![]() |
| Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường |
Nguồn: PLO
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường |
Nguồn: PLO
| Theo hồ sơ vụ án, đêm 24 rạng sáng 25/1/2008, tại nhà anh Nguyễn Chí Hưng, ở xóm Kho, thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ cháy lớn, hậu quả làm anh Hưng chết tại chỗ; chị Bùi Thị Thu Hà, SN 1976 và cháu Nguyễn Thảo Hiền, SN 2001, là vợ và con gái anh Hưng bị bỏng nặng. |
| Mặc dù đã được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị bỏng quá nặng, chị Hà và cháu Hiền đã bị tử vong sau đó 6 ngày. Ngoài cướp đi sinh mạng của 3 con người trong gia đình anh Hưng, đám cháy còn thiêu hủy hoàn toàn 3 chiếc xe máy cùng một số đồ vật, tài sản có giá trị khác... |
| Qua khám nghiệm sơ bộ hiện trường, các lực lượng phối hợp điều tra nhận định nhiều khả năng đây là vụ án giết người và cố ý hủy hoại tài sản. Chuyên án trinh sát mang bí số 265C đã được xác lập để tổ chức điều tra, làm rõ hung thủ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra ban đầu, các lực lượng phối hợp điều tra gặp nhiều khó khăn do hiện trường bị cháy rụi, không để lại bất cứ dấu vết gì của hung thủ. Bên cạnh đó, vụ án xảy ra trong đêm vắng, trời mưa nên không có nhân chứng. |
| Tập trung đi sâu tìm hiểu các mối quan hệ của gia đình nạn nhân, lực lượng công an phối hợp với cơ quan Điều tra hình sự, Bộ Tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng không phát hiện được mâu thuẫn của họ với những người xung quanh. Vậy kẻ nào đã ra tay tàn bạo, sát hại cả gia đình nạn nhân? - Câu hỏi này ám ảnh Ban chuyên án trong nhiều tháng ròng, thúc giục họ tích cực điều tra để truy tìm manh mối của kẻ thủ ác. |
| Bằng sự kiên trì và lòng quyết tâm lực lượng điều tra vụ án nhận được thông tin khả năng thủ phạm gây án có quan hệ với gia đình nạn nhân và do mâu thuẫn với người thân của nạn nhân đã cấu kết với đối tượng bên ngoài để phạm tội. Xác minh theo hướng dựng các mâu thuẫn trong nội bộ gia đình nạn nhân, lực lượng điều tra đã phát hiện một số đối tượng liên quan đến vụ án. |
| Sau gần một năm điều tra truy xét, ngày 30/12/2008, các lực lượng phối hợp khám phá vụ án đã làm rõ kẻ chủ mưu vụ đốt nhà, thiêu chết 3 người tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm vào đêm 24, rạng sáng 25/1/2008 là Nguyễn Thị Thuận (SN 1975, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, giáo viên dạy tiếng Anh tại trường Tiểu học Xuân Phương, quận Từ Liêm) |
| Ngày 31/12/2008, cùng với việc thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Thuận, căn cứ vào kết quả điều tra vụ án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Tiến Hà (SN 1959, trú huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái - công nhân Công ty MTĐT huyện Trấn Yên) và Hoàng Hải Tiệp (SN 1980, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, sinh viên tại chức trường Cao đẳng Du lịch) là 2 đối tượng đã tiếp tay cho Thuận thực hiện hành vi phạm tội. |
| Theo lời khai của Nguyễn Thị Thuận tại cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội, tháng 1/2001, Thuận kết hôn với em trai nạn nhân Nguyễn Chí Hưng là anh Nguyễn Chí Tuấn, SN 1974, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, làm tư vấn xây dựng và đặt văn phòng tư vấn tại tầng 3 nhà anh Hưng. |
| Trước đó, năm 1999 gia đình Thuận và anh Hưng cùng mua 2 mảnh đất liền nhau của một hộ dân ở xóm Kho, thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình. Tháng 10/2006, vợ chồng anh Tuấn khởi công xây nhà trên mảnh đất liền kề nhà anh Hưng. Đến tháng 11/2007, trong khi đang xây dựng dở dang ngôi nhà, do phát sinh mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, anh Tuấn và Thuận ly thân. Thuận ở căn nhà trong xóm Chợ, thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình cùng với con trai, còn anh Tuấn chuyển đi nơi khác thuê trọ. |
| Tuy nhiên, sau khi ly thân với vợ, anh Tuấn vẫn đặt trụ sở văn phòng tư vấn xây dựng tại tầng 3 nhà anh trai mình. Trước sự việc này, Thuận đã nảy sinh ý định đốt nhà anh Hưng để trả thù chồng. Thuận đã nhờ Bùi Tiến Hà, là người đang trông coi công trình xây dựng nhà ở cho Thuận mua xăng đốt nhà anh Hưng. Thuận và Hà còn đặt vấn đề nhờ Hoàng Hải Tiệp giúp sức. Tiệp là người quen của Hà, đang học tại chức tại trường Cao đẳng Du lịch. Thuận hứa sau khi xong việc, sẽ cho Tiệp ở nhờ tại nhà không lấy tiền, để tiếp tục theo Cao đẳng Du lịch. |
| Sau khi đã bàn bạc, thống nhất với nhau kế hoạch hành động, ngày 23/1/2008, Hà đi mua 5 lít xăng ở chợ Mỹ Đình. Đêm 24, rạng sáng 25/1/2008, hắn cùng với Tiệp mang can xăng đến trước cửa nhà anh Hưng để thực hiện hành vi đốt nhà. Chúng đã dùng 1 chiếc thước thợ bằng nhôm, dạng ống để luồn qua khe cửa nhà anh Hưng, rót xăng qua đó cho chảy lênh láng vào trong nhà người bị hại, rồi dùng diêm châm lửa đốt. |
| Trong khi ngọn lửa đang bùng lên dữ dội trong nhà anh Hưng, Hà và Tiệp vẫn ung dung đóng cửa nằm ngủ trong ngôi nhà đang xây dựng dở dang của Thuận, ở liền kề đám cháy. Sau khi gây án, Hà được Thuận cho chiếc điện thoại di động Samsung và Tiệp được kẻ chủ mưu vụ án đốt nhà, giết người cho ở trọ nhờ cùng với 500.000 đồng. |
![]() |
| Ngày 5/8/2010, Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với Nguyễn Thị Thuận, các đồng phạm là Bùi Tiến Hà và Hoàng Hải Tiệp lần lượt nhận 20 và 18 năm tù cùng về hai tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. |
>>> Xem thêm video: 2 tử tù bị oan hồn 'báo oán' rùng rợn - Luật nhân quả? Nguồn: ANTV.
![]() |
| Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015. |
![]() |
| Ông Cường bị khởi tố liên quan vụ án hình sự: “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục QLD – Bộ Y tế”. |
| Theo hồ sơ vụ án, khoảng 16h ngày 22/12/2014, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo của Công an huyện Tam Đường về việc tại Km75+950, Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, phát hiện 1 thi thể chưa rõ tung tích và nguyên nhân tử vong của nạn nhân. |
| Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xuống hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm, xác định nạn nhân chết do bị một vật dày, cứng đánh vào vùng đầu, vùng mặt. Bước đầu xác định đây là một vụ án giết người. |
Nam tài xế đỗ xe giữa ngõ nhỏ, khi được đề nghị đỗ xe gọn lại, người này không thực hiện mà còn điều thêm một ô tô khác đến khóa đuôi, gây bức xúc dư luận.
Dưới đây là những lễ hội nổi tiếng nhất của Việt Nam dịp Tết đến xuân về, luôn thu hút đông đảo du khách thập phương tham dự.
Sau khi ném mìn vào nhà anh vợ ngày 2 Tết khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa, Kiều Văn Thanh, nghi phạm gây ra vụ việc đã treo cổ tự tử.
Sáng 19/2 (tức mùng 3 Tết), đông đúc người dân TP HCM đến các cửa hàng bán gà làm sẵn trên đường Trần Phú (quận 5 cũ) để mua gà về cúng hóa vàng.
Đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản tại TP Cần Thơ khiến 2 người phụ nữ ngã ra đường, trong đó 1 người tử vong tại chỗ.
Hàng trăm hộ dân kinh doanh xe điện đã đồng loạt gửi đơn tố cáo, phản ánh nhiều bất cập trong công tác tổ chức, quản lý loại hình này.
Các điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón khách Tết Nguyên đán 2026 với loạt lễ hội, chương trình nghệ thuật xuyên Tết.
Từ ngày 20 - 22/2 (tức từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 Tết), dự báo thời tiết miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Các cơ sở y tế Thanh Hóa đang nỗ lực cấp cứu 10 nạn nhân trong vụ giết người bằng vật liệu nổ tự chế xảy ra tối mùng 2 Tết tại phường Nghi Sơn.
Đêm mùng 2 Tết, một cơ sở sửa chữa xe máy trên đường Nguyễn Cảnh Dị (phường Định Công, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói đen cuồn cuộn bốc cao.
Tiếp nhận phản ánh, lực lượng chức năng đã kiểm tra xe khách chạy tuyến Hưng Yên - Lai Châu và phát hiện phương tiện 45 chỗ chở tới 109 người.
Các cơ sở y tế Thanh Hóa đang nỗ lực cấp cứu 10 nạn nhân trong vụ giết người bằng vật liệu nổ tự chế xảy ra tối mùng 2 Tết tại phường Nghi Sơn.
Công an phường Châu Đốc (An Giang) cùng người dân đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu tự tử.
Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê (tỉnh Khánh Hòa), một xe tải bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa bao trùm.
Chiều 19/2, liên quan vụ lật thuyền chở 7 người khiến 4 người chết và mất tích trên sông Gianh, lực lượng chức năng huy động gần 200 người tìm kiếm nạn nhân.
Từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 2 Tết Bính Ngọ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh cả về số vụ và số thương vong so với cùng kỳ năm trước.
Khoảng 11h30 ngày 19/2, trên sông Gianh, đoạn qua xã Tuyên Bình (Quảng Trị) xảy ra vụ lật thuyền làm 2 người tử vong, 2 người mất tích.
Sáng 19/2 (tức mùng 3 Tết), đông đúc người dân TP HCM đến các cửa hàng bán gà làm sẵn trên đường Trần Phú (quận 5 cũ) để mua gà về cúng hóa vàng.
Nam tài xế đỗ xe giữa ngõ nhỏ, khi được đề nghị đỗ xe gọn lại, người này không thực hiện mà còn điều thêm một ô tô khác đến khóa đuôi, gây bức xúc dư luận.
Các điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón khách Tết Nguyên đán 2026 với loạt lễ hội, chương trình nghệ thuật xuyên Tết.
Hàng trăm hộ dân kinh doanh xe điện đã đồng loạt gửi đơn tố cáo, phản ánh nhiều bất cập trong công tác tổ chức, quản lý loại hình này.
Đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản tại TP Cần Thơ khiến 2 người phụ nữ ngã ra đường, trong đó 1 người tử vong tại chỗ.
Từ ngày 20 - 22/2 (tức từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 Tết), dự báo thời tiết miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Sau khi ném mìn vào nhà anh vợ ngày 2 Tết khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa, Kiều Văn Thanh, nghi phạm gây ra vụ việc đã treo cổ tự tử.
Dưới đây là những lễ hội nổi tiếng nhất của Việt Nam dịp Tết đến xuân về, luôn thu hút đông đảo du khách thập phương tham dự.
Đêm mùng 2 Tết, một cơ sở sửa chữa xe máy trên đường Nguyễn Cảnh Dị (phường Định Công, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói đen cuồn cuộn bốc cao.
Trên tuyến đầu “phên giậu” Đông Bắc, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh bước vào cao điểm giữ vững an ninh biên giới để người dân yên tâm đón xuân.
Mùng 3 Tết Nguyên đán, trong khi Miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét với mưa nhỏ rải rác, thì miền Nam nắng nóng, thuận lợi cho các hoạt động du xuân.
Tại cảng biển Tam Quan (Gia Lai), hàng trăm con tàu tất bật chuẩn bị cho chuyến vươn khơi dài ngày, bám biển, bám ngư trường.
Trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, đã có khoảng 25.000 lượt du khách về trẩy hội, du Xuân tại quần thể di tích và danh thắng Chùa Hương.