Sau 6 ngày, lực lượng cứu hộ phải tạm dừng tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới. Đến nay, còn 9 công nhân hiện đang mất tích.
Ngày 23/11, các lực lượng cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy thêm một nạn nhân nào.
Lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế đã huy động nhiều máy móc, phương tiện, nhân lực để hút cạn từng đoạn lòng sông Rào Trăng; lật từng tấc đất, phiến đá, khối bê tông, “soi” từng vị trí nghi ngờ để mong sớm tìm được nạn nhân mất tích nghi ngờ bị vùi lấp bên dưới.
(Kiến Thức) - Sau khi hoàn thành nắn dòng chảy, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm dưới lòng sông và đã tìm thấy một thi thể ở hiện trường vụ sạt lở công trường xây dựng Thủy điện Rào Trăng 3.
(Kiến Thức) - Khoảng 10h sáng 16/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê huyện Thăng Bình) – người bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi gần thủy điện Sông Tranh 2.
(Kiến Thức) - Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 cho biết sẽ hộ trợ đối với 17 gia đình có người tử vong, mất tích do sự cố sạt lở đất xảy ra cách đây không lâu.
Theo báo cáo mới đây của chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3, doanh nghiệp này đã đưa ra những “biện pháp khắc phục” đối với 17 gia đình có người tử vong, mất tích do sự cố sạt lở đất xảy ra hồi giữa tháng 10 vừa qua.
Ngày 02/11, thời tiết tại Khu vực Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) không mưa, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn Quân khu 4 tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm các công nhân mất tích.
Trước những bi kịch Rào Trăng, Trà Leng và cả những mất mát, hy sinh của những người lính trong thời bình, đến khi nào lương tri con người mới thức tỉnh?
Sau khi xét nghiệm ADN, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 3 thi thể phát hiện ở khu vực sạt lở Rào Trăng 3 và sẽ bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Sau khi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) được nối lại trong điều kiện hết sức khăn do vừa trải qua bão lũ, người nhà nạn nhân là nam giới, có sức khỏe tốt được tạo điều kiện vào hiện trường để theo dõi, giám sát quá trình cứu hộ cứu nạn.
Ngày 26/10, tranh thủ trời tạnh mưa, các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Ðiền, TT-Huế) được nối lại sau một ngày bị gián đoạn vì thời tiết xấu.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố đối tượng chiếm đoạt 100 triệu tiền ủng hộ của vợ công nhân tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.
(Kiến Thức) - Từ chiều 25/10, lượng cứu hộ được yêu cầu tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân do ảnh hưởng của bão số 8, ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sẽ có mưa to.
(Kiến Thức) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình một công nhân tử vong trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3.
(Kiến Thức) - Sáng 24/10, các lực lượng sẽ đưa tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Sóng điện thoại cũng đã được phủ sóng để phục vụ tìm kiếm, liên lạc.