11 lính Mỹ bị thương trong cuộc tấn công tên lửa của Iran

Theo các phát ngôn chính thức, Lầu Năm Góc bác bỏ có thương vong về phía lực lượng Mỹ ở Iraq sau cuộc tấn công tên lửa của Iran sáng 8/1.

Người phát ngôn lực lượng Mỹ ở Baghdad, Myles Caggins nói rằng 11 lính Mỹ đã được vận chuyển bằng máy bay tới Kuwait và Đức ngay sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran để điều trị các chấn thương ở đầu.
11 linh My bi thuong trong cuoc tan cong ten lua cua Iran
 Căn cứ không quân Al Asad sáng 13/1. Ảnh: AP.
“Vì sự thận trọng, một số nhân viên đã được chuyển từ căn cứ không quân Al Asad, Iraq tới Trung tâm y tế Landstuhl ở Đức, một số khác được đưa tới Trại Arifjan, Kuwait, để tiến hành chụp chiếu cần thiết. Các nhân viên dự kiến trở lại Iraq sau khi chụp chiếu. Sức khỏe của các nhân viên là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ không nói về tình trạng của bất cứ cá nhân nào”, Defense One dẫn lời ông Caggins cho biết.
Một quan chức không nêu tên [khác-ND] cho biết, một số binh sỹ phải nhập viện đã bị chấn động trong cuộc tấn công của Iran rạng sáng 8/1.
“Khoảng 1 tuần sau vụ tấn công, một số nhân viên vẫn mắc phải triệu chứng bị chấn động. Chúng tôi chỉ mới được thông báo điều này trong vòng chưa đầy 24 giờ”, Defense One dẫn lời quan chức này.
Ngày 5/1, Quốc hội Iraq đã thông qua nghị quyết không mang tính ràng buộc, yêu cầu Mỹ rút khỏi Iraq để phản đối cuộc không kích mà Washington tiến hành ở Baghdad giết chết Tướng Iran Soleimani. Các nghị sỹ Iraq cho rằng, vụ ám sát tướng Soleimani là xâm phạm chủ quyền Iraq. Iran Sau đó đã đáp trả bằng việc tấn công tên lửa nhằm vào 2 căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.
Giới chức Mỹ nhiều lần loại trừ việc rút toàn bộ lực lượng khỏi Iraq. Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông ủng hộ kế hoạch giảm dần các lực lượng Mỹ ở Iraq - hiện ước tính có khoảng 5000-6000 người.
Ông Pompeo cũng tiết lộ ông đã có hàng chục cuộc điện đàm riêng với các quan chức cấp cao Iraq và những người này vẫn ủng hộ sự hiện diện của quân đội Mỹ ở nước này.

Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang: Phản ứng của quốc tế

(Kiến Thức) - Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran leo thang sau vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Mỹ, nhiều quốc gia trên thế giới như Nga, Pháp và Đức,...đã lên tiếng bày tỏ quan ngại và kêu gọi các bên kiềm chế.

Theo hãng thông tấn RIA ngày 21/6, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran leo thang, Nga đã bày tỏ quan ngại, đồng thời cáo buộc Washington cố tình châm ngòi căng thẳng nguy hiểm xung quanh vấn đề Iran, đẩy tình hình đến bờ vực chiến tranh.
"Mỹ đang cố tình tạo ra tình huống căng thẳng nguy hiểm xung quanh vấn đề Iran, đẩy tình hình khu vực đến bờ vực chiến tranh", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói, đồng thời kêu gọi chính quyền Mỹ cân nhắc kỹ đến những hậu quả tiềm tàng trong một cuộc xung đột với Iran.

Giúp việc trộn nước tiểu vào cơm cho chủ nhà ăn vì lý do sốc

(Kiến Thức) - Một nữ giúp việc người Indonesia đã bị kết án 6 tháng 7 tuần tù giam vì hành vi trộm tiền và trộn những chất bẩn vào đồ ăn, thức uống của chủ nhà.

Theo CNA, giúp việc người Indonesia có tên Diana, 30 tuổi, mới đây đã bị kết án 6 tháng 7 tuần tù giam về tội trộm tiền của chủ nhà và trộn chất bẩn vào cơm cho họ ăn.
Được biết, người phụ nữ này bắt đầu làm giúp việc cho một gia đình 6 người ở Singapore từ năm 2017. Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2018, Diana đã lấy trộm tổng số tiền 13.000 đô la Singapore từ két sắt của chủ nhà.

Giữa căng thẳng, lãnh tụ Iran "dội gáo nước lạnh" vào Mỹ

(Kiến Thức) - Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Tehran sẽ không bị Tổng thống Mỹ Donald Trump "lừa gạt", đồng thời khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình tên lửa của nước này.

Theo hãng thông tấn Reuters, mối quan hệ Mỹ-Iran căng thẳng trở lại từ tháng 5/2018 và gia tăng trong những ngày gần đây khiến dư luận lo ngại về nguy cơ một cuộc xung đột quân sự bùng phát giữa hai nước.
Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: "Iran có cơ hội để trở thành một quốc gia tuyệt vời với bộ máy lãnh đạo này. Chúng tôi không tìm cách thay đổi chế độ. Chúng tôi chỉ muốn không có vũ khí hạt nhân".

Đọc nhiều nhất

Tin mới