Lãnh đạo báo Tuổi Trẻ nói gì về việc nhóm PV điều tra vụ Asanzo bị đe dọa

Liên quan đến nghi vấn lừa đảo của Asanzo, vừa qua một số phóng viên thực hiện loạt bài điều tra đã nhận được nhiều tin nhắn đe dọa sát hại.

Liên quan đến vụ việc nhóm PV báo Tuổi trẻ điều tra vụ Asanzo bị đe dọa sau khi thực hiện loạt phóng sự điều tra nghi vấn về việc giả mạo nguồn gốc xuất xứ, trốn thuế của nhãn hàng Asanzo, trao đổi với PV Kiến Thức chiều ngày 28/6, ông Lê Xuân Trung - Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đã xác nhận thông tin trên.
Theo đó, nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ đã liên tục nhận được những tin nhắn khủng bố vào số điện thoại, trang mạng xã hội cá nhân. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng lạ mặt đi trên ôtô đến trước tòa soạn báo Tuổi Trẻ, cử người ngồi canh tại các quán cafe gần đó để theo dõi các phóng viên điều tra vụ Asanzo.
Mời quý vị độc giả xem video: Chủ tịch Phạm Văn Tam nói về công nghệ của Asanzo

Truyền hình Quốc hội

Cụ thể, vào trưa ngày 22/6, các phóng viên trong nhóm thực hiện loạt bài điều tra Asanzo bị nhắn tin đe dọa từ những số điện thoại và tài khoản facebook với nội dung: "Mày thích ăn gì?", "Thịt mày bao nhiêu một lạng", "Cho mày lên trời luôn"…
Ngày 25/6, một phóng viên báo Tuổi Trẻ đến địa chỉ tại số 75 Hoàng Văn Thụ (phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM) uống cà phê thì có một thanh niên mang theo hung khí đến ngồi trước cửa quán nhưng không có hành vi gì.
Lanh dao bao Tuoi Tre noi gi ve viec nhom PV dieu tra vu Asanzo bi de doa
 Tòa soạn báo Tuổi Trẻ.
Trước đó, sau hơn 3 tháng thâm nhập tìm hiểu và điều tra, báo Tuổi Trẻ đã đăng tải loạt bài điều tra: Asanzo - hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt; Xóa dấu vết "Made in China"; Cơ quan chức năng nói gì?; Asanzo có lừa dối người tiêu dùng?; Chủ tịch Tập đoàn Asanzo VN: Sản phẩm của chúng tôi không phải hàng VN.
Ngoài các biện pháp bảo vệ nội bộ, ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã có văn bản gửi ban giám đốc Công an TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM để thông tin vụ việc và đề nghị có phương án hỗ trợ, bảo vệ nhóm nhà báo thực hiện tuyến bài điều tra Asanzo.
Ở một diễn biến khác, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia sẽ phối hợp với Bộ Công thương cùng các cơ quan, ban ngành chức năng vào cuộc xác minh có hay không việc Asanzo nhập hàng hóa từ Trung Quốc, sau đó gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để xuất ra thị trường nội địa. Trong trường hợp thông tin này là sự thật, doanh nghiệp sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)