Website Malaysia bị tấn công vì sự cố in nhầm cờ tại SEA Games

Một nhóm hacker được cho là từ Indonesia đã tấn công hàng chục website của Malaysia như đáp trả sự cố in ngược cờ Indonesia tại SEA Games.

Một nhóm hacker được cho là từ Indonesia đã tấn công hàng chục website của Malaysia như một động thái đáp trả sự cố in ngược cờ Indonesia trong sổ lưu niệm lễ khai mạc SEA Games.
Theo trang The Star của Malaysia, nhóm hacker tự xưng là ExtremeCrew xâm nhập và phá hoại 27 website của nước này và để lại thông điệp “quốc kỳ của chúng tôi không phải thứ đem ra đùa”, bên cạnh đó là lời quốc ca Indonesia.
Trang chuyển phát nhanh nổi tiếng của Malaysia là Easyparcel.my cũng bị tin tặc tấn công nhưng có vẻ như thủ phạm là một nhóm khác.
Website Malaysia bi tan cong vi su co in nham co tai SEA Games
 Nhiều website của Malaysia bị tấn công sau sự cố in ngược cờ Indonesia tại SEA Games. Ảnh: The Star.
Theo The Star, công ty này đã đưa trang web vào diện bảo trì và đảm bảo với khách hàng chỉ giao diện web bị tấn công còn mọi hoạt động khác vẫn an toàn và không bị ảnh hưởng.
Trang này khẳng định website Elshianta.com của Indonesia cho đăng tải đầy đủ danh sách các trang bị hack, chủ yếu là các trang blog và không liên quan tới các cơ quan chính thức hoặc tập đoàn lớn nào.
Cơ quan quản lý an ninh mạng Internet của Malaysia chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Trong khi đó, cơ quan ứng cứu khẩn cấp máy tính phát đi thông điệp hướng dẫn quản trị viên của các website tăng cường bảo mật cho trang web của họ.
Trước đó, ngay khi phát hiện sự cố in ngược cờ Indonesia trên sổ lưu niệm lễ khai mạc SEA Games 2017, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã lên tiếng xin lỗi Indonesia.
“Mong các bạn chấp thuận lời xin lỗi chân thành của tôi. Đây là sự việc ngoài ý muốn. Chúng tôi rất hối tiếc vì để sai lầm này xảy ra”, ông này nói.
Trong khi đó, người đồng cấp của chính phủ Indonesia tỏ ra rất giận dữ vì sai sót này. Phía Indonesia tỏ ra thất vọng vì sự bất cẩn của Malaysia và chờ đợi một lời xin lỗi chính thức. Trên các mạng xã hội Indonesia, người dân nước này cũng chỉ trích thậm tệ sai lầm của nước chủ nhà.

Hacker nguy hiểm nhất thế giới: Microsoft cũng e dè

Cùng điểm lại một số nhóm hacker có mức độ nguy hiểm và “khét tiếng” nhất thế giới. Đứng số 1, hiển nhiên là mặt nạ vô danh...

1. Anonymous: Nhóm hacker nguy hiểm nhất hành tinh với mặt nạ vô danh

YouTube TV tham vọng phủ sóng nhiều quốc gia trên thế giới

YouTube TV mới phát triển từ tháng 4 năm nay và đang tiếp cận thêm nhiều thị trường khác tại Mỹ. 

Còn quá sớm để nói về ngày tàn của smartphone

Các thiết bị đeo tay hay thực tế ảo... đang có bước tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng tất cả đều đang dưới tầm nhưng chiếc điện thoại thông minh smartphone.

Các thiết bị đeo tay hay thực tế ảo... đang có bước tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng tất cả đều đang dưới tầm những chiếc điện thoại thông minh smartphone.
Căn cứ vào số liệu từ Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ, hãng nghiên cứu Statista đã công bố một biểu đồ về nhu cầu các thiết bị điện tử trong năm 2017. Theo Statista, những thiết bị đeo tay như Apple Watches và Fitbits sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017 nhưng sẽ không quá bùng nổ khi chỉ tăng khoảng 9% (so với năm 2016), đạt doanh số 48 triệu thiết bị.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...