Ba miền trời nắng ngày mồng 2 Tết, Bắc bộ sáng sớm và đêm trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết cả nước trời nắng, không mưa, Bắc bộ sáng sớm và đêm trời rét.

Dự báo thời tiết ngày mồng 2 Tết: Thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Các tỉnh phía Tây Bắc bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Ba mien troi nang ngay mong 2 Tet, Bac bo sang som va dem troi ret
 Người dân đi lễ Phật, vãn cảnh chùa trong ngày đầu Xuân. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.
Khu vực phía Đông Bắc bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi cáo có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 27-30 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

26 người thương vong do TNGT trong ngày đầu năm Tân Sửu 2021

Trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021, cả nước đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 11 người. So sánh cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 1 vụ, giảm 7 người chết, giảm 2 người bị thương.

Trong ngày 12/2, lực lượng CSGT đường bộ phát hiện, xử lý lập biên bản hơn 1.764 trường hợp vi phạm; tạm giữ hơn 1 xe ô tô; 689 xe mô tô; tước 108 giấy phép lái xe. Trong đó, phát hiện xử lý 178 trường họp vi phạm nồng độ cồn; 3 trường hợp sử dụng ma túy. Lực lượng CSGT đường thủy phát hiện, lập biên bản 15 trường hợp vi phạm.
Thống kê của Cục CSGT, sau 3 ngày nghỉ lễ dịp Tết Nguyên đán 2021, cả nước xảy ra 72 vụ TNGT, làm chết 46 người và bị thương 37 người. So với 3 ngày đầu kỳ nghỉ Tết năm 2020, giảm 6 vụ tai nạn (-7,7%), giảm 16 người chết (-25,8%), số người bị thương giảm 10 người (-21,2%).

Bắc và Trung Bộ mưa, trời lạnh, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
 

Bac va Trung Bo mua, troi lanh, vung nui cao co noi duoi 12 do C
Sương mù dày đặc trên đèo Pha Đin. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN) 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, có nơi mưa rất to.

'Chặt chém' giá trông xe máy, ô tô ngay hồ Gươm mùng 1 Tết

Chiều 12-3 (mùng 1 Tết), rất đông người dân đổ về khu vực hồ Gươm để du xuân. Xung quanh khu vực này đã diễn ra cảnh 'chặt chém' trông giữ xe máy với giá từ 20 đến 30.000 đồng 1 lượt gửi xe. Đặc biệt, có người còn tổ chức trông ô tô dưới lòng đường Đình Tiên Hoàng (đoạn trước vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ) với giá 50.000 đồng/giờ. Người dân đề nghị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử lý nghiêm, không để tình trạng 'móc túi' người dân để trục lợi những ngày Tết...

>>> Mời quý độc giả xem video "Chặt chém giá trông xe máy, ô tô dưới lòng đường ngay hồ Gươm ngày mùng 1 Tết Tân Sửu":
 


Đọc nhiều nhất

Tin mới