Toyota Avanza 2021 vẫn dùng RWD, bỏ dẫn động cầu trước
(Kiến Thức) - Một báo cáo cho biết Toyota Avanza 2021 mới sẽ chuyển sang hệ dẫn động cầu trước ít phức tạp và có chi phí rẻ hơn dẫn động cầu sau, từ đó cấu hình RWD sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.
Thảo Nguyễn
Theo OtoDriver, Daihatsu Xenia thế hệ mới - phiên bản giá cả phải chăng hơn của Toyota Avanza - sẽ được giữ nguyên cấu hình dẫn động cầu sau nên rất có thể điều tương tự sẽ xảy ra với Toyota Avanza 2021 mới.
RWD chính là tính năng đã giúp bộ đôi Avanza / Xenia.
Thông tin này khá hợp lý, bởi vì RWD chính là tính năng đã giúp bộ đôi Avanza / Xenia giành được vị trí hàng đầu phân khúc tại thị trường Indonesia. Cấu hình dẫn động cầu sau được đánh giá là phù hợp với những đất nước có điều kiện đường xá khắc nghiệt như Indonesia.
Mặt khác, Daihatsu (thuộc Toyota) hiện đang làm việc nhà sản xuất Perodua của Malaysia để phát triển một chiếc MPV mới dựa trên nền tảng DNGA, hợp lý hóa mẫu MPV giá rẻ Avanza và Alza thành một mẫu xe duy nhất. Nền tảng DNGA chính là nền tảng dẫn động cầu trước, vì vậy, Avanza tiếp theo sẽ có cả cấu hình FWD hoàn toàn mới.
Nhiều báo cáo cho rằng Toyota và Daihatsu sẽ cùng ra mắt Avanza / Xenia thế hệ mới vào tháng 11 năm sau.
Nhiều báo cáo cho rằng Toyota và Daihatsu sẽ cùng ra mắt Avanza / Xenia thế hệ mới vào tháng 11 năm sau. Từ những logic nói trên, dường như Perodua Alza thế hệ tiếp theo cũng sẽ được giới thiệu vào cùng khung thời gian này. Các tùy chọn hệ truyền động của Toyota Avanza thế hệ mới có thể sẽ bao gồm cả các động cơ mild-hybrid, và động cơ xăng tăng áp 1.0 lít.
Toyota Avanza thế hệ mới có thể sẽ bao gồm cả các động cơ mild-hybrid, và động cơ xăng tăng áp 1.0 lít.
Tại Việt Nam, Toyota Avanza đã gia nhập thị trường MPV giá rẻ được hơn 2 năm nhưng luôn ở tình trạng ế ẩm, thậm chí, Avanza còn "không có cửa" để cạnh tranh với hai đối thủ đồng hương là Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga. Hy vọng rằng thế hệ mới của Avanza sẽ có nhiều cải tiến toàn diện để tăng sức hấp dẫn trong phân khúc MPV ngày càng đông đúc.
Xe môtô GPX GR200R phát nổ, 1 người bị thương nặng
(Kiến Thức) - Chiếc xe môtô thể thao cỡ nhỏ GPX GR200R mới mua 2 ngày bất ngờ phát nổ sau khi rửa xe khiến một người đàn ông 43 tuổi gặp nạn tại Thái Lan, sự việc đã khiến nhiều biker bàng hoàng.
Mới đây, một chiếc xe môtô GPX GR200R tại Thái Lan bất ngờ bốc cháy và phát nổ, khiến 1 người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Theo một số thông tin cho biết, sự việc chiếc xe GPX GR200R phát nổ vừa xảy ra tại Thái Lan vào tối ngày 11/12 vừa qua.
Những loại thuế, phí ôtô nào sẽ thay đổi trong năm 2021?
(Kiến Thức) - Xe lắp ráp trong nước không còn được ưu đãi phí trước bạ, trong khi xe EU được giảm thuế nhập khẩu vào Việt Nam theo lộ trình... là những điểm mới cho xe ôtô trong năm 2021 tới.
Toyota Avanza ế ẩm: Nguyên nhân thất bại hút người Việt?
(Kiến Thức) - Với doanh số bán ra chỉ 23 xe trong tháng 10/2020 vừa qua, mẫu MPV giá rẻ Toyota Avanza không chỉ nằm trong top xe ế nhất Việt Nam mà còn bị "đối thủ" Mitsubishi Xpander bỏ xa về mặt doanh số.
Tại thị trường ôtô Việt Nam, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu xe MPV Toyota Avanza là Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga. Suzuki Ertiga dù là người đến sau nhưng vẫn tạo lên được một dấu ấn riêng với doanh số tăng theo thời gian khi được giới thiệu tại Việt Nam.
Đúng ngày sinh nhật, Hoa hậu Mai Phương Thúy úp mở hình ảnh một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce trị giá tới 68 tỷ đồng, đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Nối tiếp loạt xe đặc biệt lấy cảm hứng từ các nhân vật Disney, Honda vừa ra bản đặc biệt của mẫu xe ga Giorno+ với cảm hứng từ anh hùng vũ trụ Buzz Lightyear.
Mercedes-Benz cho biết sẽ đưa các nút bấm vật lý trở lại trên những mẫu xe thế hệ mới của mình, sau khi thừa nhận đã quá chú trọng vào màn hình cảm ứng.
Suzuki Việt Nam đang triển khai khuyến mại cho toàn bộ các mẫu xe du lịch trong tháng 8/2026. Mẫu Jimny nhận giá trị ưu đãi cao nhất tới 120 triệu đồng.
BYD Denza Z9S được bán ra tại Trung Quốc với 3 phiên bản, di chuyển lên tới 1.100 km và hỗ trợ sạc siêu nhanh. Xe có giá từ 319.800 NDT (khoảng 1,12 tỷ đồng).
Trung Quốc đang tăng tốc đầu tư vào robot hình người với tham vọng dẫn đầu thế giới, nhưng thương mại hóa vẫn đối mặt nhiều rào cản về công nghệ và nhu cầu.
BYD Denza Z9S được bán ra tại Trung Quốc với 3 phiên bản, di chuyển lên tới 1.100 km và hỗ trợ sạc siêu nhanh. Xe có giá từ 319.800 NDT (khoảng 1,12 tỷ đồng).
Đúng ngày sinh nhật, Hoa hậu Mai Phương Thúy úp mở hình ảnh một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce trị giá tới 68 tỷ đồng, đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Suzuki Việt Nam đang triển khai khuyến mại cho toàn bộ các mẫu xe du lịch trong tháng 8/2026. Mẫu Jimny nhận giá trị ưu đãi cao nhất tới 120 triệu đồng.
Nối tiếp loạt xe đặc biệt lấy cảm hứng từ các nhân vật Disney, Honda vừa ra bản đặc biệt của mẫu xe ga Giorno+ với cảm hứng từ anh hùng vũ trụ Buzz Lightyear.
Mercedes-Benz cho biết sẽ đưa các nút bấm vật lý trở lại trên những mẫu xe thế hệ mới của mình, sau khi thừa nhận đã quá chú trọng vào màn hình cảm ứng.
Nissan vừa công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của NX7, đây là mẫu SUV thuần điện hoàn toàn mới được phát triển thông qua liên doanh Dongfeng Nissan.
Microsoft đã đề xuất tính năng này thông qua hệ thống tương tác giữa các nền tảng của Apple dành cho các nhà phát triển, được triển khai theo luật châu Âu.
Mô hình của Anthropic đã thực hiện các hành vi cực kỳ công phu và nguy hiểm đến mức nếu là một cá nhân thực hiện thì chắc chắn đối mặt với một bản án nặng nề.
Hyundai Motor vừa chính thức mở nhận đặt hàng Avante thế hệ thứ 8 tại thị trường Hàn Quốc. Mẫu sedan hạng C, với tên gọi Elantra ở nhiều thị trường quốc tế.