TP Biên Hòa: Từ 1/7 phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Từ ngày 1/7, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ triển khai chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đồng loạt trên toàn địa bàn.

Đây là một trong những chương trình trọng tâm mang tính lâu dài nhưng Thành phố đặt mục tiêu phải thực hiện có hiệu quả ngay trong năm đầu tiên triển khai.

TP Bien Hoa: Tu 1/7 phan loai chat thai ran sinh hoat tai nguon
Người dân P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) hưởng ứng Ngày hội Phân loại chất thải và đổi chất thải lấy quà 

Theo thống kê, mỗi ngày TP Biên Hòa phát sinh hơn 700 tấn rác thải sinh hoạt, đa phần trong số này đều được thu gom và đưa đi chôn lấp.

Để thu gom, xử lý rác một cách bài bản, đúng quy trình, Thành phố đã phát hơn 300 ngàn tờ rơi, tờ gấp, pa-nô, băng-rôn để tuyên truyền; giao UBND các phường, xã phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố, hội đoàn thể và chi bộ các khu phố, tổ dân phố thực hiện công tác thông tin, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và việc bỏ rác đúng thời gian, đúng nơi quy định. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn đến người dân ý nghĩa cũng như quy trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Về vấn đề thu gom, xử lý rác thải, Phó tổng giám đốc Công ty CP Môi trường Sonadezi (Đồng Nai) Trần Võ Hoài Hương cho biết, Công ty sẽ thu gom đúng lịch theo từng khu vực. Các xe thu gom sẽ được bố trí 2 ngăn có dán hai bên thành xe với một bên là rác thực phẩm và một bên là chất thải rắn thông thường khác. Sau khi thu gom tại hộ dân, xe vận chuyển về khu tập kết sang tiếp rác với 2 khu vực bố trí 2 loại rác khác nhau và dùng xe chuyên dụng chở 2 loại rác này đi xử lý theo quy định.

Ông Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy TP Biên Hòa cho hay, việc phân loại rác thải tại nguồn đã có luật định, Thành ủy Biên Hòa cũng đã có chỉ thị về phân loại rác thải tại nguồn nên TP Biên Hòa phải quyết tâm triển khai thực hiện. Bởi việc phân loại rác tại nguồn sẽ giúp xử lý hiệu quả để tái chế, tái sử dụng, “biến” rác thành tài nguyên chứ không còn là rác để chôn lấp.

 >>> Mời độc giả xem thêm video Biến rác thải thành tác phẩm nghệ thuật:

(Nguồn: THĐT)

Quảng Ninh: Công ty Trung Tiến mải mê bán đất, chậm trồng cây

Thay vì trồng cây ăn quả, cây dược liệu trên diện tích đất của dự án, Công ty Trung Tiến liên tục đào đất đem bán kiếm lời, bỏ mặc tiến độ và mục tiêu dự án.

Công ty Trung Tiến được tỉnh Quảng Ninh cho làm dự án trồng cây ăn quả, cây dược liệu nhưng chủ đầu tư chậm triển khai rồi múc đất trong dự án đem bán kiếm lời.
Mải mê bán đất, chậm trồng cây

Lạm phát quá cao, ngân hàng ở Anh phát tiền cho nhân viên

Ngân hàng lớn nhất Anh Lloyds sẽ tặng 1.000 bảng Anh cho mỗi nhân viên để giúp họ giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt tăng cao.

Theo tờ Quartz, ngân hàng lớn nhất Anh là Lloyd’s đã tuyên bố tặng nhân viên 1.000 bảng/người, tương đương 1.200 USD (khoảng 27 triệu đồng) để hỗ trợ trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao. Khoản hỗ trợ này chỉ dành cho 64.000 nhân viên và không bao gồm các quản lý, giám đốc cấp cao.
Theo Reuters, để nhận được khoản tiền này, công đoàn Unite tại Anh đã kêu gọi các nhân viên của ngân hàng Lloyd’s đứng biểu tình ngoài trụ sở trong cuộc họp vào tháng 5/2022. Phía Unite đã liên tục hối thúc ngân hàng tăng lương cho nhân viên trong bối cảnh lạm phát tại Anh từng lên cao nhất 30 năm trong tháng 2/2022. Số liệu mới nhất vào tháng 5 thì cho thấy lạm phát tuy giảm nhưng vẫn cao nhất 10 năm.

Thiết kế đầy màu sắc, tiệm gà rán ở Tây Ninh gây “sốt” trên báo ngoại

Lấy cảm hứng từ những lớp phô mai tan chảy, cửa hàng pizza - gà rán nổi bật với hai tông màu vàng và xám.

Thiet ke day mau sac, tiem ga ran o Tay Ninh gay “sot” tren bao ngoai
 Tiếp nối thành công của cửa hàng đầu tiên, Chee-se Hoà Thành (Tây Ninh) tiếp tục là một làn sóng lớn đến với giới trẻ Tây Ninh nói chung và nhiều gia đình nói riêng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới