Trái với Việt Nam, Honda City mới là “vua phân khúc” tại Thái Lan
Mẫu sedan cỡ B bán chạy nhất tại Thái Lan trong 10 tháng đầu năm nay chính là Honda City, vượt xa so với các đối thủ cùng phân khúc.
Thảo Nguyễn
Trong nhiều năm qua, sedan cỡ B vẫn là một trong những phân khúc ô tô được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Trong đó, Toyota Vios thường xuyên là mẫu xe đứng đầu cả phân khúc lẫn toàn thị trường Việt Nam về doanh số bán hàng.
Trái với thị trường Việt Nam, người tiêu dùng Thái Lan lại không ưa chuộng Toyota Vios đến thế. Thay vào đó, mẫu sedan cỡ B bán chạy nhất tại Thái Lan trong 10 tháng đầu năm nay lại là Honda City giá rẻ.
Trái với Việt Nam, Honda City là "vua phân khúc" tại Thái Lan.
Theo đó, tính từ tháng 1 đến tháng 10/2021, hãng Honda đã bán được tổng cộng 18.249 chiếc City cho khách hàng Thái Lan, chiếm 26,4% thị phần. Con số tương ứng của Honda City tại Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay là 6.999 xe.
Vị trí thứ hai thuộc về Toyota Yaris Ativ với 15.258 chiếc bán ra, chiếm 22,1% thị phần. Đây là mẫu sedan cỡ B có ngoại hình khá giống với Toyota Vios hiện đang bán tại Việt Nam. Trong khi đó, Toyota Vios tại Việt Nam có doanh số cộng dồn trong cùng kỳ là 14.394 xe.
Toyota Yaris Ativ tại Thái Lan.
Đứng thứ 3 là Nissan Almera - một mẫu xe Nhật Bản nữa. Mẫu xe này mang về doanh số 12.653 chiếc trong tháng 10 đầu năm nay, tương đương 18,3% thị phần.
5 vị trí còn lại trong phân khúc sedan cỡ B tại Thái Lan bao gồm Mazda2 (10.032 xe, chiếm 14,5% thị phần), Mitsubishi Attrage (4.508 xe, 6,5% thị phần), MG5 (3.362 xe, 4,9% thị phần), Toyota Vios (3.065 xe, 4,4% thị phần) và Suzuki Ciaz (1.928 xe, 2,8% thị phần). Cần phải nói thêm rằng, Toyota Vios tại Thái Lan có thiết kế giống với xe bán ở thị trường Trung Quốc cách đây vài năm.
Toyota Vios ở Thái Lan.
Mẫu xe gây bất ngờ nhất trong phân khúc chính là MG5. Đây là mẫu sedan cỡ B mới quay trở lại thị trường Thái Lan vào hồi tháng 7 năm nay sau 2 năm vắng bóng. Tuy mới bán được 3 tháng nhưng MG5 đã vượt mặt cả những "gương mặt" quen thuộc như Toyota Vios và Suzuki Ciaz. Nếu cứ giữ cái đà này, MG5 hoàn toàn có thể lọt vào top 3 bán chạy nhất phân khúc trong thời gian tới.
Tổng cộng, trong 10 tháng đầu năm 2021, khách hàng Thái Lan đã tiêu thụ 69.058 chiếc sedan cỡ B. Đồng thời, qua bảng doanh số kể trên, có thể thấy phân khúc sedan cỡ B tại Thái Lan hoàn toàn vắng bóng những mẫu xe Hàn Quốc như Hyundai Accent hay Kia Soluto. Nói cách khác, phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam có phần đa dạng hơn và trong thời gian tới còn có sự góp mặt của MG5. Vào hồi đầu tháng này, MG5 đã bị bắt gặp tại một trạm đăng kiểm ở Việt Nam, chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa.
Honda City E 2021 dưới 500 triệu tại Việt Nam, "đấu" Toyota Vios
(Kiến Thức) - Honda City E thế hệ mới là phiên bản rẻ nhất của dòng sedan hạng B đến từ Nhật Bản với những trang bị cơ bản nhằm đấu các đối thủ như Toyota Vios, Hyundai Accent ở mảng khách dịch vụ.
Honda City E 2021 mới - phiên bản thấp nhất của dòng sedan hạng B đến từ Nhật Bản đã lộ diện những hình ảnh và thông số đầu tiên. Dự kiến, mẫu sedan Honda City E 2021 mới này sẽ được ra mắt khách hàng Việt trong thời gian tới đây nhằm cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent... ở cuộc chiến xe dịch vụ.
SuperKart - "quái vật" mạnh 1.500 mã lực độ từ Audi R8 tai nạn
SuperKart có lẽ là chiếc xe go-kart ngoại cỡ, đáng sợ nhất mà chúng ta từng được thấy. Nó được độ lại từ siêu xe Audi R8 từng gặp tai nạn.
Bất kỳ chiếc xe nào có công suất từ 1.000 mã lực trở nên thì đều sẽ chỉ phù hợp chạy trên đường đua, nơi chúng có thể thể hiện hết tiềm năng mà không lo gây nguy hiểm tới người đi đường và chiếc SuperKart hàng khủng trong bài viết này cũng vậy.
Honda City tại Việt Nam giảm cao nhất 60 triệu đồng tại đại lý
Cuối tháng 11/2021, mức giảm giá Honda City tại nhiều đại lý Honda Hà Nội lên tới 60 triệu đồng. Qua đó tăng sức cạnh tranh lên các đối thủ cùng phân khúc.
Thị trường ôtô Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút cuối năm, nhu cầu mua xe từ người dùng sôi động hơn. Để gia tăng sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, hiện rất nhiều đại lý Honda đang mạnh tay ưu đãi giảm giá Honda City.
Mẫu xe SUV cỡ nhỏ BYD Atto 2 2026 phiên bản hybrid sạc điện DM-i đã bất ngờ được đưa đến Philippines để trưng bày như dấu hiệu cho việc xe sắp được bán ra.
Phiên bản mui trần Midsummer đã bán hết, vì vậy Morgan và Pininfarina đã thiết kế lại nó thành một chiếc grand tourer kín với mui kính và thép ấn tượng.
Hyundai vừa ra mắt thế hệ mới của mẫu sedan Hyundai Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường trong đó có Việt Nam, xe có tên là Hyundai Elantra.
Dù ngoại hình chỉ nâng cấp nhẹ, Geely EX5 2027 tại Trung Quốc lại có những cải tiến về vận hành khi chuyển sang cấu hình dẫn động cầu sau và tăng công suất.
Từ 26/6, Honda Việt Nam chính thức mở bán mẫu xe máy điện Honda UC3, đồng thời triển khai hệ thống Trạm sạc pin Honda Motor Charger Hub tại các thành phố lớn.
Những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của ắc quy và giúp ôtô của bạn luôn khởi động ổn định, ngay cả khi phải đối mặt với các đợt nắng nóng.
Mẫu xe SUV cỡ nhỏ BYD Atto 2 2026 phiên bản hybrid sạc điện DM-i đã bất ngờ được đưa đến Philippines để trưng bày như dấu hiệu cho việc xe sắp được bán ra.
Từ 26/6, Honda Việt Nam chính thức mở bán mẫu xe máy điện Honda UC3, đồng thời triển khai hệ thống Trạm sạc pin Honda Motor Charger Hub tại các thành phố lớn.
Sau khi bắt đầu thử nghiệm beta vào tháng 8 năm ngoái, phiên bản Google Finance được thiết kế lại với công nghệ AI đã ra mắt cùng ứng dụng Android mới.
Hyundai vừa ra mắt thế hệ mới của mẫu sedan Hyundai Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường trong đó có Việt Nam, xe có tên là Hyundai Elantra.
Phiên bản mui trần Midsummer đã bán hết, vì vậy Morgan và Pininfarina đã thiết kế lại nó thành một chiếc grand tourer kín với mui kính và thép ấn tượng.
Những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của ắc quy và giúp ôtô của bạn luôn khởi động ổn định, ngay cả khi phải đối mặt với các đợt nắng nóng.
Dù ngoại hình chỉ nâng cấp nhẹ, Geely EX5 2027 tại Trung Quốc lại có những cải tiến về vận hành khi chuyển sang cấu hình dẫn động cầu sau và tăng công suất.
A24 vừa thu về gần 7.000 tỷ đồng từ một bộ phim do đạo diễn công khai ghét AI làm ra, đã quay sang ký thỏa thuận làm phim AI với Google khiến fan nổi đóa.
Mẫu xe Kia Carnival Hybrid Luxury với giá mềm hơn mang tới một lựa chọn dễ tiếp cận, cùng mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn hẳn so với động cơ đốt trong.