Bắt quả tang Giám đốc làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Ninh

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện và tạm giữ giám đốc một công ty vì có hành vi bán phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19.

Ngày 12/8, thông tin từ Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối với Trần Tấn Dương (34 tuổi, trú tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), là Giám đốc Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân (địa chỉ Phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) vì có hành vi bán phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19.
Bat qua tang Giam doc lam gia phieu xet nghiem COVID-19 tai Bac Ninh
Số giấy tờ, phiếu xét nghiệm giả được cơ quan điều tra thu giữ. 
Trước đó, vào khoảng 12h ngày 11/8, cơ quan Công an kiểm tra đột xuất Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Dương đang có hành vi bán cho Vũ Văn Chiến (SN 1989, trú tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh) 6 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19.
Trong 6 phiếu trên, có 5 phiếu test nhanh, 1 phiếu xét nghiệm PCR của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ (địa chỉ phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh) với số tiền 1 triệu đồng.
Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ 7 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, cơ quan công an cũng thu giữ được một số văn bằng xác nhận chứng thực giả và nhiều tang vật liên quan.
Bat qua tang Giam doc lam gia phieu xet nghiem COVID-19 tai Bac Ninh-Hinh-2
Đối tượng Dương tại cơ quan công an. 
Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận thấy nhu cầu của công nhân, lái xe cần có phiếu xét nghiệm COVID-19 để ra, vào các khu công nghiệp. Nên  đối tượng đã nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để bán cho các lái xe có nhu cầu nhằm kiếm lời.
Để thực hiện, Dương đã sưu tầm phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, sau đó scan và lưu lại. Khi lái xe có nhu cầu, đối tượng sẽ chỉnh sửa thông tin cá nhân mà khách đã chuyển qua zalo, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện.
Bằng thủ đoạn này, Dương đã làm và bán khoảng 150 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19 với giá 150.000 đồng đối với phiếu test nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.
Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức.
Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
>>> Mời quý độc giả xem video: Giả vờ ngất vì nhiễm COVID-19 gây náo loạn, hai thanh niên gặp cái kết đắng

Nguồn: RT


Hiểu Lam - Văn Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)