Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ việc xảy ra tại Trung tâm đào tạo thẩm mỹ công nghệ cao Meliza.
Sau khi phẫu thuật làm căng da mặt tại một cơ sở spa trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai), một phụ nữ 64 tuổi bị biến chứng nghiêm trọng phải nhập viện điều trị.
Theo Sở Y tế TP HCM, sự mập mờ trong việc sử dụng tên gọi “bệnh viện” của các phòng khám tư nhân hiện là một vấn đề đặt ra của xã hội và cần có giải pháp khắc phục kịp thời.
Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt Phòng khám đa khoa Văn Kiệt, địa chỉ 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5 với số tiền 94 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng vì nhiều vi phạm.
(Vietnamdaily) - Ngày 20/7, Bệnh viện 175 cho biết, mặc dù đã liên tục cảnh báo nhưng nhiều phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ vẫn sử thương hiệu Bệnh viện 175 để quảng cáo để thu hút khách hàng.
Hàng chục cơ sở chăm sóc sắc đẹp không có giấy phép, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” liên tiếp bị phát hiện tại TP HCM gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý loại hình dịch vụ y tế này.
Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt các cơ sở Thẩm mỹ Ngọc Hường và Hàn Quốc Hajiwon 35 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.
Hai cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp vừa mới bị Thanh tra sở Y tế phối hợp với lực lượng liên ngành kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 cơ sở thẩm mỹ này đều không có giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.