Tới lượt Nauy tham gia huấn luyện lính Ukraine

Na Uy là nước tiếp theo tham gia dự án huấn luyện nhân sự Ukraine sau khi Anh tuyến bố sẽ đào tạo 10.000 lính cho Kiev mỗi tháng.

Na Uy sẽ tham gia huấn luyện binh lính Ukraine tại Anh Quốc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Na Uy, ông Bjørn Arild Gram xác nhận.

Toi luot Nauy tham gia huan luyen linh Ukraine

Ông Gram nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, cũng như bảo vệ thường dân tại Donbas.

Ông đã miêu tả ba mục tiêu Na Uy hướng tới là “hợp tác, dự đoán và duy trì.”

“Chúng ta cần chuyển từ viện trợ riêng lẻ khí tài trong kho vũ khí mỗi nước sang chung tay mua vũ khí từ ngành quân sự. Chúng ta cần cung cấp quỹ khai thác, và hỗ trợ Ukraine trong quá trình thu mua. Chúng ta sẽ tiếp tục đứng về phía Ukraine trong thời gian tới. Đồng thời, phía Ukraine cũng cần phát triển khả năng quản lý và lên kế hoạch, và các nước phương Tây cần giúp họ đạt mục tiêu này,” Bộ trưởng kết luận.

Đồng thời, Tổng Thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Na Uy cần phải họp bàn với ngành quân sự nước này và xem họ có thể sản xuất những gì. Trước đó, ông Stoltenberg đã nhận được một danh sách yêu cầu viện trợ cụ thể từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trước đó, Na Uy đã huấn luyện lính Ukraine cách vận hành pháo M109. Chương trình huấn luyện được tổ chức tại Đức.

Cuộc không kích của Israel vào thành phố Tartus của Syria

Quân đội Syria đêm qua (14/8) cho biết 3 người chết, 3 người bị thương do tấn công tổng hợp từ đường biển và đường không của quân đội Israel.

Các phương tiện truyền thông chính thức của Syria đưa tin một cuộc tấn công của Israel đã nhắm vào các điểm trong tỉnh Tartus, nơi có các căn cứ quân sự của lực lượng Syria và dân quân Iran. Israel đã sử dụng máy bay phản lực phóng ít nhất hai quả tên về phía lãnh thổ Syria. Đây là đợt tấn công lần thứ 19 vào lãnh thổ Syria của quân đội Israel kể từ đầu năm tới nay.

Trung Quốc, Thái Lan bắt đầu tập trận để 'hiểu nhau hơn'

Tư lệnh không quân Thái Lan cho biết cuộc tập trận "Falcon Strike" (tạm dịch: Chim ưng tấn công) bắt đầu từ ngày 14-8 sẽ giúp nước này và Trung Quốc am hiểu nhau hơn, cũng như tăng cường quan hệ song phương.

Ngày 14-8, không quân Thái Lan Trung Quốc đã khởi động một cuộc tập trận chung. Đây là cuộc diễn tập đầu tiên giữa hai bên sau nhiều năm bị tạm dừng vì đại dịch COVID-19, theo hãng tin AFP.
Với tên gọi "Falcon Strike" (tạm dịch: Chim ưng tấn công), cuộc tập trận giữa Trung Quốc và Thái Lan diễn ra sau khi Bắc Kinh hoàn tất một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn quanh Đài Loan.

Mỹ sẽ chi trả gần 90 triệu USD giúp Ukraine giải toả bom mìn

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ sẽ chi trả 89 triệu USD nhằm giúp Ukraine loại bỏ số mìn còn sót lại sau khi xung đột tại quốc gia này chấm dứt.

Giống như mọi cuộc xung đột khác trong quá khứ, bom mìn và các vật liệu chưa nổ còn sót lại, đang là một phần đáng lo ngại của cuộc xung đột Nga - Ukraine, ngay cả khi cuộc xung đột này còn chưa kết thúc. Hồi tháng Năm, một bẫy mìn trong chiếc piano của một cô bé 10 tuổi tại Bucha đã được phát hiện, cho thấy mối nguy hại mà người dân Ukraine sẽ phải đối mặt sau khi xung đột hạ nhiệt, tờ Defense One nhận định.

My se chi tra gan 90 trieu USD giup Ukraine giai toa bom min

Đọc nhiều nhất

Tin mới