Chồng nuôi cả nhà, mẹ chồng vừa mất tôi tê tái biết bí mật

Không thể ngờ được sau 3 tháng mẹ chồng qua đời thì chồng tôi đưa cho một thứ. Đất trời quanh tôi như sụp đổ khi nhìn rõ nó là gì.

Tôi lấy chồng do mai mối của gia đình. Bố mẹ tôi rất ưng Quang, bố mẹ anh cũng vô cùng quý mến tôi. Hai đứa lại có cảm tình với nhau, điều kiện công việc lại tương xứng, vậy là đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được tổ chức.

Về chung sống với nhau, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi khá bình lặng và có phần đơn điệu. Tuy nhiên như thế cũng đủ khiến tôi hài lòng rồi. Quang chăm chỉ làm ăn, không rượu chè, cờ bạc hay gái gú, còn rất có trách nhiệm với gia đình.

Lương của chồng tôi rất tốt, hai vợ chồng sống chung với mẹ chồng, một mình anh lo toàn bộ chi tiêu trong nhà. Chồng tôi bảo lương của tôi không nhiều, phụ nữ lại thích sắm sửa trưng diện, tôi cứ giữ lấy mà tiêu riêng cho bản thân hay báo hiếu bố mẹ tùy ý.

Chong nuoi ca nha, me chong vua mat toi te tai biet bi mat

Quang chăm chỉ làm ăn, không rượu chè, cờ bạc hay gái gú, còn rất có trách nhiệm với gia đình. (Ảnh minh họa)

Tôi vốn được lòng mẹ chồng nên cuộc sống làm dâu cũng rất êm ả. Sau hơn một năm kết hôn thì tôi sinh con trai đầu lòng. Chồng muốn mẹ già và con nhỏ được chăm sóc tốt nhất nên đề nghị tôi ở nhà trông con. Ngoài chi tiêu trong nhà thì anh sẽ cho tôi thêm 10 triệu mỗi tháng. Quang bảo tôi cất đi mà làm vốn phòng xa, tôi thích mua sắm hay đầu tư làm ăn gì cũng được. Với một người chồng như vậy, thử hỏi tôi làm sao còn dám phàn nàn chê trách?

Cuộc sống hôn nhân của tôi cứ thế êm đềm trôi đi. Sau 4 năm tôi về nhà chồng thì mẹ chồng lâm bệnh nặng không qua khỏi. Tôi thương bà như mẹ ruột nên mẹ chồng qua đời tôi rất buồn. Bà mất rồi, tôi tự nhủ sẽ cố gắng chăm lo cho chồng con thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bà.

Không thể ngờ được sau 3 tháng mẹ chồng qua đời thì chồng tôi đưa cho một thứ. Đất trời quanh tôi như sụp đổ khi nhìn rõ đó là lá đơn ly hôn.

- Thực ra anh lấy em vì chiều ý của mẹ, bây giờ mẹ qua đời rồi anh không còn phải chịu áp lực từ bất kỳ ai nữa. Anh muốn làm theo cảm xúc và tình cảm của mình.

Lúc đó tôi mới biết chồng và người cũ từng yêu nhau sâu đậm nhưng bị mẹ chồng phản đối. Vì bà có mối thâm thù với bố mẹ người phụ nữ kia. Mối tình trái ngang đó cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu bởi chồng tôi không thể từ mặt mẹ mà đi theo tiếng gọi của tình yêu. Dẫu cho lúc ấy người phụ nữ đó đã mang thai rồi.

- Cô ấy rất hận anh nhưng anh thực sự không còn lựa chọn nào khác. Bây giờ thì anh có thể tự do để đi tìm cô ấy và dành cả phần đời còn lại chuộc lỗi của mình rồi. Anh xin lỗi em vì tất cả.

Hóa ra việc chồng tôi chăm lo đầy đủ cho vợ con trong suốt mấy năm qua là bởi vì anh ta áy náy khi biết rằng rồi ngày này cũng sẽ đến. Quang đã lên kế hoạch trước, khi nào mẹ chồng tôi qua đời thì cũng là lúc anh ta bỏ rơi vợ con để quay về với tình cũ.

Chong nuoi ca nha, me chong vua mat toi te tai biet bi mat-Hinh-2
Quang để lại cho tôi lá đơn ly hôn bảo tôi cứ bình tĩnh suy nghĩ, khi nào ký xong gọi anh ta về mang đi nộp. (Ảnh minh họa)

- Những năm qua, anh đã lo tất chi tiêu trong nhà, 10 triệu mỗi tháng đưa thêm cho em thiết nghĩ cũng đủ để em có một số vốn tự lập rồi. Em cứ yên tâm, sau khi ly hôn anh sẽ gửi tiền chu cấp nuôi con theo quy định, không để em phải một mình nuôi con đâu.

Quang để lại cho tôi lá đơn ly hôn bảo tôi cứ bình tĩnh suy nghĩ, khi nào ký xong gọi anh ta về mang đi nộp. Sau đó Quang dọn sạch đồ đạc rồi rời khỏi nhà, để làm một việc mà anh ta khao khát bao lâu nay.

Vậy ra tôi đã quá ngây thơ khi nghĩ rằng mình có một người chồng hoàn hảo, yêu thương chiều chuộng vợ, chỉ là hơi khô khan và vô tâm một chút. Hóa ra anh ta vô tâm vì anh ta đâu có yêu tôi. 10 triệu kia không phải thể hiện sự quan tâm mà là bồi thường cho tôi thì đúng hơn…

Theo Quỳnh Chi/ Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)