Nhiều loại quả ngày nay là đặc sản quý hiếm được người tiêu dùng ưa chuộng, giá bán đắt đỏ. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng ngày xưa đó là quả dại rụng đầy gốc không ai nhặt.
Nhìn giống quả tiêu, nhưng lại có mùi giống sả, loại quả dại này được người dân ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi hái về làm gia vi và bán với giá 300.000/kg.
Trước đây, quả gáo thường được sử dụng để làm món cá kho. Gần đây, loài quả dại này đã trở nên phổ biến hơn ở thành phố, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.
Chanh yên, me, dọc là 3 loại quả xưa mọc hoang, rụng đầy gốc không mấy ai để ý lại nhưng nay chúng được người dân thành phố săn lùng bất chấp giá cao ngất ngưởng.
Xưa mọc hoang, rụng đầy gốc không mấy ai để ý nhưng giờ đây nhiều loại quả dại như chanh yên, me, dọc lại được người dân thành phố săn lùng bất chấp giá cao ngất ngưởng.
Loại quả này được hái từ những cây mọc dại, giá bán rẻ nên khách hàng đặt mua nhiều về chế biến món ăn. Nhưng không phải ai cũng thích ăn món làm từ quả dại này.