VinFast đạt doanh số hơn 3.300 xe trong tháng 10/2021
Trong tháng 10/2021, doanh số bán ôtô VinFast đạt 3.320 xe. Trong đó, lượng xe Fadil giảm nhẹ 13,5%, Lux A2.0, SA2.0 tăng trưởng lần lượt là 10,5% và 26,7%.
Thảo Nguyễn
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa công bố kết quả kinh doanh ôtô tháng 10/2021, ghi nhận mức giảm nhẹ so với tháng 9 trước đó. Cụ thể, trong tháng 10/2021, đã có 3.320 xe ôtô VinFast được bán ra thị trường, gồm 2.218 xe Fadil, 537 xe Lux A2.0 và 565 xe Lux SA2.0. Theo đó, giảm 177 xe so với tháng 9/2021 đạt 3.497 xe.
So với doanh số được cho là kỷ lục trong tháng 9/2021 (đạt 2.565 xe), doanh số bán xe VinFast Fadil đã giảm 13,5% trong tháng 10 nhưng vẫn đạt mức trên 2.000 xe. Kết quả này đã khiến Fadil rớt xuống vị trí thứ 4 trong top 10 mẫu xe bán chạy toàn thị trường Việt trong tháng 10.
Trong tháng 10/2021, doanh số bán ôtô VinFast đạt 3.320 xe. Trong đó, lượng xe Fadil giảm nhẹ 13,5%, Lux A2.0, SA2.0 tăng trưởng lần lượt là 10,5% và 26,7%.
Ở chiều ngược lại, 2 mẫu xe Lux đã ghi nhận có sự tăng trưởng tốt trong tháng 10. Trong đó, bản sedan Lux A2.0 đạt doanh số 537 xe, tăng 10,5%; còn Lux SA2.0 đạt mức tăng ấn tượng đến 26,7%, đạt 565 xe.
Tính luỹ kế từ đầu năm 2021 tới nay, VinFast đã bán tổng cộng 28.847 xe, trong đó gần 20.000 xe Fadil, hơn 5.300 chiếc Lux A và hơn 3.600 xe Lux SA. Trong năm 2020, VinFast đã bán ra thị trường ôtô Việt tổng cộng gần 30.000 xe, do đó chỉ cần thêm một tháng nữa, doanh số xe VinFast năm nay gần như chắc chắn sẽ vượt qua năm 2020.
Bộ đôi xe điện Vinfast VF e35 và VF e36 sẽ có mặt tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào ngày 18/11 tới đây.
Hiện tại, hãng xe Việt đang chú trọng vào việc bàn giao mẫu ôtô điện thông minh VF e34 cho người dùng trong nước và ra mắt 2 mẫu xe điện khác là VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào ngày 18/11 tới đây.
Bên cạnh đó, ngay trong tháng 11 này, hãng xe VinFast hiện cũng đang triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách mua xe. Trong đó, đáng chú ý là mẫu xe Lux SA2.0 phiên bản Tiêu chuẩn sẽ được ưu đãi 200 triệu đồng và 100% lệ phí trước bạ; phiên bản Nâng cao và Cao cấp sẽ được ưu đãi 180 triệu đồng và 100% lệ phí trước bạ.
Tháng 6/2021: Vinfast bán ra 3.517 xe, tăng 23% so với tháng trước
VinFast vừa công bố kết quả kinh doanh ôtô tháng 6/2021, với tổng số 3.517 xe Lux và Fadil được bán ra, tăng 23% so với tháng 5/2021. Kết thúc 6 tháng đầu năm, VinFast bán ra tổng cộng 15.938 xe.
Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc và việc thiếu chip bán dẫn và linh kiện trên toàn cầu, tuy nhiên với những chính sách linh hoạt, kịp thời, thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, VinFast đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng trong tháng 6/2021. Cụ thể, doanh số xe ôtô VinFast đã bán ra được 2.552 xe Fadil, 711 xe Lux A2.0 và 254 xe Lux SA2.0, đạt tổng doanh số 3.517 xe, tăng 23% so với tháng 5/2021.
VinFast bắt tay Cerence của Mỹ phát triển trợ lý ảo trên ôtô
Vinfast vừa chọn Cerence làm tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng xe ôtô điện thông minh. Đáng chú ý, hệ thống này sẽ cung cấp tới 6 ngôn ngữ khác nhau.
Cerence là nhà phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho xe hơi hàng đầu thế giới, trong đó, công nghệ đột phá về trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói của hãng đã được ứng dụng cho gần 400 triệu xe ôtô trên toàn cầu.
Theo thỏa thuận, Cerence sẽ cung cấp cho hãng xe ôtô VinFast một số công nghệ lõi như nhận dạng giọng nói tự động, diễn dịch ngôn ngữ tự nhiên (NLU), chuyển văn bản thành giọng nói, tạo sinh ngôn ngữ tự nhiên (NLG) và tăng cường tín hiệu giọng nói để phát triển trợ lý ảo có khả năng giao tiếp hai chiều như con người. Trợ lý ảo có thể hiểu các câu lệnh và câu hỏi của người dùng bằng 6 ngôn ngữ khác nhau, gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp (của người Pháp và người Canada), tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan.
VinFast bắt tay đối tác Mỹ phát triển trợ lý ảo trên ôtô có thể nói 6 thứ tiếng.
Dân chơi Hà Nội chi gần nửa tỷ "lột xác" Toyota Land Cruiser cũ
Không muốn "xế yêu" của mình bị lép vế trước thế hệ mới, chủ chiếc Toyota Land Cruiser 200 series cũ này đã quyết định chi mạnh tay để lên đời ngoại thất.
Chiếc Toyota Land Cruiser 200 series cũ đã "lột xác" hoàn toàn với bodykit của hãng độ danh tiếng Wald International đến từ Nhật Bản, việc nâng cấp được thực hiện bởi một xưởng độ tại Hà Nội với tổng chi phí khoảng 400 triệu đồng.
Chiếc Rolls-Royce Cullinan 2025 này được đưa về nước vào năm ngoái bởi một đại lý kinh doanh xe tư nhân tại Hà Nội. Mới đây, nó đã được rao bán trên sàn xe cũ.
Volkswagen Sagitar S khởi điểm từ 79.800 Nhân dân tệ (khoảng 279 triệu đồng) tại Trung Quốc, chỉ bằng một nửa so với Jetta tiêu chuẩn nhưng trang bị "xịn sò".
Phiên bản nâng cấp của Mercedes EQS 2027 sẽ được trang bị công nghệ lái điện tử (steer-by-wire), đi kèm với thiết kế vô lăng ngang gây nhiều ý kiến trái chiều.
Từ thời internet ADSL đến kỷ nguyên Wi-Fi 7, router TP-Link giá rẻ đã âm thầm phủ sóng hàng triệu gia đình Việt, trở thành thiết bị “quốc dân” suốt hai thập kỷ.
Volkswagen Sagitar S khởi điểm từ 79.800 Nhân dân tệ (khoảng 279 triệu đồng) tại Trung Quốc, chỉ bằng một nửa so với Jetta tiêu chuẩn nhưng trang bị "xịn sò".
Từ thời internet ADSL đến kỷ nguyên Wi-Fi 7, router TP-Link giá rẻ đã âm thầm phủ sóng hàng triệu gia đình Việt, trở thành thiết bị “quốc dân” suốt hai thập kỷ.
Phiên bản nâng cấp của Mercedes EQS 2027 sẽ được trang bị công nghệ lái điện tử (steer-by-wire), đi kèm với thiết kế vô lăng ngang gây nhiều ý kiến trái chiều.
Chiếc Rolls-Royce Cullinan 2025 này được đưa về nước vào năm ngoái bởi một đại lý kinh doanh xe tư nhân tại Hà Nội. Mới đây, nó đã được rao bán trên sàn xe cũ.
Sau nhiều năm thăm dò thị trường xe điện với mẫu Solterra, Subaru vừa chính thức bước vào cuộc đua sòng phẳng với các đối thủ lớn bằng việc ra mắt Getaway 2027.
Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk xác định tài xế điều khiển chiếc Kia K5 độ khạc lửa" trên đường phố có tổng cộng 5 hành vi vi phạm và mức phạt là 77 triệu đồng.