![]() |
| Hơn 22 tỷ đồng cho chiếc bình sành thời nhà Minh (Ảnh: Telegraph) |
![]() |
| Hiện vật này được bán với giá gấp 450 lần so với khởi điểm 1.800 bảng (Ảnh: Telegraph) |
![]() |
| Hơn 22 tỷ đồng cho chiếc bình sành thời nhà Minh (Ảnh: Telegraph) |
![]() |
| Hiện vật này được bán với giá gấp 450 lần so với khởi điểm 1.800 bảng (Ảnh: Telegraph) |
Vốn là một người phụ nữ yêu thiên nhiên, thích cái đẹp từ thuở nhỏ nên mỗi khi có thời gian chị Ánh Quyên đều trồng các loại hoa. Ước mơ của chị là có một ngôi nhà được phủ kín bởi hoa hồng. Khi quyết định làm nhà, chị thuyết phục ông xã xây kiểu nhà vườn trên khu đất rộng 10.000m2 và được anh đồng tình.
![]() |
| Trước khi xây nhà, hầu như những khu vực có đất, thoáng, nhiều nắng gió là chị chọn để trồng hồng. Sau gần 2 năm bắt tay vào thực hiện, giờ chị Quyên đã có vườn hồng đẹp như bên trời Tây, ai đến cũng phải mê mẩn, phát hờn. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Ngôi nhà hoa hồng của chị Ánh Quyên khiến hội chị em "phát sốt phát rét" bởi hoa hồng trải từ cổng vào tận nhà. Quanh nhà và hiên sân, những bụi hồng đào cổ dìu dịu màu phấn hồng lãng mạn và tỏa hương ngào ngạt. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Còn lại toàn bộ từ sân trở là trồng hồng cổ Sapa và một số giống hồng khác. |
![]() |
| Bên ngoài, hai bên hàng rào là những gốc hồng tường vi leo màu đỏ có mùi thơm ngọt. |
![]() |
| Theo chị Quyên trước đây chị ưu tiên trồng hồng ngoại. Tuy nhiên, sau một thời gian chăm sóc, chị nhận thấy khí hậu Ba Vì khắc nghiệt nên hồng ngoại thường phát triển kém. Vì thế, chị chuyển sang trồng hồng nội, hồng cổ. |
![]() |
| Trong vườn nhiều nhất là hồng đào cổ, hồng tường vi, hồng cổ Sapa, hồng bạch xếp vì những loài hồng này sai hoa, rất thơm, dễ trồng, dễ chăm sóc. Hiện chị Ánh Quyên đi làm cách nhà 25 km nên không có nhiều thời gian chăm sóc nên những giống hồng này đều phù hợp với đất và người. |
![]() |
| Chị Ánh Quyên cho biết, mới đầu vườn hồng đều một tay chị chăm sóc nhưng về vườn hồng bung tỏa hương vừa thơm vừa đẹp khiến ông xã và 2 con đều tranh nhau chăm sóc vườn hồng. Mới đây ông xã chị Ánh Quyên còn lát thêm đá trắng để vườn hồng thêm điểm nhấn. |
![]() |
| Mỗi lần hoa nở đều nở đồng loạt do chị cắt tỉa đồng loạt từng lứa. Nhờ chịu khó cắt tỉa liên tục và bón phân sau mỗi kỳ hoa, vườn hồng của chị Ánh Quyên “bung lụa” đẹp ngỡ ngàng, gây thương nhớ cho bất cứ ai. |
![]() |
| Theo chị Ánh Quyên, muốn trồng được một vườn hồng đẹp cần phải thực sự đam mê yêu thích và chăm sóc cho hoa. Muốn cây hồng sai hoa, nhanh lớn nên đào hố, rải đều phân chuồng trước rồi mới bứng cây trồng xuống đất. Hoa hồng ưa ánh nắng, đất tơi xốp. |
![]() |
| Ngoài giờ làm việc, chị Ánh Quyên dành thời gian buổi tối hoặc các ngày nghỉ cuối tuần để chăm cây. Thời gian rảnh chị Ánh Quyên thường tỉa lá, bón phân, chăm sóc cho hoa hồng. Đối với chị Ánh Quyên, chăm sóc hoa là thú vui và ngắm hoa cũng là niềm vui giúp chị thư giãn, quên đi những mệt mỏi trong công việc. |
![]() |
| Hoa hồng nhiều, chị Ánh Quyên còn phơi hoa để uống trà hàng ngày. |
![]() |
| Mới đây, vợ chồng ái nữ Tổng thống đắc cử Donald Trump là Ivanka Trump và Jared Kushner thông báo sẽ dọn đến một ngôi nhà mới có giá 5,5 triệu USD ở Washington, DC. Tuy nhiên, hiện chưa rõ con gái Ivanka của Tổng thống Donald Trump đã thuê hay mua lại ngôi nhà này. |
Không nghe lời cảnh báo của bạn về gã thanh niên có vẻ mặt cô hồn, P vẫn nhận lời chở khách dẫn tới cái chết thương tâm.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.
Đối tượng Nguyễn Văn Giàu (tỉnh Vĩnh Long) bị cáo buộc đã tiếp cận, có hành vi dâm ô với cháu V.L.P, khi nạn nhân vừa bơm lốp xe đạp xong.
Là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh, thầy giáo Phạm Trọng Thịnh được giới thiệu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Tai nạn khiến anh Đoàn Quang Hưng bị thương nặng, nếu không được cấp cứu khẩn cấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang làm rõ vụ việc một người đàn ông nghi bị vợ dùng dao đâm tử vong tại xã Lâm Giang.
Trong số 100 bị can, cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ Nguyễn Nam Khánh bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Chủ tịch Hội đồng Trường Marie Curie (Hà Nội) là một trong 2.223 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Do mâu thuẫn gia đình, ông T.Đ.C đã có hành vi to tiếng, đe dọa, gây tâm lý hoảng sợ cho vợ buộc nạn nhân phải và chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.
Cục Cảnh sát giao thông cho biết năm 2025, số lượng ô tô đăng ký mới là 624.300 xe, tăng 27% so với năm 2024.
Một người ở Phú Thọ suýt chuyển hơn 40 triệu đồng sau khi làm quen qua ứng dụng “ghép đôi thần tốc”. Vụ việc được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Nguyên đổ trái phép hơn 360 tấn chất thải xây dựng ra môi trường.
Ngày 26/12, Công an tỉnh Gia Lai thông tin, đang điều tra xử lý các tổ chức và cá nhân có liên quan đến 2 điểm khai thác thác cát trái phép xã Tây Sơn.
Lễ trao giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025 tại Hà Nội tôn vinh các tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Tai nạn khiến anh Đoàn Quang Hưng bị thương nặng, nếu không được cấp cứu khẩn cấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ phát hiện 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi với 11 đối tượng liên quan, tội phạm chủ yếu hoạt động trong nội địa.
Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng kéo giảm tội phạm, không để hình thành điểm nóng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc nghi liên quan tai nạn xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn qua xã Hàm Kiệm.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.
Do mâu thuẫn gia đình, ông T.Đ.C đã có hành vi to tiếng, đe dọa, gây tâm lý hoảng sợ cho vợ buộc nạn nhân phải và chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu.
Do cần tiền tiêu cá nhân, Tuấn Anh nhờ người quen thuê giúp xe ô tô. Ngay khi nhận xe thuê, đối tượng đã mang phương tiện đi cầm cố rồi bỏ trốn.
Đối tượng Vàng A Ly khai nhận mua số ma túy trên ở phía bên kia biên giới về để bán kiếm lời, ngay sau khi mang hàng vào nội địa thì bị bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Văn Giàu (tỉnh Vĩnh Long) bị cáo buộc đã tiếp cận, có hành vi dâm ô với cháu V.L.P, khi nạn nhân vừa bơm lốp xe đạp xong.
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang làm rõ vụ việc một người đàn ông nghi bị vợ dùng dao đâm tử vong tại xã Lâm Giang.
Người vay chỉ bằng vài cú nhấp chuột là nhận được tiền nhưng đi kèm đó là lãi suất “cắt cổ”, đẩy người vay vào vòng xoáy trả nợ.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.
Các đối tượng dụ dỗ nạn nhân thực hiện các “nhiệm vụ” với số tiền ngày càng lớn để được hưởng ưu đãi cao hơn, khiến nhiều người sập bẫy...
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu phường Thanh Miếu và chủ đầu tư quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát.
Lợi dụng là nhân viên ngân hàng, trong quá trình làm thủ tục đáo hạn cho khách vay, Nguyễn Mạnh Thắng đã chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.