Bức xúc thu phụ phí nắng nóng: Grab chưa báo cáo, xin lùi thời hạn

Việc thu "phụ phí nắng nóng gay gắt" của Grab đang gây nhiều bức xúc. Người tiêu dùng cho rằng Grab đang đặt ra nhiều loại phí vô lý.

Phụ phí "thời tiết nắng nóng gay gắt" là khoản tiền thu thêm trị giá 5.000 đồng đối với mỗi chuyến GrabBike, đơn GrabFood, GrabMart và 3.000 đồng đối với GrabExpress, được dịch vụ gọi xe công nghệ Grab đưa ra và áp dụng chính thức từ ngày 6/7.

Buc xuc thu phu phi nang nong: Grab chua bao cao, xin lui thoi han
Phụ phí nắng nóng gay gắt của Grab gây bức xúc

Hãng cho biết khoản phí mới sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước, hiển thị trên thông tin của mỗi chuyến xe. Điều này đồng nghĩa số tiền 3.000 - 5.000 đồng sẽ được chia tỷ lệ 70% - 30% giữa các đối tác lái xe và Grab như một phần của hợp đồng, thay vì để tài xế hưởng 100%.

Trước việc Grab thu phụ phí nắng nóng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã gửi yêu cầu Grab phải cung cấp, làm rõ danh mục, các loại hình, mức phí, phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị. Thông tin phản hồi về cơ quan quản lý trước ngày 18/7.

Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Công Thương cho hay đến nay Grab vẫn chưa báo cáo và xin lùi thời hạn trả lời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Trong khi đó, nhiều khách hàng phản ánh từ khi chiếm lĩnh được thị trường, giá cước của Grab đã không còn rẻ nữa. Nhiều thời điểm giá cước của Grab còn đắt hơn taxi truyền thống. Còn mặt bằng chung, giá cước Grab không có nhiều chênh lệch so với ngày Grab thâm nhập thị trường Việt Nam.

"Việc thu thêm phụ phí nắng nóng, hay tăng giá vào giờ cao điểm, trời mưa đã đẩy giá cước của Grab lên cao. Vì thế gần đây tôi đã chuyển sang dùng các ứng dụng gọi xe khác và taxi truyền thống", anh Phạm Hải Hà (Tân Triều, Hà Nội) cho biết.

Còn anh Nguyễn Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: Ngoài việc giá cao, gần đây gọi Grab rất lâu và khó. Khi gọi được thì tài xế ở cách xa địa điểm đón, thậm chí theo dõi qua app tôi thấy chặng đường đi đón khách còn dài hơn cả chặng đường khách đặt xe. Vì thế nên nhiều tài xế đã gọi cho tôi đề nghị hủy giúp. Còn nếu tôi vẫn đợi thì sẽ rất lâu mới có xe.

"Có lẽ Grab nên xem lại chất lượng dịch vụ, không nên vì lợi nhuận mà xem nhẹ quyền lợi của khách hàng như dạo gần đây. Bởi nếu không gọi Grab thì khách hàng hoàn toàn có thể gọi các ứng dụng gọi xe khác hay taxi truyền thống", anh Nguyễn Hà nêu quan điểm.

Trả lời báo chí, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long- nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho biết, hiện nay, dịch vụ vận tải không do Nhà nước định giá mà do doanh nghiệp kê khai giá cước. Do vậy, khi Grab thực hiện tăng giá cước hay thu thêm các loại phụ phí đều phải kê khai với cơ quan quản lý và thực hiện đúng theo mức giá, mức phụ phí đã kê khai.

Trong trường hợp giá kê khai hoặc phụ phí có bất thường hay chưa hợp lý, cơ quan quản lý có quyền yêu cầu doanh nghiệp giải trình để làm rõ, không phải hãng tùy ý muốn tăng giá thế nào thì tăng.

“Do giá xăng dầu tăng cao, doanh nghiệp có thể thu thêm phụ phí nhằm bù đắp chi phí nhưng cần làm rõ và công khai với khách hàng về khái niệm "thời tiết nắng nóng"- ông Ngô Trí Long nói.

Đặc sản nhìn "nổi da gà" giá chát vẫn hút nhà giàu Việt

Dù có vẻ ngoài xấu xí đến "rùng mình" song những đặc sản này lại được giới nhà giàu lùng mua với giá cao ngất ngưởng.

Dac san nhin
 Nhộng cọ là một đặc sản được khai thác từ trong thân cây cọ. Đây là loài công trùng có hình dáng giống hệt đuông dừa. Ảnh: Facebook 

Muôn kiểu phụ phí Grab "tận thu" khách hàng

Ngoài chính sách thu phụ phí nắng nóng 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe từ 6/7, Grab còn thu phụ phí dịp Tết Nguyên đán, phụ phí giờ cao điểm...

Mới đây, Grab Việt Nam cho biết chính thức áp dụng phụ thu phí nắng nóng để níu chân, hỗ trợ đối tác tài xế của đơn vị này. Chính sách thu phụ phí này áp dụng từ ngày 6/7.

“Ông lớn” chuyển 11 nhà máy làm thứ cả thế giới cần sang Việt Nam

Doanh nghiệp này cũng chứng kiến doanh thu tăng "khủng" sau dịch Covid-19.

Apple đã chuyển 11 nhà máy của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) trong chuỗi cung ứng của hãng này sang Việt Nam.

iPad sẽ trở thành dòng sản phẩm chính thứ hai của Apple được sản xuất tại Việt Nam, sau dòng tai nghe AirPods.

Đọc nhiều nhất

Tin mới