1. Tôm xào cải ngồng. Nguyên liệu: Cải ngồng, tôm, cà rốt, đậu Hà lan, dầu hào, tỏi, bột năng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ảnh: rauxanhcasach.com.Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín, thêm chút nước dùng. Nêm hạt nêm. Xào riêng cà rốt, đậu hòa lan, cải ngồng, nêm dầu hào. Thêm chút bột năng hòa với nước để tạo độ sánh. Ảnh: Xaluan.com.2. Cải ngồng xào thịt lợn. Nguyên liệu: Thịt lợn, rau cải ngồng, hành lá, hành củ, nước mắm, rau mùi, gia vị. Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ và cho vào ướp thịt và mắm, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái vát nhỏ khoảng 3cm. Bắc chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào phi thơm. Đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại thì bắc và đổ ra đĩa. Ảnh: Yeunoitro.net.Tiếp tục phi thơm hành mỡ, và cho cuộng cải xào trước rồi đến lá, để to lửa và đảo thật nhanh, khi rau gần chín thì cho thịt vào. Nêm vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.3. Cải ngồng xào hành tỏi thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, cải ngồng, hành, tỏi, nước mắm, dầu oliu. Rau cải ngồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo phi với 2 muỗng canh dầu ô liu cho thơm, rồi cho thịt bò vào. Ảnh: khoahocphattrien.vn.Khi thịt bò chín thì trút ra dĩa. Cho tiếp cải ngồng vào xào cùng 2 muỗng canh nước mắm. Khi cải mềm, sau chừng 2 phút thì đổ thịt bò đã xào vào. Trút ra đĩa. Lấy hành đã xắt khúc cho vào xào chừng 30 giây, rồi đổ lên trên đĩa rau và thịt. Ảnh: vangsjclagi.club.4. Canh cải ngồng. Nguyên liệu: Cải ngồng, tôm sú, gừng, gia vị. Cải ngồng rửa sạch, tước bỏ phần xơ già, cắt nhỏ khoảng 1cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập, băm nhỏ cùng một ít gừng tươi. Ướp vào tôm hạt nêm, tiêu 5-10 phút cho thấm gia vị. Ảnh: bukalapak.com.Đun sôi nước nấu canh, cho vào chút bột canh và tôm đã ướp vào nồi, đợi nước sôi lại thì cho thêm hạt nêm, tiếp theo cho rau và gừng đã đập dập vào nấu tới khi rau chín, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.5. Miến xào cua, cải ngồng. Nguyên liệu: Cua, miến dong, cải ngồng, hành tây, cà rốt, hành bô roa, tỏi. Luộc cua rồi tách lấy thịt. Cải, cà rốt cắt miếng nhỏ vừa ăn. Miến dong ngâm nước 15 phút. Ảnh: baomoi.com.Xào cua thơm với tỏi nêm gia vị. Xào cà rốt hành tây cải ngồng nêm nếm sau đó cho miến vào xào sơ cho miến thấm đều. Tiếp theo đổ cua đã xào vào trộn đều lần nữa rồi tắt bếp. Hạn chế để miến bị nhũn ko ngon. Ảnh: cookpad.com.6. Cải ngồng xào lòng gà. Nguyên liệu: Bộ lòng gà, cải ngồng, gia vị, hành. Lòng gà rửa nước muối để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, bột nêm và nước mắm (ướp 10 phút). Cải ngồng rửa sạch, cắt dài 4 cm. Ảnh: lamsao.com.Cho chảo lên bếp nóng lên đổ dầu vào và bỏ hành tím cho phi lên cho thơm, cho lòng gà vào đảo đều vừa chín tới, cho cải vào đảo nhanh tay, (lửa phải lớn) cho chín rồi tắt bếp. Ảnh: hellomam.vn.
1. Tôm xào cải ngồng. Nguyên liệu: Cải ngồng, tôm, cà rốt, đậu Hà lan, dầu hào, tỏi, bột năng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ảnh: rauxanhcasach.com.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín, thêm chút nước dùng. Nêm hạt nêm. Xào riêng cà rốt, đậu hòa lan, cải ngồng, nêm dầu hào. Thêm chút bột năng hòa với nước để tạo độ sánh. Ảnh: Xaluan.com.
2. Cải ngồng xào thịt lợn. Nguyên liệu: Thịt lợn, rau cải ngồng, hành lá, hành củ, nước mắm, rau mùi, gia vị. Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ và cho vào ướp thịt và mắm, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái vát nhỏ khoảng 3cm. Bắc chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào phi thơm. Đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại thì bắc và đổ ra đĩa. Ảnh: Yeunoitro.net.
Tiếp tục phi thơm hành mỡ, và cho cuộng cải xào trước rồi đến lá, để to lửa và đảo thật nhanh, khi rau gần chín thì cho thịt vào. Nêm vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.
3. Cải ngồng xào hành tỏi thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, cải ngồng, hành, tỏi, nước mắm, dầu oliu. Rau cải ngồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo phi với 2 muỗng canh dầu ô liu cho thơm, rồi cho thịt bò vào. Ảnh: khoahocphattrien.vn.
Khi thịt bò chín thì trút ra dĩa. Cho tiếp cải ngồng vào xào cùng 2 muỗng canh nước mắm. Khi cải mềm, sau chừng 2 phút thì đổ thịt bò đã xào vào. Trút ra đĩa. Lấy hành đã xắt khúc cho vào xào chừng 30 giây, rồi đổ lên trên đĩa rau và thịt. Ảnh: vangsjclagi.club.
4. Canh cải ngồng. Nguyên liệu: Cải ngồng, tôm sú, gừng, gia vị. Cải ngồng rửa sạch, tước bỏ phần xơ già, cắt nhỏ khoảng 1cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập, băm nhỏ cùng một ít gừng tươi. Ướp vào tôm hạt nêm, tiêu 5-10 phút cho thấm gia vị. Ảnh: bukalapak.com.
Đun sôi nước nấu canh, cho vào chút bột canh và tôm đã ướp vào nồi, đợi nước sôi lại thì cho thêm hạt nêm, tiếp theo cho rau và gừng đã đập dập vào nấu tới khi rau chín, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
5. Miến xào cua, cải ngồng. Nguyên liệu: Cua, miến dong, cải ngồng, hành tây, cà rốt, hành bô roa, tỏi. Luộc cua rồi tách lấy thịt. Cải, cà rốt cắt miếng nhỏ vừa ăn. Miến dong ngâm nước 15 phút. Ảnh: baomoi.com.
Xào cua thơm với tỏi nêm gia vị. Xào cà rốt hành tây cải ngồng nêm nếm sau đó cho miến vào xào sơ cho miến thấm đều. Tiếp theo đổ cua đã xào vào trộn đều lần nữa rồi tắt bếp. Hạn chế để miến bị nhũn ko ngon. Ảnh: cookpad.com.
6. Cải ngồng xào lòng gà. Nguyên liệu: Bộ lòng gà, cải ngồng, gia vị, hành. Lòng gà rửa nước muối để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, bột nêm và nước mắm (ướp 10 phút). Cải ngồng rửa sạch, cắt dài 4 cm. Ảnh: lamsao.com.
Cho chảo lên bếp nóng lên đổ dầu vào và bỏ hành tím cho phi lên cho thơm, cho lòng gà vào đảo đều vừa chín tới, cho cải vào đảo nhanh tay, (lửa phải lớn) cho chín rồi tắt bếp. Ảnh: hellomam.vn.