Chiều 30/9, Công an xã biên giới Hùng Sơn (Đà Nẵng) cùng lực lượng quân đội di dời 7 căn nhà của người dân vùng nguy cơ sạt lở cao tại thôn Pứt đến nơi an toàn.
Hàng chục người dân ở xã Pà Cò được chính quyền địa phương hỗ trợ, di dời ngay trong đêm đến nơi tạm trú an toàn, tránh khu nguy cơ sạt lở.
Các tỉnh trung du, vùng núi miền Bắc tiếp tục có mưa lớn. Dự báo thời tiết hôm nay 23/6, nhiều tỉnh, thành được cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Những video xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một khối băng khổng lồ sạt lở, kéo theo đất đá chôn vùi phần lớn ngôi làng Blatten tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ.
Ngày 6/12, UBND huyện Nam Trà My cho hay vừa kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về nguy cơ sạt lở đất đá điểm dân cư làng Tu Hon.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Sáng sớm và đêm trời rét.
Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã lên phương án sẵn sàng di dời 1.341 hộ dân với 5.832 nhân khẩu trước nguy cơ sạt lở vì mưa lớn do bão Trami gây ra.
Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã lên phương án sẵn sàng di dời 1.341 hộ dân với 5.832 nhân khẩu trước nguy cơ sạt lở vì mưa lớn do bão Trami gây ra.
Ngày 23/10, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ngành chức năng đến hiện trường tại thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm để kiểm tra thông tin người dân phản ánh liên quan đến khu vực có nguy cơ sạt lở.
Từ sau ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 đến nay, tại thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều điểm sạt lở, nguy cơ mất an toàn khiến không ít hộ dân phải di dời, sinh hoạt tạm bợ.
Do mưa lớn kéo dài, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã di dời khẩn cấp 51 hộ dân với 164 nhân khẩu ở các điểm dân cư có nguy cơ sạt lở đất cao trong đêm 18/9.
(Vietnamdaily) - UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo đo đạc, xác định khối lượng đất đã khai thác tại mỏ đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp cho cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 và gió mùa Đông Bắc, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang có mưa to đến rất to. Tại huyện Trạm Tấu, có 2 người mất tích do bị lũ cuốn trôi.
Hiện còn 17 ngôi nhà ở bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình bị ngập khoảng 2m và có 3 điểm sạt lở nghiêm trọng. Người dân đã bỏ ra sườn đồi dựng lều bạt trú ẩn.
Theo nguồn tin của người dân, trên đỉnh núi Tà Bang xuất hiện một vết nứt dài có nguy cơ sạt lở, gây nguy hiểm tính mạng và tài sản đối với những hộ dân sống bên dưới chân núi.
Đất đá cùng cây cối sạt trượt ập xuống chèn sát nhà dân. Nhiều ngôi nhà tường vách bị nứt, đổ, đất tràn vào nhà. Phía trên núi Ba Cồn có một đường nứt lớn, có thể đất đá đang tiếp tục sạt lở.