Nhiều chàng trai đứng trước nguy cơ ế vợ cả đời vì các cô gái trong vùng không muốn lấy trai làng.
Theo Dân Việt
Thất vọng bởi mãi chẳng lo được một cuộc hôn nhân vẹn toàn, những trai làng Üzümlü, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định tổ chức biểu tình. Lý do khiến họ không thể thoát kiếp ế vợ trong nhiều năm qua là bởi phụ nữ ở đây đều không chịu cưới trai làng.
Những người đàn ông ở làng Üzümlü, Thổ Nhĩ Kỳ đứng trước nguy cơ ế vợ cả đời vì phụ nữ ở đây đều không chịu cưới trai làng.
Họ liên tục từ chối những lời cầu hôn từ các chàng trai Üzümlü. Gái làng ở đây cho rằng, nếu lấy những người đàn ông đó, cuộc sống của họ sẽ bị mắc kẹt lại nơi này mãi mãi trong khi họ không muốn có cuộc đời tù túng như vậy.
Điều này khiến trong 9 năm qua, chưa có một đám cưới nào được tổ chức ở Üzümlü. Kể từ sau đám cưới cuối cùng vào 9 năm trước, dân số của ngôi làng này đã giảm từ 400 xuống còn 233 người.
Theo trưởng làng Mustafa Bashbilan, nhiều phụ nữ đã chọn con đường thoát li khỏi làng, chuyển đến các thành phố như Istanbul và Ankara. Ở nơi đó, họ có thể tiếp cận một cuộc sống phồn hoa, nhộn nhịp hơn. Trong khi đó, những người đàn ông phải ở lại để chăm sóc những mảnh đất nông nghiệp mà họ được thừa kế. Ông nói thêm rằng, việc thiếu người để lấy làm vợ đã khiến những người đàn ông nơi đây không thể hạnh phúc, mặc dù họ có kinh tế rất khá giả.
Cũng chính vì điều mà đã khiến trai làng Üzümlü rất bức xúc. 25 người đàn ông trong độ tuổi từ 25 và 45 đã biểu tình tuần hành với các biểu ngữ đi quanh làng, kêu gọi phụ nữ trở về với cuộc sống làng quê.
Tuy chưa rõ hành động này có lay động được phái đẹp ở đây hay không nhưng sự việc lạ đời này đã thu hút nhiều sự chú ý từ các vùng lân cận.
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Lợi dụng việc từng được thuê dọn vệ sinh, một nữ giúp việc tại xã Thọ Văn, Phú Thọ đã trộm lợn đất chứa hơn 10 triệu đồng của gia chủ, hiện đã bị khởi tố.
Do thiếu hiểu biết, không kiểm chứng thông tin, nhiều người dân đã chia sẻ các video AI, tài liệu do nhóm phản động Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài biên tập.
Quảng Trị sẽ tổ chức loạt sự kiện chào đón năm mới 2026, trong đó có màn bắn pháo hoa tầm thấp ở xã Phong Nha, phường Nam Đông Hà và Khu đô thị Bảo Ninh 1
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.