Đọ súng trước cơ quan tình báo Mỹ, 1 người chết

(Kiến Thức) - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương vụ đọ súng xảy ra ngày 30/3 trước trụ sở Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ ở bang Maryland.

Do sung truoc co quan tinh bao My, 1 nguòi chét
Hiện trường vụ đọ súng bên ngoài trụ sở NSA ở bang Maryland, Mỹ.
Sự việc xảy ra vào sáng 30/3, sau khi một chiếc ô tô đâm vào cổng trụ sở NSA tại thành phố Fort Meade, bang Maryland, Mỹ. Theo hãng tin NBC News, một nhân viên an ninh đã cãi lộn với 2 người đàn ông giả gái cố gắng xông vào bên trong. Cảnh sát đã bắn vào chiếc xe Ford Escape được cho là bị đánh cắp.
Phát biểu với hãng tin ABC, các quan chức Mỹ khẳng định rằng 1 trong 2 kẻ tấn công đã thiệt mạng, trong khi kẻ còn lại bị thương nặng. Một nhân viên an ninh cũng bị thương. Phát ngôn viên của thành phố Fort Meade cho biết 2 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.
Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy một thi thể được vải trắng cạnh chiếc ô tô màu đen. Theo hãng tin NBC News, cảnh sát đã tìm thấy cả súng và ma túy trên chiếc xe của những kẻ tấn công, trong khi chiếc xe màu trắng của cảnh sát cũng bị hư hại.
Theo thông báo của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), sự việc dường như không liên quan tới khủng bố. FBI đang tiến hành điều tra cùng với NSA.
Là một căn cứ của quân đội Mỹ, Fort Meade có khoảng 11.000 quân nhân và gần 29.000 nhân viên dân sự đang đồn trú. Thành phố này cùng là nơi tập trung nhiều cơ quan nhạy cảm của chính phủ như NSA, Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ, Cơ quan hệ thống thông tin quốc phòng,..

Singapore bắt cậu thanh niên phỉ báng ông Lý Quang Diệu

(Kiến Thức) - Cảnh sát Singapore đã bắt giữ cậu thanh niên 17 tuổi vì tung đoạn video có nội dung phỉ báng cố lãnh đạo Lý Quang Diệu và đạo Thiên Chúa.

Trong video dài 8 phút được tung lên mạng hồi tuần trước, cậu thanh niên Amos Yee đã phỉ báng cố lãnh đạo Lý Quang Diệu cũng như thách thức đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long kiện mình. Ngoài ra, cậu ta cũng đưa ra phát ngôn tục tĩu về đạo Thiên Chúa.
Singapore bát cạu thanh nien phi bang ong Ly Quang Dieu
Cậu trai 17 tuổi Amos Lee đã bị bắt giữ vì tội phỉ báng ông Lý Quang Diệu và đạo Thiên Chúa.
Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 30/3, cảnh sát Singapore cho hay, với việc phỉ báng ông Quang Diệu và đạo Thiên Chúa, Amos Yee sẽ đối mặt với hai tội danh theo Mục 298 của Bộ Luật hình sự. Đến nay, đoạn video đó đã bị gỡ bỏ trên Youtube. Nếu bị kết tội, Yee có thể phải ngồi tù 3 năm và nộp một khoản tiền phạt.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đe doạ có bom

(Kiến Thức) - Một máy bay theo tuyến Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ tới Sao Paulo, Brazil đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Casablanca, Morocco vì đe doạ có bom.

Chiếc máy bay Boeing 777-300 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Airliner với 256 hành khách trên khoang đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Casablanca, Morocco sau khi phát hiện ra mảnh giấy ghi "bom" dính trên cánh cửa toilet.
Tất cả các chuyến bay tới sân bay Casablanca đều được cảnh báo chuyển hướng trước khi máy bay Airliner tiếp đất.

Vì sao Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk vẫn được tại vị?

(Kiến Thức) - Nhà phân tích chính trị Ukraine cho rằng, Thủ tướng đương nhiệm Yatsenyuk không bị "hạ bệ" vì "Mỹ cần ông này làm đối trọng với Tổng thống Poroshenko".

Sau những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Tổng thống Poroshenko và nhà tài phiệt Kolomoiskyi, rất nhiều kịch bản về tương lai Ukraine được đưa ra.
Nhiều người cho rằng, Thủ tướng Yatsenyuk sẽ mất chức giống tỉnh trưởng Dnipropetrovsk Kolomoiskiy, người ủng hộ ông Yatsenyuk. Một vài người đã nghĩ tới viễn cảnh liên minh quyền lực (gồm Mặt trận nhân dân, Khối Poroshenko, tự trị, đảng cực hữu của Oleh Lyashko và Batkivshchyna) tan rã và điều này sẽ sớm xảy ra trong cuộc bầu cử nghị viện tuần tới (từ 7-10/4).

Đọc nhiều nhất

Tin mới