Video: Bị sư tử cắn ngang cổ, linh cẩu vẫn thoát chết thần kỳ
Dù bị sư tử đực cắn chặt vào cổ trong thời gian khá dài, nhưng chú linh cẩu vẫn có thể thoát chết sau khi được đồng loại tới giải cứu.
Theo Như Ý/Doanh nghiệp Việt Nam
Ảnh cắt từ clip.
Trong chuyến tham quan Arathusa Safari Lodge, anh Witness Mathebule đã ghi lại được một khoảnh khắc kịch tính trong thế giới động vật hoang dã. Đó chính là cảnh tượng ác chiến giữa sư tử và bầy linh cẩu.
Trước đó, bầy linh cẩu đang thưởng thức bữa ăn của chúng thì chú sư tử đực bất ngờ lao tới tấn công. Với sức mạnh vượt trội, “lãnh chúa vùng đồng cỏ” dễ dàng tóm gọn một con linh cẩu.
Thấy đồng loại bị cắn vào cổ, những con linh cẩu khác nhanh chóng lao tới tấn công sư tử. Nhờ vào số lượng đông đảo, cuối cùng, những con linh cẩu cũng giúp đồng loại của chúng thoát chết.
Bầu trời Kiev sáng rực sau màn không kích dữ dội của Nga
Trang AVP thông tin, đêm 30/8, còi báo động không kích vang lên khắp Ukraine và chính quyền Kiev thông báo, đây là đợt tấn công mạnh nhất nhằm vào thủ đô kể từ mùa xuân năm nay.
Bầu trời Kiev sáng rực sau màn không kích dữ dội của Nga
Những điều cực bất ngờ về loài sư tử sống ở châu Á
So với sư tử châu Phi, sư tử châu Á nhỏ hơn một cách rõ rệt. Ngoài ra còn nhiều đặc điểm khác để phân biệt sư tử châu Á với sư tử châu Phi.
Nhắc đến sư tử, người ta sẽ nghĩ đến một loài vật họ Mèo to lớn và mạnh mẽ, được coi như một biểu tượng của lục địa châu Phi. Dù vậy, châu Phi không phải nơi duy nhất mà sư tử sinh sống. Những con mèo này còn hiện diện ở châu Á, cụ thể là Ấn Độ.
Sư tử châu Á, còn gọi là sư tử Ấn Độ (Panthera leo persica), không phải là loài riêng biệt mà là một phân loài sư tử có nguồn gốc từ châu Phi, đã di cư đến châu Á trong quá khứ. Phạm vi phân bố hiện tại của chúng giới hạn ở Vườn quốc gia Gir và vùng xung quanh ở bang Gujarat của Ấn Độ.
UBND TP Hà Nội miễn phí vé xe buýt và metro 7 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4-1/5, áp dụng 128 tuyến xe buýt trợ giá và 2 tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, Nhổn-ga Hà Nội.
UBND TP Hà Nội miễn phí vé xe buýt và metro 7 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4-1/5, áp dụng 128 tuyến xe buýt trợ giá và 2 tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, Nhổn-ga Hà Nội.
15 phút trước khi Tổng thống Trump gia hạn ngừng bắn với Iran, lệnh bán khống dầu 430 triệu USD được kích hoạt. CFTC điều tra nghi vấn rò rỉ thông tin.
Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên một tỉ đồng mỗi năm, giúp hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh và 235.800 doanh nghiệp hưởng lợi từ 2026.
Từ 1/7, TP Hà Nội thí điểm cấm xe máy xăng tại 11 tuyến phố Hoàn Kiếm, mở đầu lộ trình vùng phát thải thấp, đánh dấu bước chuyển giao thông xanh tại Thủ đô.
Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Amir Saeid Iravani tuyên bố, Tehran chỉ nối lại đàm phán với Mỹ tại Islamabad nếu Washington chấm dứt phong tỏa đường biển.
Tại kênh đào Panama, các hãng tàu hiện phải trả tới 4 triệu USD qua đấu giá để vượt hàng do eo biển Hormuz bị phong tỏa, đẩy chi phí vận chuyển tăng cao.