Cô giáo Hải Phòng đánh "liên hoàn chưởng" học sinh lớp 2 khóc nức nở khi bị kỷ luật

(Kiến Thức) - Tại cuộc họp chiều 16/5, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang – người dùng thước đánh và tát nhiều học sinh lớp 2 đã khóc nức nở khi bị đề nghị nhận mức kỷ luật cao nhất.

Kỷ luật ở mức cao nhất đối với giáo viên và nhà trường
Thông tin mới nhất vụ nữ giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) dùng thước kẻ và tát tới tấp vào nhiều học sinh lớp 2, Chiều 16/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – Nguyễn Văn Tùng cùng với lãnh đạo các đơn vị thành phố, quận Hồng Bàng đã trực tiếp đến Trường tiểu học Quán Toan để nghe báo cáo và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc trên.
Mời quý vị độc giả xem video: Cô giáo dùng "liên hoàn chưởng" đánh nhiều học sinh lớp 2
Ông Lê Khắc Nam- Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho rằng, để xảy ra sự việc là điều hết sức đáng tiếc trong bối cảnh thành phố đang triển khai rất nhiều việc để lấy lại hình ảnh ngành giáo dục.
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho hay, sau khi xảy ra sự việc thì UBND quận Hồng Bàng và Ban giám hiệu nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật nhưng rõ ràng việc kỷ luật này là chưa triệt để, thấu đáo.
Co giao Hai Phong danh
 Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì buổi làm việc.
“Cụ thể, trong đoạn video có 2 giáo viên cùng có hành vi đánh học sinh như lại chỉ xử lý kỷ luật một người. Việc cô giáo thấy đồng nghiệp đánh học sinh như vậy cũng không can ngăn, nhắc nhở”, ông Lê Khắc Nam nói.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – Nguyễn Văn Tùng cho rằng, trong thời gian qua thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh toàn ngành giáo dục trên địa bàn nhưng xảy ra vụ việc như vừa qua là rất không tốt đối với thành phố và ngành giáo dục.
"Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Vân trong đoạn video cũng có hành vi đánh học sinh." - ông Tùng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, ông Tùng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng tiếp tục kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.
"Chúng ta phải xử lý điểm sự việc này, không thể chấp nhận việc chỉ đạo mãi mà vẫn như thế này được”, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nói và đề nghị Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của cháu Đức để xử lý theo quy định và GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phải tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành, sau khi có kết luận xử lý phải công khai trong toàn ngành để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sâu sắc.
Cô giáo khóc nức nở xin lỗi, mong có cơ hội sửa sai
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa - hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan cho hay, ngày 8/5, ngay sau khi nghe báo cáo nhanh sự việc xảy ra tại lớp 2A7, nhà trường đã tổ chức một cuộc họp hội đồng nhà trường, xem xét kiểm điểm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh.
“Ngày 10/5, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã thông báo hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cấm giảng dạy 6 tháng và chủ nhiệm lớp trong vòng một năm”, bà Họa nói.
Thông tin tại hội nghị, cô giáo Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) cho rằng do thấy các cháu đi lại trong giờ làm bài thi cuối kỳ II nên có "tạt nhẹ" một vài cái.
Co giao Hai Phong danh
 Cô giáo Trang phát biểu.
Co giao Hai Phong danh
Và khóc nức nở. 
Trong khi đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 khóc nức nở cho biết cảm thấy rất hối hận vì đã làm ảnh hưởng đến toàn thành phố.
“Tôi cảm thấy hối hận. Tôi xin lỗi gia đình cháu Đức. Tôi đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, hình ảnh, uy tín của nhà trường. Mong các cơ quan chức năng cho tôi cơ hội để sửa sai”, cô Trang nói.
Co giao Hai Phong danh
 Cô giáo Phạm Thị Vân nói chỉ tạt nhẹ vài cái.
Tâm lý cháu học sinh bị đánh, tát chưa ổn định
Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hải – bố cháu Đức cho biết, tình trạng sức khỏe của cháu đã khá hơn nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định. Điều khiến gia đình bức xúc nhất là sau hai ngày xảy ra sự việc vẫn không thấy cô giáo Trang có động thái ăn năn hay xin lỗi gì đối với gia đình.
"Chúng tôi cũng đã làm đơn để gửi đến các cơ quan chức năng và Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em để xử lý dứt điểm sự việc, mong mỏi của gia đình là tránh những việc tương tự tái diễn." - ông Hải nói.
Co giao Hai Phong danh
 Gia đình cháu Đức cho biết, tâm lý cháu hiện chưa ổn định.
Tại buổi họp, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả giám định thương tích của cháu Đức là 0%. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thu thập các chứng cứ, xem xét để xử lý nghiêm theo quy định.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan: Đề nghị cấp trên xem xét phải xử lý nặng hơn
Liên quan vụ việc trên, trao đổi với báo chí trước đó, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết, sau khi xem video trích xuất từ hệ thống camera của nhà trường thì việc UBND quận Hồng Bàng kỷ luật (đình chỉ công tác 1 tháng, cấm đứng lớp 6 tháng, không cho làm giáo viên chủ nhiệm) đối với nữ cô Trang là quá nhẹ.
Cùng với đó, bà Họa đề nghị cấp trên xem xét phải xử lý nặng hơn bởi ngoài đánh cháu Đức, cô Trang còn đánh hàng loạt học sinh khác trong lớp. Theo bà Họa: “Đây là hành vi phản giáo dục và nghiêm trọng”.
Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng không đưa ra việc xử lý trách nhiệm của Ban giám hiệu mà đứng đầu chính là bà. "Tôi chỉ chịu trách nhiệm là người đứng đầu nhà trường", bà Họa nói.
Bà Họa cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc ngày 8/5, nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang bị ngất xỉu nên phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, đến nay đã xuất viện, tuy nhiên nữ giáo viên này vẫn chưa đến thăm học sinh và xin lỗi gia đình học sinh bị đánh.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)