Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng đón nhận tài chính số nhiều hơn trong thời gian vài năm trở lại đây. Tỷ lệ sử dụng ứng dụng thanh toán điện tử đang tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch cho thấy triển vọng tích cực về xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2021” lần thứ 2 liên tiếp. Đây là giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác có thành tích nổi bật trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng (Trade and Supply Chain Finance Program - TSCFP) của ADB.
Hiện nay, nhu cầu thanh toán điện tử của xã hội Nhật Bản không cao nhưng chính phủ nước này luôn dành sự quan tâm lớn cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số.
(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhận định tới năm 2023, thanh toán điện tử tại Việt Nam có thể tăng lên 6 lần, đạt 16 tỷ USD.
(khoahocdoisong.vn) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong năm 2020, NHNN đã liên tiếp điều chỉnh giảm 2 lần các mức lãi suất điều hành với tổng mức 1-1,5%/năm để hỗ trợ thanh khoản cho các tổ chức tín dụng. Đồng thời, trần lãi suất tiền gửi cũng được giảm từ 0,6 - 1% tùy theo các kỳ hạn khác nhau.
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ cần điện thoại “cục gạch” cũng có thể sử dụng thanh toán điện tử Mobile Money thông qua tài khoản viễn thông. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là cuộc chơi tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp viễn thông.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Chuyện một người đánh giày chỉ nhận thanh toán bằng cách quét mã QR code ở Tuyên Quang được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra hứng thú về sự nhanh nhạy của anh này.
Theo Cục CNTT - Bộ Y tế, ngoài 6 bệnh viện triển khai thí điểm bệnh án điện tử theo quyết định của Bộ, hiện bệnh án điện tử cũng đã được một số bệnh viện khác đang triển khai như bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, đa khoa quốc tế Hải Phòng, Sản Nhi Quảng Ninh…
(khoahocdoisong.vn) - Hướng tới Ngày không tiền mặt 16/6, Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải triển khai việc nộp học phí, chi phí điện, nước... không dùng tiền mặt ngay năm nay.
(Vietnamdaily) - Sau khi sáp nhập hai doanh nghiệp thanh toán Vimo và mPOS, NextPay Holdings tuyên bố tạo ra mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử lớn nhất tại Việt Nam.
(khoahocdoisong.vn) - Trong 2 ngày 23-24/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: "Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện". Nhiều chuyên gia tài chính đã bàn về những thách thức, quản trị rủi ro và các vấn đề pháp lý đối với tiền di động.
"Nếu để tiền mặt trong ví sẽ dễ tạo cơ hội cho lừa đảo, tham nhũng, bị móc túi... Còn nếu không dùng ví, những kẻ móc túi sẽ thất nghiệp hết", tỉ phú Jack Ma nói.
"Nếu để tiền mặt trong ví sẽ dễ tạo cơ hội cho lừa đảo, tham nhũng, bị móc túi... Còn nếu không dùng ví, những kẻ móc túi sẽ thất nghiệp hết", tỉ phú Jack Ma nói.