Phơi nắng 15 phút mỗi ngày. Tắm nắng có thể có tác dụng phòng tránh ung thư thông qua việc bổ sung hàm lượng vitamin D trong cơ thể. Thiếu vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tiền liệt tuyến…
Nghiên cứu về ung thư phát hiện ra rằng, những phụ nữ ngủ không đủ 7 tiếng một đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47% so với người ngủ đủ. Khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất melatonin, có thể làm giảm sự sản sinh estrogen, từ đó có thể khống chế được ung thư vú Uống 6 cốc nước/ngày. Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày uống 6 ly nước (mỗi ly 250g), nam giới sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư bàng quang, nữ giới giảm 45% nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Uống nước có thể làm tăng số lần đi đại tiểu tiện, đào thải các chất có hại kích thích vào niêm mạc bàng quang, ruột kết. Uống ly rượu vang khi ăn thịt. Trong vỏ nho dùng để chế biến rượu vang có chứa một chất gọi là resveratrol có tác dụng nhất định trong phòng tránh các bệnh ung thư về đường tiêu hoá. Nghiên cứu cho thấy, khi ăn thịt nếu uống thêm ly rượu vang, polyphenol trong rượu vang có thể phòng chống quá trình phân giải thịt trong dạ dày thành các chất có hại. Nên đi bộ 1 h/ngày. Việc đi bộ 30 phút/ngày hoặc 4h/tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tuỵ. Theo một nghiên cứu của Mỹ, mỗi ngày đi bộ 1 tiếng có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Tránh rán hoặc nướng cháy thức ăn. Thay vào đó hãy luộc, kho hoặc hấp thức ăn bởi vì thức ăn khi rán hoặc nướng cháy sẽ tạo ra các chất gây ung thư tiềm năng. Tránh tiếp xúc với các nhân tố độc hại. Cần tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, các chất giặt tẩy gia dụng, ô nhiễm không khí và các chất làm thoáng khí nhân tạo.
Phơi nắng 15 phút mỗi ngày. Tắm nắng có thể có tác dụng phòng tránh ung thư thông qua việc bổ sung hàm lượng vitamin D trong cơ thể. Thiếu vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tiền liệt tuyến…
Nghiên cứu về ung thư phát hiện ra rằng, những phụ nữ ngủ không đủ 7 tiếng một đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47% so với người ngủ đủ. Khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất melatonin, có thể làm giảm sự sản sinh estrogen, từ đó có thể khống chế được ung thư vú
Uống 6 cốc nước/ngày. Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày uống 6 ly nước (mỗi ly 250g), nam giới sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư bàng quang, nữ giới giảm 45% nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Uống nước có thể làm tăng số lần đi đại tiểu tiện, đào thải các chất có hại kích thích vào niêm mạc bàng quang, ruột kết.
Uống ly rượu vang khi ăn thịt. Trong vỏ nho dùng để chế biến rượu vang có chứa một chất gọi là resveratrol có tác dụng nhất định trong phòng tránh các bệnh ung thư về đường tiêu hoá. Nghiên cứu cho thấy, khi ăn thịt nếu uống thêm ly rượu vang, polyphenol trong rượu vang có thể phòng chống quá trình phân giải thịt trong dạ dày thành các chất có hại.
Nên đi bộ 1 h/ngày. Việc đi bộ 30 phút/ngày hoặc 4h/tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tuỵ. Theo một nghiên cứu của Mỹ, mỗi ngày đi bộ 1 tiếng có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng.
Tránh rán hoặc nướng cháy thức ăn. Thay vào đó hãy luộc, kho hoặc hấp thức ăn bởi vì thức ăn khi rán hoặc nướng cháy sẽ tạo ra các chất gây ung thư tiềm năng.
Tránh tiếp xúc với các nhân tố độc hại. Cần tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, các chất giặt tẩy gia dụng, ô nhiễm không khí và các chất làm thoáng khí nhân tạo.