổ dưỡng, thậm chí còn ngon hơn cả thịt trâu, thịt bò.
Vì vậy, chỉ có khác quý thì người dân nơi đây mới đem ra chế biến và thiết đãi món đặc sản nòng nọc này.
Nòng nọc được người dân Ba Tơ bắt nhiều trên những cánh đồng ở thời điểm cuối tháng 10 âm lịch, sau khi xong vụ gặt, trời bắt đầu đổ mưa giông.
Nòng nọc là do cóc, ếch, nhái sống ở trong rừng, khe suối đẻ ra. Người dân huyện Ba Tơ thường dùng sàng tre bắt nòng nọc dưới nước.
Nòng nọc bắt về được mổ bụng, làm sạch với muối rồi chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn như nòng nọc nấu rau rừng, nòng nọc ướp với sả, ớt rồi xào, nướng…
Những món ăn từ nòng nọc là món nhậu khoái khẩu của quý ông.
Với người già, món nòng nọc giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc. Với phụ nữ sau sinh, nòng nọc giúp lợi sữa.
Ở huyện miền núi Ba Tơ, việc săn bắt và chế biến món đặc sản nòng nọc đã trở thành một nét văn hóa từ lâu của tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày nay, món đặc sản này cũng dần dần nổi tiếng thu hút lượng du khách ghé thăm để thưởng thức ngày càng nhiều. Ảnh: IT.