Biệt kích Hải quân Ấn Độ được điều đến biên giới sát Trung Quốc

Ấn Độ đã điều động lực lượng Biệt kích thuộc Hải quân nước này tới khu vực hồ Pangong, phía Đông Ladakh nằm trên biên giới với Trung Quốc.

Đây được coi là bước chuẩn bị mới của New Delhi trong bối cảnh tranh chấp biên giới với nước láng giềng đã kéo dài sang tháng thứ 6. Như vậy, quân đội Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm của cả 3 quân chủng Lục quân, Không quân và Hải quân tới khu vực Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) với Trung Quốc.
Trước đó, đặc nhiệm Garud của Không quân và Đặc nhiệm Dù thuộc Lục quân nước này đã có mặt tại Đông Ladakh từ những ngày đầu nổ ra tranh chấp với Trung Quốc hồi tháng 5.
Một quan chức Chính phủ Ấn Độ cho biết, mục đích của việc triển khai này là nhằm cải thiện khả năng hiệp đồng tác chiến của 3 quân chủng và rèn luyện sức chịu đựng, năng lực của Biệt kích hải quân trong điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt. Biệt kích Hải quân Ấn Độ cũng sẽ được cung cấp các xuồng tuần tra mới để có thể thực hiện các hoạt động tuần tra tại hồ Pangong.
Biet kich Hai quan An Do duoc dieu den bien gioi sat Trung Quoc
 Một binh lính Ấn Độ đứng gác trên con đường phủ đầy tuyết từ Srinagar đến Leh tại Đông Ladakh (ANI)
Đặc nhiệm Lục quân Ấn Độ gồm lực lượng Đặc nhiệm Dù và Đặc nhiệm Biên giới trực thuộc ban Thư ký Nội các đã được triển khai tại Đông Ladakh trong thời gian dài. Không quân Ấn Độ cũng đã cử Lực lượng đặc nhiệm Garud tới nhiều điểm cao trên các triền núi dọc theo đường LAC kể từ đầu cuộc khủng hoảng biên giới với Trung Quốc.
Đặc nhiệm của Không quân Ấn Độ được trang bị các hệ thống phòng không vác vai Igla để có thể ngăn chặn các loại máy bay và thiết bị bay không người lái đối phương vi phạm không phận Ấn Độ.
Hôm 29-30/8, các lực lượng đặc nhiệm của quân đội Ấn Độ đã chiếm lĩnh các vị trí chiến lược tại bờ Bắc và Nam hồ Pangong, ngăn phía Trung Quốc có hành động xâm chiếm lãnh thổ. Trung Quốc cũng đã huy động nhiều đơn vị lính đặc nhiệm tới phần lãnh thổ của mình nằm dọc đường LAC.

Ngán ngẩm “thành tích” rơi máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ trong 5 năm qua

(Kiến Thức) - Chỉ trong vòng 5 năm, Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi 26 máy bay các loại, tương đương với hơn một phi đội; không chỉ máy bay cũ bị rơi mà cả những loại máy bay mới đưa vào sử dụng; vậy đâu là nguyên nhân?

Ngan ngam “thanh tich” roi may bay chien dau cua Khong quan An Do trong 5 nam qua
Ấn Độ là quốc gia có lực lượng không quân lớn thứ 4 thế giới (sau Mỹ, Trung Quốc và Nga); trong trang bị của họ, có đủ các loại máy bay của Nga, Mỹ, Anh, Pháp và của cả Ấn Độ sản xuất; nhưng chiếm số lượng lớn nhất là máy bay có nguồn gốc từ Liên Xô (trước kia) và Nga hiện nay. 

Vì sao Ấn Độ vẫn phụ thuộc quá nhiều vào vũ khí nước ngoài?

(Kiến Thức) - Là quốc gia có tiềm lực quân sự lớn thứ tư thế giới, Quân đội Ấn Độ luôn được đầu tư trang bị nhiều vũ khí hiện đại; tuy nhiên nguồn cung cấp vũ khí của Ấn Độ vẫn phải phụ thuộc nhiều vào các quốc gia khác.

Vi sao An Do van phu thuoc qua nhieu vao vu khi nuoc ngoai?

Sau thế chiến 2, Ấn Độ là quốc gia duy nhất của châu Á sở hữu một lúc 2 tàu sân bay; những cuộc chiến tổng lực với Pakistan và Trung Quốc đã cho Quân đội Ấn Độ bài học kinh nghiệm đó là, vũ khí trang bị phải luôn vượt trội so với đối thủ. Ảnh: Tàu sân bay INS Vikramaditya - Nguồn: Wikipedia.

Hơn 900 cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng, tình hình tệ đến mức nào?

(Kiến Thức) - Việc có một số lượng lớn cảnh sát viên nhiễm COVID-19 cũng đồng nghĩa với việc cảnh sát Ấn Độ tạm thời mất đi một số lượng nhân viên rất lớn, cùng với đó là chi phí điều trị cũng sẽ vô cùng nặng nề.

Hon 900 canh sat An Do thiet mang, tinh hinh te den muc nao?
 Truyền thông Ấn Độ hôm 30/10 vừa qua đã đưa ra số liệu thống kê rằng hiện nay trên toàn nước Ấn Độ đã có khoảng 150.000 cảnh sát viên dương tính với COVID-19 trong đó có hơn 900 người đã tử vong. Đây có thể nói là một con số vô cùng sốc đối với nhiều người, nó chứng tỏ một điều rằng đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở quốc gia này ghê gớm như thế nào. Ảnh: Cảnh sát Ấn Độ trong một cuộc ra trân tuần tra đường phố.

Đọc nhiều nhất

Tin mới