Ban công chất đầy những con búp bê cũ kỹ là tác phẩm nghệ thuật gây ám ảnh của nghệ sĩ Etanis Gonzalez ở Caracas, Venezuela.
Thảo Nguyên (Theo Oddity Central)
Nghệ sĩ Etanis đã dành thời gian thu thập số lượng lớn búp bê và tận dụng chính ban công tầng 2 căn nhà tại thủ đô Caracas, Venezuela của mình để dựng nên một ban công búp bê có khả năng làm giật mình bất kì người đi đường nào.
Mọi người hầu như đều bị ám ảnh bởi chiếc ban công xếp đầy những chiếc đầu búp bê cũ như dõi mắt theo người qua lại.
Đi ngang qua công trình “Ban công búp bê” vào ban ngày là đủ đáng sợ rồi nhưng nếu làm điều đó vào ban đêm vắng vẻ thì thực sự kinh dị. Chắc chắn không nhiều người dám thử trải nghiệm hú vía này.
Theo RT, nghệ sĩ Etanis Gonzalez đã mất 3 năm để hoàn thành ban công búp bê này. Ông phải gắn từng chiếc đầu búp bê bằng tay, từng chiếc một, rất cẩn thận.
Ban công búp bê chỉ đơn thuần là một trong nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Etanis Gonzalez.
Theo Jonathan, con trai của ông Gonzalez, tác phẩm nghệ thuật rùng rợn này được lấy cảm hứng từ tình bạn của gia đình họ với ông Jesús Poleo, một tài xế người Caracas sở hữu chiếc xe tải được trang trí bằng búp bê.
Ban đầu, ban công chất đầy đầu búp bê đã gây tranh cãi rất nhiều trong khu phố và một số hàng xóm của Gonzalez cố gắng thu thập chữ ký để yêu cầu gia đình người nghệ sĩ này tháo những chiếc đầu con búp bê xuống. Tuy nhiên sau cùng, mọi thứ đã lắng xuống và bây giờ mọi người đã chấp nhận ban công như một địa danh của địa phương.
Ông Etanis Gonzalez bên cạnh tác phẩm độc đáo nhưng không kém phần rùng rợn của mình.
Đây quả thật là sự kết hợp hoàn hảo giữa sáng tạo nghệ thuật và ý định hù dọa người đi đường yếu bóng vía.
Ngoài sưu tầm búp bê, ông còn thỏa mãn thiên hướng sáng tạo lập dị của mình bằng thú vui thu thập các mẫu bàn tay bằng gỗ.
Mời độc giả theo dõi video "Khi bức tường bất ngờ đổ sập và những ám ảnh còn mãi". Nguồn: VTV24.
Sếp Mỹ gây phẫn nộ khi sa thải 900 nhân viên qua họp Zoom
Một công ty cho vay thế chấp Mỹ khiến dư luận bất bình vì sa thải 900 nhân viên qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom mà không báo trước.
Công ty khởi nghiệp lĩnh vực cho vay thế chấp của Mỹ Better.com đã sa thải 900 nhân viên trong một cuộc họp Zoom mà không hề có thông báo trước. Được biết, giám đốc điều hành của công ty này cho rằng những nhân viên trên đã làm việc không hiệu quả.
“Nếu bạn đang nhận được cuộc gọi này thì bạn thuộc nhóm không may mắn bị cho thôi việc. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Better - Vishal Garg cho biết trong cuộc họp trực tuyến trên Zoom vào tuần trước, theo CNN Business.
Đang là F1, nữ Thủ tướng Phần Lan hứng chỉ trích vì vẫn đi hộp đêm
Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin bị chỉ trích vì vẫn đi chơi hộp đêm, dù biết đã tiếp xúc gần với một bộ trưởng nhiễm COVID-19.
Tờ The Guardian ngày 9/12 đưa tin nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (36 tuổi) bị chỉ trích sau khi đi hộp đêm khiêu vũ dù biết rằng mình đang thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19).
Cụ thể, nữ Thủ tướng Phần Lan vẫn ra ngoài khuya 4/12 và có mặt ở một hộp đêm tới 4h sáng dù trước đó bà đã tiếp xúc gần với Ngoại trưởng Pekka Haavisto xét nghiệm dương tính Covid-19.
Dự tiệc Giáng sinh, gần 70 bác sĩ Tây Ban Nha mắc COVID-19
Gần 70 y tá và bác sĩ của một bệnh viện Tây Ban Nha đã dương tính với Covid-19 sau khi cùng dự bữa tiệc Giáng sinh.
Chính quyền vùng Andalucia hôm 6/12 cho biết tổng cộng 68 người mắc Covid-19 là bác sĩ và y tá phụ trách khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) tại Bệnh viện University Regional ở thành phố Malaga, phía nam Tây Ban Nha.
Các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra nguồn lây nhiễm nhưng cho biết thêm tất cả 68 y bác sĩ mắc Covid-19 đều tham dự một bữa tiệc Giáng sinh vào ngày 1/12 với sự có mặt của 173 người. Trước khi tới bữa tiệc, họ đã xét nghiệm kháng nguyên nhanh và tiêm mũi vaccine tăng cường.
Chồng mới mất cách đây khoảng 3 tháng, người phụ nữ bị tác động tâm lý lớn nên suy nghĩ tiêu cực, buộc tay con đi đến đỉnh cầu Xi Măng định nhảy sông tự tử.
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Sáng 8/12, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ TNGT khiến 1 người tử vong trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Chư Păh.
Theo chuyên gia pháp lý, việc đóng băng tài khoản dự án Nuôi em là không hợp lý, ảnh hưởng đến các em nhỏ bị gián đoạn hưởng quyền lợi từ hoạt động từ thiện.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.
UBND tỉnh Khánh Hòa giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, rà soát việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ, ngập lụt.
Quang làm nhân viên tại công ty cho vay lãi nặng qua ứng dụng CashVN. Nhóm đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thu lời bất chính gần 500 tỷ đồng.
Với cáo buộc tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, Phạm Thắng và Trần Đức Hạnh bị Toà án Nhân dân khu vực 5 - Hà Tĩnh tuyên phạt gần 8 năm tù giam.