Các nhà khoa học đã chế tạo thành công pho mát lên men từ những vi khuẩn thu được từ nhiều bộ phận trên cơ thể người như chân, nách và rốn. Dẫn đầu sáng chế kinh này là nhà khoa học Christina Agapakis và chuyên gia Sissel Tolaas, họ đã cùng thành lập một dự án mang tên Self Made, chế tạo các loại pho mát đặc biệt có nguồn gốc từ cơ thể người. 11 mẫu pho mát khác nhau đều được tạo ra bởi vi khuẩn lấy từ nước mắt, mũi, rốn, chân và nách của con người và được trưng bày tại triển lãm khoa học Dublin. Các nhà khoa học sử dụng băng gạc vô trùng để quấn quanh bộ phận dễ có mùi trên cơ thể người để thu thập vi khuẩn. Sử dụng kĩ thuật sắc kí để nghiên cứu mùi hương của pho mát. Các vi khuẩn khác nhau tạo nên các loại pho mát với mùi hương khác nhau, tương tự như mùi ở từng bộ phận của cơ thể người. Các mẫu pho mát trong phòng thí nghiệm. Các vi khuẩn từ các bộ phận dậy mùi trên cơ thể được dùng lên men pho mát. Những mẫu pho mát vẫn có vẻ ngoài giống với pho mát bình thường.
Các nhà khoa học đã chế tạo thành công pho mát lên men từ những vi khuẩn thu được từ nhiều bộ phận trên cơ thể người như chân, nách và rốn.
Dẫn đầu sáng chế kinh này là nhà khoa học Christina Agapakis và chuyên gia Sissel Tolaas, họ đã cùng thành lập một dự án mang tên Self Made, chế tạo các loại pho mát đặc biệt có nguồn gốc từ cơ thể người.
11 mẫu pho mát khác nhau đều được tạo ra bởi vi khuẩn lấy từ nước mắt, mũi, rốn, chân và nách của con người và được trưng bày tại triển lãm khoa học Dublin.
Các nhà khoa học sử dụng băng gạc vô trùng để quấn quanh bộ phận dễ có mùi trên cơ thể người để thu thập vi khuẩn.
Sử dụng kĩ thuật sắc kí để nghiên cứu mùi hương của pho mát.
Các vi khuẩn khác nhau tạo nên các loại pho mát với mùi hương khác nhau, tương tự như mùi ở từng bộ phận của cơ thể người.
Các mẫu pho mát trong phòng thí nghiệm.
Các vi khuẩn từ các bộ phận dậy mùi trên cơ thể được dùng lên men pho mát.
Những mẫu pho mát vẫn có vẻ ngoài giống với pho mát bình thường.