Đổ 500.000 tiền xăng, chỉ được 9,5 lít: Tổng cục Quản lý thị trường nói gì?

Tổng cục trưởng Quản lý thị trường lên tiếng thông tin người dân phản ánh đổ 500.000 đồng tiền xăng nhưng khi hút ra kiểm tra chỉ có 9,5 lít.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết cơ quan này đã cho kiểm tra và xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của một người dân về việc đổ 500.000 đồng tiền xăng nhưng khi hút ra kiểm tra thì chỉ có 9,5 lít.

Do 500.000 tien xang, chi duoc 9,5 lit: Tong cuc Quan ly thi truong noi gi?

Cửa hàng xăng dầu nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Vietnamnet).

Theo ông Linh, sau khi có phản ánh, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường Bắc Giang, đã có mặt tại cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Lực lượng quản lý thị trường đã 3 lần đo cột bơm, kết quả cho thấy 3 cột bơm đều đang hoạt động chính xác, không có dấu hiệu gian lận từ các cột bơm.

Ông Linh cho biết thêm, sau khi bơm xăng, khách hàng đã lái xe rời khỏi cửa hàng, rồi mới quay lại phản ánh nên lực lượng quản lý thị trường chưa thể xác định là cây xăng vi phạm, bị bắt quả tang.

"Nếu phát hiện, bắt quả tang ngay tại trạm xăng thì lực lượng quản lý thị trường mới có cơ sở để xác định hành vi của cây xăng này", ông Linh nói và cho biết hiện các đơn vị khác phải truy xét xem hành vi đổ xăng thiếu này là ở khâu nào, có phải do nhân viên hay không.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin một khách hàng đổ xăng và phản ánh cây xăng có dấu hiệu gian lận. Theo đó, ngày 1/7, khách hàng H.V.V điều khiển ô tô vào cửa hàng xăng dầu Hải Động đổ 500.000 đồng tiền xăng. Tuy nhiên, khi rời cây xăng được một đoạn thì anh V. phát hiện kim xăng của xe không lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, chủ xe liên hệ công an và quản lý thị trường để ghi nhận sự việc. 

Quá trình xác minh sự việc, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường Bắc Giang xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 4 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-44XXX (xe ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

Đổ xăng đừng hô "đầy bình" hay 50 ngàn

Ở Việt Nam, xe máy, ô tô là phương tiện đi lại chính của người dân. Tuy nhiên, trong bối cảnh xăng đang tăng kỷ lục, cần nhớ một số mẹo dưới đây.

Không đổ xăng "đầy bình"

Cũng như đổ xăng theo số tiền, nhiều người khi vào cây xăng sẽ hô "đầy bình". Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Vạch trần chiêu trò của các cây xăng khi có điều chỉnh giá

Các cây xăng vi phạm thường lợi dụng giờ cao điểm, quản lý lỏng lẻo để bơm chồng số.

Bạc Liêu: 3 tấn thức ăn chăn nuôi hết hạn bị tạm giữ

Tại thời điểm kiểm tra, Quản lý Thị trường số 2, Cục QLTT Bạc Liêu, phát hiện hộ kinh doanh Dưỡng Thuỷ 1 mua bán 3 tấn thức ăn chăn nuôi (thức ăn tôm) hết hạn.

Qua kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Dưỡng Thuỷ 1 (địa chỉ tại ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) do ông Lê Văn Vàng làm chủ, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu phát hiện cơ sở này đang mua bán thức ăn tôm hết hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa. Tổng số lượng thức ăn tôm hết hạn sử dụng là 3.130 kg.

Bac Lieu: 3 tan thuc an chan nuoi het han bi tam giu
Tại thời điểm kiểm tra, Quản lý Thị trường số 2, Cục QLTT  Bạc Liêu, phát hiện hộ kinh doanh Dưỡng Thuỷ 1 mua bán 3 tấn thức ăn chăn nuôi (thức ăn tôm) hết hạn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.