Chuẩn bị. Găng tay cách nhiệt; một chậu nước đủ lớn để đặt chảo; nước sạch; giấm trắng; nước rửa bát; miếng rửa bát; khăn giấy và dầu lạc.
Ban đầu, trải chiếc chảo cũ trên một ngọn lửa nóng. Lưu ý, để lòng chảo hướng xuống ngọn lửa giúp chúng dễ bắt nhiệt hơn. Duy trì ngọn lửa ở mức 425 độ C trong vòng ba giờ. Tùy vào chất liệu dày hay mỏng, bạn có thể dừng việc “nướng” chảo sau hai tiếng.
Khi “nướng”, bạn cần đảo vị trí chảo. Nó sẽ bốc ra mùi khó chịu do vậy bạn nên thực hiện ngoài trời hoặc mở hết các cửa thông gió để tránh mùi độc hại. Cho những chiếc chảo nóng ran vào chậu nước đã chuẩn bị từ trước. Chờ đến khi nguội thì thôi. Dùng khăn giấy nhúng vào giấm trắng và cọ rửa kỹ. Nếu có thể, bạn nên ngâm chảo trong giấm khoảng 3 tiếng.Tiếp tục rửa sạch chảo lần nữa bằng nước rửa chén. Nếu vẫn chưa hết lớp rỉ sắt bên ngoài, các bà nội trợ cần dùng đến cọ xoong sắt để đánh bay chúng. Lau khô rồi dùng dầu lạc để đánh bóng chảo. Khi đánh bóng, thao tác từ trong ra ngoài.
Tiếp tục “nướng” chảo ở mức nhiệt 350 độ trong vòng một giờ. Thời điểm này giúp chảo có thể hấp thụ dầu và biến chúng trở thành lớp chống dính hoàn hảo.