TP.HCM chính thức thí điểm cho xe khách liên tỉnh hoạt động từ 13/10

Xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 13/10 với tần suất tối thiểu 5% và tối đa 30% số chuyến trong ngày, hành khách ngồi giãn cách.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết vừa gửi văn bản khẩn đến Sở GTVT các tỉnh, thành trên cả nước về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.
Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10.
TP.HCM chinh thuc thi diem cho xe khach lien tinh hoat dong tu 13/10
 Bến xe Miền Đông quận Bình Thạnh (TP.HCM)
Theo đó, các doanh nghiệp vận tải sẽ được hoạt động tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong ngày theo lưu lượng đã được Sở GTVT hai đầu tuyến thống nhất công bố. Đồng thời, hành khách phải ngồi giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).
Điều kiện hành khách đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành, Sở yêu cầu phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19);
Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;
Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân trên chuyến xe thì phải đáp ứng quy định có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe, tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;
Đối với hành khách đến TP.HCM: Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;
TP.HCM chinh thuc thi diem cho xe khach lien tinh hoat dong tu 13/10-Hinh-2
 Hành khách sẽ được đi lại từ TP.HCM đến các tỉnh và ngược lại từ ngày 13/10
TP.HCM hiện có 5 bến xe liên tỉnh: Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), Miền Đông mới (TP Thủ Đức), Miền Tây (quận Bình Tân), Ngã tư Ga (quận 12) và An Sương (huyện Hóc Môn giáp quận 12).
Hồi cuối tháng 6 khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát, phức tạp, TP đã cho dừng hoạt động xe khách tuyến cố định và chỉ cho các xe phục vụ công tác phòng chống dịch, chở người về quê... được hoạt động.

Xe buýt, taxi, xe công nghệ, xe du lịch... ở TP HCM sẽ chạy lại từ ngày 5/10

Từ ngày 5/10, xe buýt, xe khách, xe taxi, xe công nghệ.... ở TP HCM sẽ tái khởi động.

Sở GTVT vừa có văn bản khẩn về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP HCM từ ngày 1/10.

Giám đốc Sở GTVT làm Chủ tịch TP Quảng Ngãi

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi.

Chiều 2/10, tại kỳ họp thứ 16, HĐND TP Quảng Ngãi khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Phạm Tấn Hoàng đã được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi để nghỉ hưu theo quy định.

Vụ trộm 5 tỷ nhà nguyên GĐ sở GTVT: Lấy tiền mua vàng tặng người thân

Sau khi trộm được 66 lượng vàng và 35.000 USD, Sơn Thanh Tuấn đem bán lấy tiền tiêu xài, trong đó mua xe, mua vàng tặng người thân.

Sáng ngày 8/5, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về vụ phá nhanh chuyên án trộm cấp tài sản trên địa bàn tỉnh.
Thông tin tại buổi họp, đại tá Phan Thanh Quân - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, tối ngày 3/5, công an nhận được trình báo của ông Phan Thanh Sơn (ngụ phường 6, TP. Trà Vinh – nguyên giám đốc Sở GTVT Trà Vinh) về việc có người đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản gồm 66 lượng vàng SJC và 35.000 USD, tổng tài sản thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới