VietABank làm ăn sao trước khi ông Phương Hữu Việt rời “ghế nóng“?

Lợi nhuận trước thuế của VietABank trong 6 tháng đầu năm đạt 407 tỷ đồng, tăng 173% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện được 62% kế hoạch năm.

Ngày 9/9, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank, UPCoM: VAB) đã thông qua đơn từ nhiệm và việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Phương Hữu Việt kể từ ngày 8/9/2021.
Như vậy, ông Phương Hữu Việt thôi làm Chủ tịch VietABank sau hơn 10 năm giữ cương vị này từ 2011, nhưng hiện vẫn là Thành viên Hội đồng quản trị nhà băng này.
Cùng ngày, VietABank cũng miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Phương Thành Long theo nguyện vọng cá nhân. Thay vào đó, ông Phương Thành Long được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VietABank nhiệm kỳ 2018-2023 kể từ ngày 8/9/2021.
Đáng chú ý, ông Phương Thành Long lại là con trai của ông Phương Hữu Lĩnh (anh trai của ông Phương Hữu Việt).
VietABank lam an sao truoc khi ong Phuong Huu Viet roi “ghe nong“?
Hội đồng quản trị VietABank .
Trước khi ông Phương Hữu Việt rời "ghế nóng", ngân hàng VietABank cho biết trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế đạt 407 tỷ đồng, tăng 173% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện được 62% kế hoạch năm. Con số này cũng xấp xỉ mức lợi nhuận trước thuế của cả năm 2020.
Tính đến ngày 30/6/2021, dư nợ cho vay của VietABank đạt 51.369 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 6,1% so với đầu năm nay. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 65.316 tỷ đồng, tăng lần lượt là 18,7% và 10,3% so với cùng kỳ năm trước và đầu năm nay.
Trong năm 2021, ngân hàng VietABank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 97.075 tỷ đồng, tăng 12,2% và lợi nhuận trước thuế đạt 658 tỷ đồng, tăng 61,7% so với năm 2020, tỷ lệ nợ xấu kiểm soát theo quy định dưới 3%.
VietABank lam an sao truoc khi ong Phuong Huu Viet roi “ghe nong“?-Hinh-2
 Lợi nhuận trước thuế của VietABank trong 6 tháng đầu năm đạt 407 tỷ đồng. (Ảnh minh họa).
Theo kế hoạch được đại hội thường niên thông qua, VietABank sẽ tăng vốn điều lệ từ 4.450 tỷ đồng lên 5.400 tỷ đồng thông qua phát hành 95 triệu cổ phiếu để trả cổ tức theo tỷ lệ 21,35%. Thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Khách gửi 100 tỷ, VietABank "làm khó" không cho rút?

Bà P.T.T. cho biết, bà chuyển 2 lần tiền vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) 100 tỷ đồng. Đến nay, cả hai khoản đã quá hạn hợp đồng tiền gửi nhưng ngân hàng không chịu chi trả.

Khach gui 100 ty, VietABank
 Phòng Giao dịch Đông Đô VietABank. Ảnh: TN.
Khách hàng không rút được tiền

Golfzon The Garden lén lút hoạt động giữa mùa dịch sang chảnh, đắt đỏ thế nào?

Trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc, Golfzon The Garden đã có giá luyện tập lên tới 250.000 đồng/giờ cách đây 3 năm trước.

Golfzon The Garden len lut hoat dong giua mua dich sang chanh, dat do the nao?
Mới đây, Công an P.Mỹ Đình 1 tổ chức kiểm tra hành chính cơ sở Golfzon The Garden có địa chỉ tại tầng 5 Trung tâm thương mại The Garden (P.Mỹ Đình 1) và phát hiện cơ sở này vẫn lén lút hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Báo pháp luật 

Hé lộ ông chủ Mora Group đầu tư khu nghỉ dưỡng 13ha ở Hòa Bình

Công ty Mora Group được thành lập năm 2019, gồm 5 cổ đông sáng lập. Trong đó, ông Vũ Trường là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Mới đây, thông tin UBND tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong đang khiến dư luận chú ý.
Đồ án do Công ty CP Mora Group thực hiện có diện tích quy hoạch gần 13 ha, với mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống.

Đọc nhiều nhất

Tin mới