Giá xăng dầu trong nước liên tiếp tăng mạnh tạo sức ép lớn, phát sinh nhiều chi phí, cước vận tải biển...khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu phải gồng mình.
Với diện tích quy hoạch 30,69ha, cảng cá Tắc Cậu lớn nhất tỉnh Kiên Giang có khả năng đón khoảng 500 tàu một ngày đêm với sản lượng thủy hải sản hơn 250.000 tấn/năm.
Nuôi cá mú trân châu trong ao nước lợ, mặn ở tỉnh Quảng Ngãi là cách vừa thay thế đối tượng nuôi có giá trị kinh tế thấp và các vùng nuôi tôm thường xuyên bị dịch bệnh, vừa cho hiệu quả kinh tế cao.
Trên cơ sở diễn biến tình hình El Niño hiện tại và nghiên cứu, BSC khuyến nghị một số nhóm ngành có thể chịu ảnh hưởng, tác động trong diễn biến El Niño như: Lương thực, thuỷ sản và chăn nuôi.
(Vietnamdaily) - Trên cơ sở diễn biến tình hình El Niño hiện tại và nghiên cứu, BSC khuyến nghị một số nhóm ngành có thể chịu ảnh hưởng, tác động trong diễn biến El Niño như: Lương thực, thuỷ sản và chăn nuôi.
Xuất khẩu các mặt hàng thủy sản chính trong 5 tháng đầu năm 2023 đều giảm, nhưng những tín hiệu khả quan đã có khi mà tháng 5 ghi nhận là tháng có doanh số cao nhất tính từ đầu năm 2023.
Xét theo thị trường, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam đều ghi nhận doanh thu giảm sút hai chữ số so với cùng kỳ, riêng Mỹ giảm mạnh nhất với 40% còn 393 tỷ đồng.
(Vietnamdaily) - Xét theo thị trường, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam đều ghi nhận doanh thu giảm sút hai chữ số so với cùng kỳ, riêng Mỹ giảm mạnh nhất với 40% còn 393 tỷ đồng.
Tham vọng của Minh Phú là đến 2030 giá thành tôm nguyên liệu Việt Nam bằng với Ấn Độ và phấn đấu đến năm 2035 giá thành tôm nguyên liệu Việt Nam bằng với Ecuador.
(Vietnamdaily) - Tham vọng của Minh Phú là đến 2030 giá thành tôm nguyên liệu Việt Nam bằng với Ấn Độ và phấn đấu đến năm 2035 giá thành tôm nguyên liệu Việt Nam bằng với Ecuador.
Thuỷ sản nhập khẩu tăng mạnh, xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến, lãi suất điều hành giảm, khách quốc tế đến Việt Nam tăng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.
(Vietnamdaily) - Trong tháng 2, doanh thu mảng cá tra của Vĩnh Hoàn tiếp tục giảm sút 47% về 417 tỷ đồng, ngược lại các sản phẩm phụ, chăm sóc sức khỏe tăng.
“Vua tôm” Minh Phú ghi nhận lãi ròng gần 258 tỷ đồng quý 4, gấp 2,6 lần cùng kỳ. Cả năm, doanh nghiệp thu về 830 tỷ đồng, là mức cao kỷ lục, tương đương 2,3 tỷ đồng/ngày.
(Vietnamdaily) - “Vua tôm” Minh Phú ghi nhận lãi ròng gần 258 tỷ đồng quý 4, gấp 2,6 lần cùng kỳ. Cả năm, doanh nghiệp thu về 830 tỷ đồng, là mức cao kỷ lục, tương đương 2,3 tỷ đồng/ngày.
(Vietnamdaily) - Tháng 1, tất cả các ngành hàng của VHC đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh về doanh thu, trong đó cá tra giảm 44% xuống 273 tỷ đồng, sản phẩm phụ giảm 54% còn 54 tỷ đồng.
(Vietnamdaily) - Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, cổ phiếu thuỷ sản đã về định giá ở mức khá hấp dẫn, là cơ hội tốt để tích lũy dần những cổ phiếu có cơ bản vững chắc.
(Vietnamdaily) - Thị trường Trung Quốc sẽ dẫn đầu tăng trưởng xuất khẩu cá tra năm 2023, các doanh nghiệp xuất khẩu chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ là đối tượng được hưởng lợi chính, như IDI và ANV.
(Vietnamdaily) - FMC cho biết tôm nuôi đang phát triển khá tốt, đang đi vào giai đoạn thu tỉa và thu hoạch, sẽ giảm tình trạng thiếu hụt nguyên liệu so các doanh nghiệp khác.