Yamaha Exciter 150 sắp bị khai tử tại Việt Nam chỉ là "tin vịt"
(Kiến Thức) - Giới hâm mộ xe tay côn mới đây đã rộ lên tin đồn xe côn tay Yamaha Exciter 150 sẽ bị khai tử sau khi Exciter 155 ra mắt, tuy nhiên phía Yamaha chưa có bất cứ thông báo nào về việc này.
Thảo Nguyễn
Mới đây, Yamaha Exciter 155 VVA ra mắt đã đánh dấu sự đột phá mới trong phân khúc xe côn tay tại thị trường Việt Nam. Ngay từ sau khi được giới thiệu, Yamaha Exciter 155 VVA đã nhanh chóng “chiếm lĩnh” các diễn đàn về xe ở Việt Nam và nhận được không ít lời khen ngợi về thiết kế nổi bật cùng khả năng vận hành ấn tượng.
Với sức nóng của Exciter 155 VVA, nhiều người lại bắt đầu lo lắng cho số phận của mẫu xe Exciter 150. Các tín đồ côn tay cho rằng với sức hút vô cùng lớn của mẫu xe này, nhiều khả năng mẫu Exciter 150 sẽ bị khai tử để “dọn đường” cho phiên bản mới nhất.
Yamaha Exciter 150 sắp bị khai tử tại Việt Nam chỉ là "tin vịt".
Tin đồn trên cũng không phải không có căn cứ khi trước đó vào năm 2014, Yamaha Việt Nam đã khai tử Exciter 135 chỉ trong thời gian ngắn sau khi Exciter 150 ra mắt.Chính vì vậy, các tín đồ côn tay đang lo ngại kịch bản tương tự sẽ lặp lại đối với mẫu Exciter 150.
Ngay khi tin đồn mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 150 sẽ bị ngừng sản xuất được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đã có khá nhiều người tỏ ra nuối tiếc cho một thời huy hoàng của “ông vua đường phố”. Mặc dù đã có phiên bản Exciter 155 VVA kế nhiệm nhưng những trải nghiệm mà Exciter 150 mang lại cho người dùng đúng là khó có thể thay thế.
Exciter 150 luôn là đối thủ nặng ký nhất mà Winner X lo lắng.
Ngoài ra, mẫu Exciter 155 mới ra mắt có hàng loạt công nghệ hiện đại – đủ để đè bẹp bất kì đối thủ nào trong cùng phân khúc ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, giá Exciter 155 cũng không nhiều chênh lệch so với phiên bản 150. Do đó, việc Exciter 150 bị khai tử cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Trong khi đó, các fan Honda Winner X trên các hội nhóm tỏ ra khá vui vẻ về tin đồn Exciter 150 sẽ bị ngừng sản xuất. Bởi từ khi ra mắt tới nay, Exciter 150 luôn là đối thủ nặng ký nhất mà Winner X đặt mục tiêu để vượt qua.
Giới đam mê xe côn tay underbone cũng luôn chia thành 2 phe Exciter 150 và Winner X, họ liên tục đưa ra những so sánh hơn thua về thiết kế, công nghệ và động cơ về mẫu xe mình yêu thích. Tuy vậy, thông tin Exciter 150 sắp bị khai tử vẫn chỉ là tin đồn, Yamaha Việt Nam vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc này.
Exciter 155 VVA được sản xuất không nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc underbone tại Việt Nam, đây là sứ mệnh của Exciter 150.
Thậm chí tại sự kiện ra mắt Exciter 155 VVA, ông Trịnh Mai Lâm, giám đốc marketing Yamaha Việt Nam còn cho biết, Exciter 155 VVA được sản xuất không nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc underbone tại Việt Nam, đây là sứ mệnh của Exciter 150.
Ngoài ra, đại diện của Yamaha cũng nhấn mạnh Exciter 150 và Exciter 155 VVA vẫn sẽ được bán song song cho người dùng. Ngoài ra, nhiều khả năng Exciter 150 sẽ được điều chỉnh giá bán cho phù hợp trong thời gian tới.
Yamaha Exciter 150 mới độ "chất lừ" từ dân chơi Cần Thơ
(Kiến Thức) - Vốn đã có thiết kế sắc sảo và hiện đại hơn với phần đầu mới, Yamaha Exciter 150 2018 càng trở nên hoàn hảo khi được xưởng độ tại Cần Thơ "dọn" lại theo phong cách drag hầm hố.
Từng "làm mưa làm gió" trong phân khúc underbone côn tay một thời gian dài, mẫu xe côn tay Exciter 150 đã được Yamaha nâng cấp lớn giữa vòng đời cách đây 1 năm vào tháng 8/2018.
Lộ diện Honda Jazz phiên bản địa hình sắp được ra mắt
(Kiến Thức) - Hãng xe Honda mới đây vừa hé lộ bản nâng cấp của mẫu xe SUV cỡ nhỏ Jazz theo phong cách địa hình off-road, mẫu xe này dự kiến sẽ có mặt tại Triển lãm Tokyo Auto Salon 2021.
Năm 2021 sẽ là lần đầu tiên Triển lãm Tokyo Auto Salon (TAS) được tổ chức trực tuyến vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Honda là thương hiệu đầu tiên công bố trước những mẫu xe tham gia TAS sắp tới.
Bentley Bentayga bỏ mác doanh nhân thành “tay chơi khét tiếng”
(Kiến Thức) - Nhìn những hình ảnh trong bài viết này, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một chiếc Bentley Bentayga mới vừa ra lò của Mansory, nhưng không - chiếc Bentayga "hung dữ" này thuộc về nhà độ Creative Bespoke.
Bentley Bentayga siêu sang đã được Creative Bespoke "lột xác" qua bộ bodykit thân rộng, bao gồm các vòm bánh xe và ốp sườn mở rộng, líp trước mới, cánh gió trước tinh chỉnh, nắp ca-pô phồng lên, bộ khuếch tán hầm hố, cánh gió gắn trên mái và cánh gió sau thể thao.
Tin đồn mẫu xe ga Honda Click 160 Street Edition phiên bản mới mang đậm phong cách street, sinh ra để lướt phố, chuẩn bị ra mắt khiến dân chơi xe máy nhộn nhịp.
Honda Malaysia vừa chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt CR-V Dual-Tone Edition giới hạn 300 xe nhằm đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động tại thị trường này.
Một hãng ôtô Trung Quốc đã công bố bắt đầu từ năm 2026 sẽ sản xuất xe kei car, không ai khác chính là BYD và cái tên đang gây chú ý nhất chính là Racco mới.
Lexus vừa chính thức ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện mang tên LFA Concept, mở ra chương mới cho dòng xe hiệu suất cao của thương hiệu hạng sang Nhật Bản.
Subaru Forester 2025 chính thức vượt qua hai đối thủ nặng ký là Honda Prelude và Toyota Crown Estate để giành giải thưởng "Xe của năm" tại Nhật Bản lần thứ 46.
Khi đặt cạnh các đối thủ cùng phân khúc, Hyundai Tucson 2025 mới nổi bật hơn bởi sự kết hợp giữa trang bị an toàn toàn diện và công nghệ hỗ trợ lái hiện đại...
Tin đồn mẫu xe ga Honda Click 160 Street Edition phiên bản mới mang đậm phong cách street, sinh ra để lướt phố, chuẩn bị ra mắt khiến dân chơi xe máy nhộn nhịp.
Khi đặt cạnh các đối thủ cùng phân khúc, Hyundai Tucson 2025 mới nổi bật hơn bởi sự kết hợp giữa trang bị an toàn toàn diện và công nghệ hỗ trợ lái hiện đại...
Subaru Forester 2025 chính thức vượt qua hai đối thủ nặng ký là Honda Prelude và Toyota Crown Estate để giành giải thưởng "Xe của năm" tại Nhật Bản lần thứ 46.
Lexus vừa chính thức ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện mang tên LFA Concept, mở ra chương mới cho dòng xe hiệu suất cao của thương hiệu hạng sang Nhật Bản.
Một hãng ôtô Trung Quốc đã công bố bắt đầu từ năm 2026 sẽ sản xuất xe kei car, không ai khác chính là BYD và cái tên đang gây chú ý nhất chính là Racco mới.
Honda Malaysia vừa chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt CR-V Dual-Tone Edition giới hạn 300 xe nhằm đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động tại thị trường này.
Chiếc siêu xe Hypercar Bugatti Bolide cuối cùng đã lăn bánh khởi nhà máy Molsheim để đến tay khách hàng, khép lại hành trình của khối động cơ W16 huyền thoại.
Omoda & Jaecoo Việt Nam mới đây đã hé lộ kế hoạch lắp ráp hai mẫu xe mới là Jaecoo J5 và Omoda 4 tại nhà máy ở Hưng Yên và dự định sẽ sớm ra mắt vào 2026.
Mới đây, Nissan đã trình làng mẫu SUV đô thị mới mang tên Kait 2026. Mẫu xe này sẽ thay thế dòng Kicks Play, phiên bản kế nhiệm của Kicks từng bán tại Việt Nam.
Sáng 1/12, hàng trăm xe Porsche tại Nga bất ngờ không thể khởi động, biến thành khối sắt vô tri. Nghi vấn có thể do lỗi hệ thống VTS hoặc can thiệp từ xa.
Mới đây, Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu SantaFe Hybrid 2026 mới ở thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. Đây là mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam.
Shoei vừa ra mắt GT-Air 3 Smart, mẫu mũ bảo hiểm tích hợp AR đầu tiên thế giới. Với công nghệ HUD hiển thị thông số như Iron Man, sản phẩm có giá 1.199 USD.
Hồ sơ kiểu dáng trong Công báo tháng 11/2025 vừa qua gây chú ý với 3 mẫu xe VinFast mới, đánh dấu hướng phát triển đa dạng hơn từ SUV đến sedan sang trọng.
Sau thời gian dài đồn đoán, Toyota vừa ra mắt xe thể thao đầu bảng GR GT, đánh dấu bước ngoặt mới khi bộ phận Gazoo Racing được tách thành thương hiệu độc lập.
VinFast sẽ ra mắt mẫu MPV điện Limo Green tại thị trường Ấn Độ vào khoảng tháng 2/2026. Đây sẽ là mẫu xe thứ ba của VinFast tại quốc gia này, sau VF6 và VF7.
Mẫu naked-bike Ducati Streetfighter V4 S đã chính thức “cập bến” Việt Nam. Xe được Trâm Anh Motorsport phân phối và được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.